TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chấn chỉnh xe phục vụ sân bay sau vụ nữ nhân viên bị đâm tử vong ở Nội Bài

07-07-2020 - 17:20 PM | Thời sự

Chấn chỉnh xe phục vụ sân bay sau vụ nữ nhân viên bị đâm tử vong ở Nội Bài
Trong sân bay có rất nhiều loại phương tiện khác nhau phục các chuyến bay. Ảnh minh hoạ.

Sau vụ xe bán vượt ẩu đâm tử vong nữ nhân viên vệ sinh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã chấn chỉnh, nhắc nhở các đơn vị phục vụ mặt đất tại sân bay tuân thủ quy định về an toàn và hoạt động trong sân bay.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra chiều 6/7 là lỗi do con người. Cảng vụ đang phối hợp các đơn vị liên quan để điều tra nguyên nhân, xử lý sự việc.

Theo vị lãnh đạo trên, trước nay các phương tiện hoạt động trong khu bay và sân bay rất nhiều, với hàng nghìn loại phương tiện, như xe cung cấp xăng dầu, xe đưa đón nhân viên, đưa đón khách, tổ bay, suất ăn, xe sửa chữa, xe chở hàng, xe vệ sinh… Riêng xe phục vụ hành khách và tổ bay bình quân mỗi ngày tại sân bay Nội Bài lên tới hơn 400 chuyến.

Do khu vực sân bay yêu cầu các phương tiện hoạt động phái tuyệt đối an toàn, nên Cảng vụ thường xuyên nhắc nhở các đơn vị phải đảm bảo hoạt động đúng quy định an toàn.

“Sau tại nạn hôm qua, chúng tôi tiếp tục chấn chỉnh, nhắc nhở các đơn vị hoạt động trong sân bay đảm bảo đúng quy định, an toàn. Cùng với đó tăng là tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ của các đơn vị”, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc nói.

Về vụ tai nạn trên, sự việc xảy ra hồi 13h21 ngày 6/7, tại khu vực vị trí đỗ tàu bay số 24A, đoạn tiếp giáp với đường công vụ R1 và R9, sân bay Nội Bài.

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, chiếc xe bán tải gây tai nạn do nhân viên của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO) điều khiển. Trước khi xảy ra va chạm, chiếc xe này đã vượt 1 xe kéo đẩy di chuyển cùng chiều và va chạm vào nữ nhân viên vệ sinh sân đường bay. Dù được đưa đi cấp cứu ngay, nhưng nữ nhân viên đã không qua khỏi.

Qua kiểm tra ban đầu, thời tiết tại sân có nắng, tầm nhìn tốt. Nữ nhân viên này đang trong ca trực, mặc bảo hộ lao động và áo phản quang đúng quy định, làm việc tại khu vực được phân công.

Mới đây, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cũng phát hiện và lập biên bản một trường hợp lái xe vi phạm các quy định về an toàn trong khu bay, khi tài xế đã điều khiển xe cắt qua phía sau tàu bay đang di chuyển tại vị trí đỗ số 30.

Hồi cuối tháng 2, cũng tại sân bay Nội bài, tài xế thuộc Công ty cổ phần Phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS) cũng điều khiển xe chạy cắt ngang tàu bay đang lăn vào vị trí đỗ.


Theo Lê Hữu Việt

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên