MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cha bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Đuổi việc bảo mẫu vì nói xấu người tình; mỗi tháng cho con 800 nghìn mua thức ăn, về sau mẹ kế cắt giảm còn 700 nghìn

31-12-2021 - 15:45 PM | Sống

Cha bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Đuổi việc bảo mẫu vì nói xấu người tình; mỗi tháng cho con 800 nghìn mua thức ăn, về sau mẹ kế cắt giảm còn 700 nghìn

Một tháng ông Thái chỉ đưa cho bảo mẫu 800.000 đồng mua thức ăn cho bé V.A. Sau khi Trang về chung sống, số tiền này bị cắt giảm còn 700.000 đồng.

Liên quan đến vụ việc bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến chết, khuya 30-12, Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái - bố đẻ nạn nhân do có hành vi đồng phạm giúp sức với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996, quê Gia Lai). Lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái đã được VKSND quận Bình Thạnh phê chuẩn.

Vụ việc đã gây phẫn nộ, bức xúc trong dư luận không chỉ bởi hành vi dã man của Nguyễn Võ Quỳnh Trang mà còn bởi thái độ đồng tình của Nguyễn Kim Trung Thái khi bao che cho người tình bạo hành con.

Cha bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Đuổi việc bảo mẫu vì nói xấu người tình; mỗi tháng cho con 800 nghìn mua thức ăn, về sau mẹ kế cắt giảm còn 700 nghìn - Ảnh 1.

Đuổi việc bảo mẫu vì nói xấu người tình

Vào tháng 8/2020, sau khi ly hôn với mẹ bé V.A, Thái đưa Trang cùng con dọn đến cùng sống như vợ chồng tại căn hộ chung cư cao cấp Saigon Pearl. Ngoài ra còn có bảo một bảo mẫu đã chăm sóc bé V.A từ nhỏ.

Chia sẻ trên Tri thức Trực tuyến, người bảo mẫu cho biết, trong 2 tháng đầu sống tại Sài Gòn Pearl, ông Th. thường xuyên ra ngoài đến khuya mới về nhà. Đến tháng thứ 3, ông Th. đưa Trang về sống chung tại chung cư để dạy bé V.A. học.

Tuy nhiên, chuỗi ngày bị bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần của bé V.A. cũng bắt đầu từ đây.

"Lúc đó tôi để ý thấy Trang chưa đánh đập mà thường xuyên la mắng con bé khi làm bài không tốt. Bé mới học lớp 2 nhưng la mắng nặng lời quá nhiều. Tôi rất xót nhưng không dám khuyên ngăn", người bảo mẫu cho biết.

Cha bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Đuổi việc bảo mẫu vì nói xấu người tình; mỗi tháng cho con 800 nghìn mua thức ăn, về sau mẹ kế cắt giảm còn 700 nghìn - Ảnh 2.

Cũng theo người bảo mẫu này, có một lần, mẹ ruột của bé V.A. là chị H. có tìm đến trường học để gặp con vì sau khi ly hôn ông Thái ngăn cản 2 mẹ con gặp nhau. Tuy nhiên, sau khi Thái biết được chuyện này đã rất tức giận và yêu cầu người bảo mẫu này không được cho hai mẹ con gặp gỡ.

"Trong thời gian ở Sài Gòn Pearl, mỗi tháng ông Th. đưa tôi 800.000 đồng để lo thức ăn cho con gái. Khi Trang bắt đầu sống tại chung cư, cô ta đem đến 3 cục thịt bò và yêu cầu ông Th. đưa tôi 700.000 đồng (tức trừ 100.000 đồng tiền đi chợ). Tôi thấy cô Trang này còn trẻ mà tính toán quá nên mới kể lại người hàng xóm ghé chơi".

Tuy nhiên, sau đó sự việc này bị ông Thái phát hiện thông qua check camera nên đã đuổi việc bà.

Đến ngày 22/12, bà được ông ngoại của bé V.A. gọi điện thoại báo mới biết vụ việc.

“Tôi nghe con bé qua đời mà rụng rời tay chân. Ở với tôi 7 năm, bé V.A. rất ngoan và lễ phép. Không hiểu sao nó lại đánh đập cháu dã man như vậy. Tôi muốn gặp cháu lần cuối nhưng không có điều kiện để đi”, người bảo mẫu oà khóc khi biết sự việc.

Cha bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Đuổi việc bảo mẫu vì nói xấu người tình; mỗi tháng cho con 800 nghìn mua thức ăn, về sau mẹ kế cắt giảm còn 700 nghìn - Ảnh 3.

Quan hệ bất chính khi đang có vợ con đuề huề

Trước đó,  vào ngày 27/12, gia đình mẹ ruột của bé cũng đã làm đơn tố cáo gửi đến Viện KSND và Công an Tp. Hồ Chí Minh, đồng thời nhờ Hội bảo vệ quyền trẻ em Tp. Hồ Chí Minh tư vấn, hỗ trợ pháp lý.

Theo nội dung đơn tố cáo của chị N.T.H (mẹ bé V.A.), chị và ông N.K.Tr.T. (bố bé V.A.) kết hôn năm 2012, đến năm 2013 thì sinh cháu V.A. Năm 2016, hai vợ chồng có thêm một bé trai nữa.

Tuy nhiên, đến năm 2020, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, lục đục, sau đó chị H. phát hiện chồng ngoại tình và có quan hệ bất chính với Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại nơi làm việc.

Anh trai bà H. (bác ruột bé V.A.) tiết lộ: "Khi đang chung sống với Thái, em tôi đã phát hiện anh ta qua lại với cô Trang. Thậm chí, hai người đó còn chửi bới, công khai trước mặt H. Vì quá phẫn uất, nó tự tử phải nhập viện. Khi H. còn đang mê man trên giường bệnh, bố mẹ Thái đã sang nói chuyện với bố mẹ tôi, rằng nếu cả hai không ở được với nhau thì cắt đứt".

Cha bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Đuổi việc bảo mẫu vì nói xấu người tình; mỗi tháng cho con 800 nghìn mua thức ăn, về sau mẹ kế cắt giảm còn 700 nghìn - Ảnh 4.

Quá trình chung sống sau đó mâu thuẫn hai vợ chồng ngày càng căng thẳng. Đến tháng 8/2020, tòa án đồng ý cho hai người thuận tình ly hôn, ông T. nuôi V.A. còn chị H nuôi đứa con trai nhỏ.

Mối quan hệ ngoài luồng này cũng đã được chính Trang khai nhận tại cơ quan công an.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, anh trai chị H. cho biết, thời điểm em gái ông ly hôn đã phải chịu nhiều áp lực từ ông Thái, cùng gia đình chồng và cả Trang.

Bà H. muốn hai con về sống cùng mẹ. Sau đó hai bên xảy ra tranh chấp quyền nuôi con. "Thái còn thuê luật sư gửi đơn xin ly hôn, tạo áp lực để em tôi phải sớm ly hôn. Thái còn đòi nuôi cả hai đứa con, nhưng H. không đồng ý", anh trai bà H. nói.

Theo đó, ông Thái đã đưa ra các lý do như bà H. không có thu nhập nuôi con, có triệu chứng tâm thần để giành nuôi 2 đứa. Sau đó, do muốn được nhanh chóng hoàn tất việc ly hôn nên Thái thỏa thuận giao 1 con cho bà H. nuôi.

Tòa quyết định ông Thái được nuôi bé A., bà H. nuôi con trai (em bé A.). Thế nhưng sau đó, dù cả bà H. và gia đình bà tìm cách gặp A. đều bị ông Thái ngăn cản. Do bị ông Thái cấm cản nên hơn một năm qua, bà H. chỉ gặp con 2-3 lần và lần gặp mới đây nhất vào tháng 12/2020.

https://afamily.vn/cha-be-gai-8-tuoi-o-tphcm-duoi-viec-bao-mau-vi-noi-xau-nguoi-tinh-moi-thang-cho-con-800-nghin-mua-thuc-an-ve-sau-me-ke-cat-giam-con-700-nghin-20211231123222927.chn

Theo Hạ Vũ

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên