MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cha bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Nói vợ bị tâm thần để giành 2 con, nhưng sau đó tạo áp lực rồi thỏa thuận chỉ nuôi V.A để ly hôn nhanh chóng

30-12-2021 - 21:43 PM | Sống

Liên quan đến vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến tử vong, không ít ý kiến thắc mắc rằng "vì sao mẹ của bé gái lại trao quyền nuôi con cho người cha", mới đây, người thân của bé gái đã cho biết tường tận sự tình.

Vụ việc bé gái T.T.V.A. (8 tuổi, TPHCM) bị mẹ kế đánh đập, bạo hành đến chết vẫn đang khiến dư luận phẫn nộ những ngày qua.

Trước một số luồng ý kiến thắc mắc rằng, vì sao mẹ của bé gái lại trao quyền nuôi con cho người cha, ông Nguyễn Quang Vinh (anh trai bà H.) kể trên báo Pháp luật TP.HCM, thời điểm em gái ông ly hôn đã phải chịu nhiều áp lực từ ông Th., cùng gia đình chồng và cả Trang, nhân tình của Th.

"Th. đã ngoại tình từ một năm trước với Trang. Cô này còn ngang nhiên đến chửi bới em gái tôi, yêu cầu phải ly hôn. Th. còn thuê luật sư gửi đơn xin ly hôn, tạo áp lực để em tôi phải sớm ly hôn", ông nói với nguồn trên, đồng thời cho biết ông Th. còn đòi nuôi cả hai đứa con, nhưng bà H. không đồng ý.

Cha bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Nói vợ bị tâm thần để giành 2 con, nhưng sau đó tạo áp lực rồi thỏa thuận chỉ nuôi V.A để ly hôn nhanh chóng - Ảnh 1.

Một tấm ảnh hạnh phúc của gia đình được mẹ kế đăng tải trên mạng xã hội, nhìn kỹ sẽ thấy trên cơ thể cô bé 8 tuổi chi chít các vết bầm.

Bà H. muốn hai con về sống cùng mẹ. Sau đó hai bên xảy ra tranh chấp quyền nuôi con. Theo ông Vinh, ông Th. đã đưa ra các lý do như bà H. không có thu nhập nuôi con, có triệu chứng tâm thần để giành nuôi 2 đứa. Sau đó, do muốn được nhanh chóng hoàn tất việc ly hôn nên Th. thỏa thuận giao 1 con cho bà H. nuôi.

Tòa quyết định ông Th. được nuôi bé A., bà H. nuôi con trai (em bé A.). Thế nhưng sau đó, dù cả bà H. và gia đình bà tìm cách gặp A. đều bị Th. ngăn cản.

Cha bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Nói vợ bị tâm thần để giành 2 con, nhưng sau đó tạo áp lực rồi thỏa thuận chỉ nuôi V.A để ly hôn nhanh chóng - Ảnh 2.

Ông Th. - bố bé V.A.

Về phần mẹ đẻ bé V.A - bà H. (SN 1985) trước đó cho hay, bà và ông Th. ly hôn vào tháng 8/2020 vì khi đó chồng bà và Trang đã ngoại tình với nhau. Ông Th. nuôi con gái là bé A. và Trang cũng tới sống cùng. Từ tháng 12/2020 tới khi con gái mất, bà không được gặp con lần nào vì bị chồng ngăn cản.

Theo UBND quận Bình Thạnh, thời gian mà ông Th. và Trang sống chung như vợ chồng tại chung cư Saigon Pearl từ tháng 6/2020.

Như vậy là họ đã sống chung trước 2 tháng việc ly hôn của ông Th. và bà H. hoàn tất.

Còn bà L.T.T. (73 tuổi, người có nhiều năm giúp việc của gia đình bé V. A.) kể trên Tiền phong, bà được thuê tới làm khi A. mới được hơn 4 tháng tuổi. Khoảng 6 năm bà ở cùng thì gia đình Th. và H. hạnh phúc, năm 2015 họ có thêm con trai. Trong cuộc sống, giữa hai vợ chồng Th. có xảy ra mâu thuẫn nhỏ nhưng rất hiếm hoi.

Cha bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Nói vợ bị tâm thần để giành 2 con, nhưng sau đó tạo áp lực rồi thỏa thuận chỉ nuôi V.A để ly hôn nhanh chóng - Ảnh 3.

Trong mắt người giúp việc đã đồng hành với V.A. từ hơn 4 tháng tuổi, cô bé rất ngoan, hiền nên không thể tin nổi tại sao người ta có thể nhẫn tâm đánh đập, hành hạ bé đến chết.

Theo bà, mâu thuẫn giữa vợ chồng ông Th. xảy ra thường xuyên vào năm 2020, khi ông này có bồ. Bà H. đã níu kéo nhưng bất thành.

Cũng theo lời người giúp việc, từ khi đưa người tình về chung sống tại căn hộ chung cư nơi xảy ra vụ việc đau lòng thì ông Th. hoàn toàn không để ý đến A. nữa.

Theo Vietnamnet, bà T. nói, ông Th. đi làm suốt, cha con ít khi gặp mặt, song có lần khi bé A. đang học, ông Th. la mắng to tiếng xưng mày - tao.

Trước đó, bà T. cho biết, có một lần bé V.A. bị bệnh nên bà đã cho mẹ bé đến trường thăm. Hai mẹ con gặp nhau sau nhiều ngày bị cấm cản nên ôm nhau, khóc lóc, thủ thỉ một lúc lâu. Việc này ông Th. không biết, nhưng do xem lại camera an ninh nên ông ấy đã bắt lỗi, la bà tại sao không cho V.A gặp mẹ mà bà vẫn cho gặp và không nói lại với ông Th.. Bà T. đã trả lời ông Th. là tình mẫu tử của họ ngăn cấm thì rất kì.

Cuối cùng, ông Th. đã nghe lời người tình nên cho bà T. nghỉ việc.

Theo Minh Khôi

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên