TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cha đón con gái ra khỏi phòng thi bằng nụ cười rạng rỡ, dù kết quả thế nào con vẫn là người chiến thắng!

18-07-2020 - 14:40 PM | Sống

Cha đón con gái ra khỏi phòng thi bằng nụ cười rạng rỡ, dù kết quả thế nào con vẫn là người chiến thắng!

Hình ảnh cha đón con gái ra khỏi phòng thi sau hơn 2 tiếng đứng chờ đợi đã mau chóng nhận được sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đã chính thức diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh tâm trạng lo lắng, hồi hộp của các sĩ tử thì những người cũng nhiều đêm mất ăn, mất ngủ, đứng ngồi không yên trong những ngày thi căng thẳng này chính là các bậc phụ huynh.

Có thể nói, vai trò của người làm cha, làm mẹ trong những ngày này là cực kì quan trọng, không chỉ chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ, sự xuất hiện của các bậc phụ huynh chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực để các thí sinh cố gắng 100% sức mình, hoàn thành thật tốt bài thi vì mục tiêu phía trước.

Rất nhiều những hình ảnh cảm động đã được ghi lại trong ngày thi đầu tiên ở Hà Nội, trong đó những nụ cười của các ông bố, bà mẹ chính là khoảng khắc đẹp nhất ở mỗi điểm thi. Tại THCS Yên Sở chiều hôm qua, hình ảnh người cha nở nụ cười rạng rỡ, ôm chầm lấy con gái vừa chạy ra khỏi phòng thi, đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng. Có thể bài thi sẽ không được hoàn hảo, điểm thi chẳng cần biết có đạt xuất sắc hay không, nhưng những cái ôm, những nụ cười chính là phần thưởng xứng đáng cho các bạn học sinh vì sự cố gắng và nỗ lực hết mình.

Cha đón con gái ra khỏi phòng thi bằng nụ cười rạng rỡ, dù kết quả thế nào con vẫn là người chiến thắng! - Ảnh 1.

Hình ảnh người bố với nụ cười rạng rỡ, ôm chầm lấy con gái vừa chạy ra khỏi phòng thi đã mau chóng nhận về sự yêu thích của cộng đồng mạng (Nguồn: Thu Thảo)

Bức ảnh đầy cảm xúc này ngay lập tức nhận được sự đồng cảm từ cộng đồng các bạn học sinh - sinh viên, nhiều câu chuyện được chia sẻ dưới phần bình luận đều cho thấy sự xuất hiện của cha mẹ bên cạnh, động viên các sĩ tử trong những ngày thi là rất quan trọng.

Facebook L.D.L cho hay: "Nhớ hồi thì cấp 3, bố đưa đi rồi đứng chờ ngoài cổng cả thời gian thi, bảo bố cứ về đi không đợi lâu lắm, mà nhớ hôm ấy nắng kinh khủng mà bố vẫn chờ, nhìn nắng mà thương. Lúc ra hỏi làm được bài không rồi bảo cũng tàm tạm ạ, bố dẫn đi ăn chè động viên các thứ xong mới về."

Bạn N.T.T chia sẻ: "Bố mẹ mình giỏi thật sự, bước ra cổng còn lớ ngớ không biết bố đứng đâu thì bố đã tia được con gái từ bao giờ rồi".

"Hồi mình đi thi cấp 3, bố mình không chở mình đi được nhưng sáng sớm bố đã thắp hương rồi còn đứng nhìn mình rời khỏi nhà thật là lâu kèm với lời chúc "cố lên, thi thật tốt", giá như bây giờ bố vẫn ở đây.", tài khoản A.M bình luận

Theo B.T

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên