MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cha mượn tiền con gái mua nhà, để toàn quyền thừa kế cho con trai

06-05-2024 - 10:47 AM | Sống

Câu chuyện phân chia thừa kế đã vén lên bức màn về mối quan hệ gia đình đầy rối ren và xúc cảm.

Trần Thụ Sâm là một người đàn ông 60 tuổi có 2 đứa con đều đã lập gia đình, vợ chồng con trai lớn sống cùng ông và con gái có cuộc sống sung túc ở nơi khác. Ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư quái ác. Trước nguy cơ cuộc đời sắp khép lại, Trần Thụ Sâm quyết định lập di chúc, để lại toàn bộ tài sản cho đứa con trai tàn tật cùng con dâu. Nhưng mọi chuyện không hề suôn sẻ như ông đã nghĩ.

Chính ý định để lại toàn bộ ngôi nhà cho con trai đã gây rạn nứt không thể hàn gắn giữa ông và cô con gái Trần Lệ, người đã tự mình lập nghiệp từ năm 17 tuổi và giờ đây có một cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn cả gia đình mình. Chính ngôi nhà - tâm điểm của mọi tranh cãi - lại là một món quà mà cô từng dành cả thanh xuân để mua cho cha mình. Trần Lệ nói rằng ông không thể đem ngôi nhà ra để làm di sản kế thừa.

Cha mượn tiền con gái mua nhà, để toàn quyền thừa kế cho con trai- Ảnh 1.

Người cha Trần Thụ Sâm đã quỳ xuống xin con gái chấp nhận giao toàn bộ ngôi nhà cho anh trai.

Vào một buổi tối mùa thu, ngày 28 tháng 10 năm 2014, trên sóng một chương trình truyền hình của Trung Quốc có tên "Tìm kiếm tình thân", Trần Thụ Sâm xuất hiện với gương mặt đầy ưu tư. Ông muốn chia sẻ về di chúc mà mình đã lập ra, nhưng không ngờ nó lại trở thành ngòi nổ cho một cuộc tranh chấp gay gắt. Trần Lệ, không hề có ý kiến với việc cha phân chia tài sản, nhưng lại kiên quyết không chấp nhận việc ngôi nhà bị đưa vào làm tài sản thừa kế.

Mọi chuyện càng trở nên phức tạp khi bí mật về ngôi nhà được hé lộ. 

Trở lại thời điểm mua nhà, Trần Thụ Sâm không có đủ tiền, ông đã vay 20.000 NDT (71 triệu đồng) từ Trần Lệ và nói rằng ngôi nhà sẽ đứng tên Trần Lệ, một lời hứa mà cô đã tin tưởng hoàn toàn. 

Cha mượn tiền con gái mua nhà, để toàn quyền thừa kế cho con trai- Ảnh 2.

Trần Lệ.

Tuy nhiên, ngôi nhà này được Trần Thụ Sâm chuẩn bị không phải cho Trần Lệ, mà cho người con trai nhưng vì trước đó ông đã để tên con trai vào giấy đăng ký suất mua nhà theo đơn vì công tác. Theo quy định của đơn, nếu con trai đã có tên trên giấy phân nhà, thì không thể mua thêm nhà khác. Đó là lý do Trần Thụ Sâm đã nhờ Trần Lệ đứng tên, một bước ngoặt mà sau này trở thành nguồn cơn của những hiểu lầm và mất mát.

Quyết định của ông về việc đổi tên trên giấy tờ từ Trần Lệ sang người con trai được thực hiện lén lút và không thông qua sự đồng ý của Trần Lệ, đã gây ra một cú sốc vô cùng tận cho cô. Phản ứng tự nhiên của Trần Lệ là tức giận, kể từ đó, cô quyết định cắt đứt liên lạc với gia đình.

Bốn năm trôi qua, Trần Lệ đã trở thành một nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh xe hơi đã qua sử dụng. Cô có cuộc sống riêng cùng chồng, đầy đủ và độc lập. Trong khoảng thời gian đó, Trần Thụ Sâm phải đối mặt với bản án ung thư. Căn bệnh đã đẩy ông đến gần hơn với cái chết và khiến ông quyết định lập di chúc, hy vọng chấm dứt mọi tranh cãi về tài sản. Nhưng việc này chỉ làm sâu sắc thêm vết nứt giữa cha và con gái.

Cha mượn tiền con gái mua nhà, để toàn quyền thừa kế cho con trai- Ảnh 3.

Cuộc hội ngộ trên chương trình truyền hình "Tìm kiếm tình thân" đã mở ra một cơ hội làm sáng tỏ mọi việc. Nhưng thay vì giải quyết, nó lại trở thành sân khấu cho một cuộc đối đầu cảm xúc giữa hai bố con. Trần Lệ đòi lại quyền lợi của mình đối với ngôi nhà và cố gắng hiểu rõ lí do tại sao ngôi nhà lại được đổi tên mà không hề có sự đồng ý của cô. Trần Thụ Sâm, vì tình yêu dành cho con trai và mong muốn đảm bảo tài chính cho anh sau khi ông không còn, đã không chấp nhận sự thỏa hiệp.

Tuy nhiên, sự cứng nhắc của ông đã không thể lay chuyển sự quyết tâm của Trần Lệ trong việc giành lại công bằng. Cuộc tranh chấp về ngôi nhà, nơi mà cô đã dành tâm huyết và tiền bạc, đại diện cho sự bất công mà cô cảm nhận. Và kể từ đây, câu chuyện của họ - đến giờ vẫn chưa có hồi kết - đã trở thành bài học cho nhiều người về giá trị của sự tin tưởng và hiểu biết trong gia đình.

Câu chuyện này, cùng với cuộc đối thoại tại chương trình truyền hình được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng, khiến nhiều người phải suy ngẫm về mối quan hệ gia đình của chính họ. 

Theo Zhihu

Theo Ái Vi

Phụ nữ số

Trở lên trên