MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO Snapchat tiết lộ ‘kỷ luật thép’ đề ra cho con riêng của vợ: Chỉ được chơi điện thoại 1,5 giờ/tuần

03-01-2019 - 15:29 PM | Sống

Làm con riêng của một tỷ phú công nghệ như Evan Spiegel không phải lúc nào cũng như mọi người nghĩ!

Nếu là CEO của một trong những ứng dụng tin nhắn hình ảnh phổ biến nhất thế giới, chắc hẳn ai cũng muốn quảng bá sản phẩm của mình nhiều nhất có thể. Tuy vậy, nhà đồng sáng lập ứng dụng Snapchat, Evan Spiegel vẫn muốn các bậc phụ huynh chú ý hơn đến lượng thời gian giải trí trên các sản phẩm công nghệ thông minh của con cái và nên đặt ra quy định cụ thể để chúng tuân theo.

Mới đây, tỷ phú trẻ tuổi đã tiết lộ rằng anh có quy định riêng về thời gian giải trí trên smartphone, máy tính hay tablet đối với cậu con trai riêng Flynn Bloom của vợ. Cậu bé bảy tuổi là con trai của siêu mẫu Miranda Kerr và chồng cũ là nam tài tử Orlando Bloom.

Con trai riêng của cựu thiên thần Victoria’s Secret không được dành quá nhiều thời gian "cắm mặt" vào màn hình điện thoại hay tablet. Tờ Financial Times cho biết Evan Spiegel chỉ cho bé Flynn tổng cộng 90 phút giải trí trên smartphone và các thiết bị khác mỗi tuần.

CEO của Snapchat và vợ đã thiết lập một thời gian biểu khoa học cho Flynn để cậu bé vừa có thể giải trí lành mạnh đồng thời phát triển được những kỹ năng cần thiết trong cả học tập và cuộc sống.

Và rất có khả năng con trai chung của Evan và Miranda là bé Hart Spiegel mới ra đời vào ngày 7/5/2018 cũng sẽ phải tuân theo quy tắc này khi cậu bé lớn lên. Tuy nhiên, đó là chuyện của tương lai, còn ở thời điểm hiện tại, ông bố trẻ đang ngập tràn hạnh phúc với sự chào đời của thành viên mới trong gia đình. Anh cho biết đó là một sự kiện đặc biệt đã thay đổi cuộc đời mình.

Ngoài việc giới hạn thời gian, Evan còn muốn mọi người tập trung vào chất lượng của khoảng thời gian đó và đảm bảo rằng những đứa trẻ đang theo dõi nội dung trực tuyến lành mạnh và bổ ích. Theo CEO trẻ tuổi, các video hay nội dung tích cực cần được quảng bá nhiều hơn trên các ứng dụng phổ biến. Dần dần, mọi người sẽ nhận ra rằng khoảng thời gian mà họ ngồi trước màn hình không còn lãng phí như trước đây nữa. Ngoài để giải trí, họ còn có thể tiếp nhận được rất nhiều thông tin có ích.

CEO Snapchat tiết lộ ‘kỷ luật thép’ đề ra cho con riêng của vợ: Chỉ được chơi điện thoại 1,5 giờ/tuần - Ảnh 1.

Evan Spiegel và hai mẹ con Miranda.

Anh cho biết Snapchat đang thực hiện kế hoạch đưa những nội dung tích cực để phục vụ người dùng, đặc biệt là đối tượng trẻ.

Trong buổi phỏng vấn với Financial Times, Evan tiết lộ ngay từ khi còn nhỏ, anh đã không được phép xem TV quá nhiều cho đến lúc bước sang tuổi vị thành niên. Tỷ phú trẻ cho rằng đây là một biện pháp giáo dục hoàn toàn đúng đắn của cha mẹ anh dù ban đầu nó có thể khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn một chút.

Nhờ phương pháp này, anh mới có thêm thời gian trống để đọc sách, sáng tạo và khám phá nhiều điều có ích. Và đây cũng chính là nguồn gốc của luật lệ tương đối khắt khe mà anh đề ra cho các con của mình.

Bên cạnh đó, theo Evan, ngoài việc cắt giảm thời gian xem TV hay sử dụng máy tính của các con, các bậc phụ huynh cũng cần là người làm gương trước. Thay vào đó, họ nên dành thời gian trò chuyện để gia tăng sự kết nối với con.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/Mirror

Trở lên trên