MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO Vũ Văn Tú: Giải pháp nhân sự 4.0 giúp người làm việc hạnh phúc hơn

27-07-2023 - 21:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

CEO Vũ Văn Tú: Giải pháp nhân sự 4.0 giúp người làm việc hạnh phúc hơn

Đối với đa số các doanh nghiệp, con người luôn là tài sản quý giá nhất. Do đó, việc tạo ra một hệ thống có thể giúp người làm việc cảm thấy tự tin, minh bạch và được ghi nhận sự cống hiến cho tập thể được xem là cần thiết.

Ngày 18/7, MOR Software và CYDAS Inc. đã tổ chức sự kiện nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác kinh doanh, bước đầu đưa CYDAS vào thị trường Việt Nam.

Ông Shin Matsuda, Tổng giám đốc CYDAS, cho biết các giải pháp nhân sự đã được nhiều công ty trên khắp thế giới áp dụng từ rất lâu vì tính chất quan trọng mang lại. "Tôi có xuất thân làm kế toán. Trong quá trình làm việc tôi có nhiều băn khoăn về cách quản lý con người, nhân sự và cách tính toán lương, thưởng. Khi có cơ hội sang Mỹ, tôi tình cờ biết đến phần mềm quản lý nhân sự rất hữu ích. Tuy nhiên, khi trao đổi, đại diện công ty ở Mỹ không muốn triển khai phần mềm đó sang Nhật. Đó là lý do tôi trở về Nhật và thành lập lên CYDAS và cho ra mắt giải pháp nhân sự được ưa chuộng với nhiều đối tác lớn hàng đầu như tập đoàn công nghiệp thực phẩm Ebara, Công ty vận tải hàng không All Nippon Airways (ANA), Tập đoàn XING, Tập đoàn AIN Holdings, Ngân hàng Kiraboshi…", ông Shin Matsuda nói.

Ông Shin Matsuda cho biết thêm thị trường về giải pháp nhân sự trên toàn cầu có giá trị khoảng 2.000 tỷ Yên. Hiện tại, ở Nhật Bản có khoảng 200 công ty phát triển các giải pháp nhân sự và CYDAS nằm trong top 3 các công ty lớn nhất trong lĩnh vực này.

"Tôi nghĩ rằng Việt Nam là một thị trường năng động và rất tiềm năng. Tuy nhiên, vẫn chưa có quá nhiều công ty chú trọng trong việc tích hợp các giải pháp nhân sự mới. Điều này rất quan trọng vì có thể giúp cho quá trình làm việc, đánh giá của nhân viên trở nên tiện lợi. Từ đó cũng cải thiện đáng kể sức khỏe của công ty. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ cũng như tùy biến để giải pháp này có thể phù hợp với cách làm việc cũng như văn hóa người Việt", ông Shin Matsuda nhận định.

CEO Vũ Văn Tú: Giải pháp nhân sự 4.0 giúp người làm việc hạnh phúc hơn - Ảnh 1.

CEO MOR Software Vũ Văn Tú.

Được trải nghiệm và đồng hành cùng CYDAS từ những ngày đầu, CEO MOR Software Vũ Văn Tú cũng xác nhận về tính hiệu quả trong việc ứng dụng giải pháp nhân sự này tại công ty. "CYDAS tích hợp công nghệ Chat GPT. Do đó, bạn cần biết thông tin về chế độ lương thưởng, ngày phép, phúc lợi công ty, chính sách, bảo hiểm… đều được Chat GPT trả lời nhanh chóng nhờ vào kho dữ liệu công ty có sẵn mà không cần phải mất nhiều thời gian để chờ đợi bộ phận HR phản hồi như trước đây nữa", ông Tú chia sẻ.

Theo ông Tú, CYDAS còn có điểm mạnh khác là giúp dữ liệu cá nhân của từng nhân sự được lưu lại một cách đầy đủ và chính xác, minh bạch nhất từ ngày đầu tên bạn đó đi làm đến khi nghỉ việc ở công ty. Từ đó, cho thấy được sự thăng tiến, phát triển về kinh nghiệm, kỹ năng của mỗi nhân sự. Quy trình đánh giá cũng được điều chỉnh cho đơn giản hóa. Mọi người dễ dàng tiếp cận, đo lường được hiệu quả công việc.

Ông Tú lấy ví dụ, trước đây thì đa số công ty sẽ áp dụng 6 tháng để đánh giá hiệu suất làm việc một lần. Mỗi lần đánh giá như vậy thường sẽ thiếu hiệu quả vì các dữ liệu của những tháng xa hơn mọi người sẽ không nhớ, dễ quên. Với CYDAS thì khác, bạn có thể đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên phụ trách theo từng tháng. Dữ liệu được lưu trữ minh bạch, rõ ràng. Sau 6 tháng, bạn có thể nhìn lại hết được các dữ liệu, thông tin được lưu, từ đó, đưa ra mức khen thưởng, động viên cho nhân sự đạt hiệu quả để khích lệ tinh thần hoặc điều chỉnh, đưa ra hướng giải quyết nếu không đạt KPIs.

Cũng chính nhờ vào việc ứng dụng công nghệ AI, hệ thống CYDAS cũng biết được bạn có kỹ năng gì, tính cách ra sao. Và khi công ty có một dự án mới, cần những nhân sự phù hợp với những yêu cầu thì có thể sử dụng CYDAS để lọc và tìm ra nhân sự phù hợp một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ông Tú cũng cho rằng mục tiêu sắp tới của MOR Software trong việc phát triển giải pháp CYDAS ở thị trường Việt Nam sẽ là việc tìm kiếm đối tác doanh nghiệp để nhiều người biết đến giải pháp nhân sự 4.0 hiệu quả, mang đến nhiều giá trị cho các công ty. MOR Software cũng sẵn sàng hợp tác, kết hợp với những sản phẩm HRM trên thị trường để giúp tối ưu hóa quá trình hoạt động, quản lý nhân sự cho các công ty.

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên