TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chậm thu phí không dừng, các trạm BOT sẽ bị cấm bán vé

06-07-2019 - 11:03 AM | Xã hội

Chậm thu phí không dừng, các trạm BOT sẽ bị cấm bán vé

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đến 10/7/2019, các trạm BOT chậm thu phí không dừng sẽ bị cấm bán vé.

Trả lời phỏng vấn Kênh VOV Giao thông, ông Tô Nam Toàn, Vụ trưởng Vụ khoa học công nghệ, Môi trường và Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đến 18h ngày 10/7/2019, các trạm BOT không thực hiện ký kết phụ lục hợp đồng triển khai thu phí tự động không dừng sẽ bị dừng thu phí.

“Theo kết quả từ Bộ GTVT báo về, hiện có 5 trạm thu phí chưa ký phụ lục hợp đồng để triển khai thu phí tự động không dừng. Chúng tôi đang lùi lại thời gian đến 18h ngày 10/7/2019 để có thời gian phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương trong việc tổ chức dừng thu phí”, ông Tô Nam Toàn nói.

Chậm thu phí không dừng, các trạm BOT sẽ bị cấm bán vé - Ảnh 1.

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, đến ngày 30/6, nhà đầu tư các trạm thu phí BOT nếu không ký hợp đồng triển khai thu phí không dừng, sẽ phải dừng hoạt động. Tuy nhiên đến hôm nay, nhiều trạm BOT vẫn chưa thực hiện thu phí không dừng. (Ảnh: VOV)

Trước đó có thông tin từ ngày 6/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ tạm dừng thu phí tại 3 trạm BOT do không thực hiện ký kết phụ lục hợp đồng triển khai thu phi tự động không dừng .

Theo đó, 3 trạm BOT chậm trễ triển khai ký kết thu phí tự động không dừng (ETC) gồm trạm BOT Bắc Hải Vân, trạm BOT Cam Thịnh và trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Trạm BOT Hà Nội - Bắc Giang cũng bị Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu đóng cửa thu phí do chậm trễ ký kết phụ lục hợp đồng triển khai thu phí tự động không dừng. Tuy nhiên, ngày 3/7 vừa qua, đơn vị này đã ký kết phụ lục hợp đồng để triển khai, nên trạm này sẽ không bị dừng thu phí.

Theo Kông Anh

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên