MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CFO Huawei đang dùng iPhone, MacBook và iPad khi bị bắt ở Canada

24-03-2019 - 14:00 PM | Tài chính quốc tế

Có vẻ như ngoài sản phẩm do chính công ty của mình tạo ra, bà Meng Wanzhou cũng rất ưa thích các thiết bị của đối thủ Apple.

Bà Meng Wanzhou, CFO của Huawei, đã bị cảnh sát Canada bắt giữ theo yêu cầu của phía Mỹ vào ngày 1/12 năm ngoái ở Sân bay Quốc tế Vancouver. Theo hồ sơ mới được tòa án công bố, sau khi bắt giữ bà Meng, cảnh sát đã tịch thu của bà một chiếc iPhone 7 Plus, một chiếc MacBook Air và một chiếc iPad Pro.

Các luật sư bào chữa cho bà Meng đã đệ trình yêu cầu được sao lưu dữ liệu trên các thiết bị trên trước khi chúng bị niêm phong để phục vụ quá trình điều tra. Yêu cầu này đã được chấp thuận.

CFO Huawei đang dùng iPhone, MacBook và iPad khi bị bắt ở Canada - Ảnh 1.

Bà Meng Wanzhou

Huawei vốn rất khắt khe với các nhân viên và thường phạt nặng nếu phát hiện ra họ sử dụng thiết bị của các đối thủ như iPhone. Mới đây, hai nhân viên quản lý tài khoản Twitter của Huawei đã bị hạ cấp, giảm lương sau khi sơ ý đăng tải lời chúc mừng năm mới bằng iPhone. Ấy vậy mà chính lãnh đạo cao cấp của Huawei lại vừa mới bị phát hiện dùng các thiết bị của Apple.

Trong vài năm qua, Huawei đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Trong năm ngoái, Huawei đã vượt mặt Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới và họ cũng đang đặt mục tiêu chiếm ngôi vương của Samsung trong tương lai gần.

Trước khi bị quản thúc tại căn biệt thự sang trọng ở Vancouver, bà Meng thường xuyên phải di chuyển khắp thế giới. Có lẽ bà dùng các thiết bị của Apple chỉ vì sản phẩm của Huawei rất khó tìm tại một số nơi như Mỹ. Bà Meng đã tránh tới Mỹ từ tháng 4/2017 sau khi Huawei bị điều tra gián điệp dù trước đây bà thường xuyên lui tới. Bà Meng bị bắt trong khi đang trên đường tới Mexico, Costa Rica, Argentina và Pháp, những quốc gia mà Huawei đang phân phối các sản phẩm của họ.

Ngoài các thiết bị của Apple, bà Meng còn mang theo chiếc Mate 20 RS do Huawei hợp tác phát triển cùng Porsche. Ngoài ra, trong túi của bà còn có một USB hiệu SanDisk và một vài thẻ SIM.

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Trở lên trên