TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng

05-01-2020 - 15:43 PM | Thị trường

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng

Xuất hiện tại Hà Nội vào những ngày gần đây, những cành mơ rừng đang thu hút dân sành chơi cây cảnh dịp Tết dù có giá lên tới hơn 12 triệu đồng.

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng - Ảnh 1.

Được trồng nhiều tại vùng núi phía Bắc như Mộc Châu, Sơn La, những cành mơ rừng có hình dáng sần sùi, xấu xí khiến người dân Hà Thành mê mẩn.

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng - Ảnh 2.

Cánh hoa mơ tròn đều trắng hồng, nhụy vàng mang nét đẹp trong trẻo, mỗi bông hoa đã nở có thể chơi được trong vòng 15 - 20 ngày, vì thế khách hàng có thể chưng trong nhà được qua Tết nên nhu cầu mua hoa mơ về chơi của người dân ngày càng nhiều.

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng - Ảnh 3.

Vài năm trở lại đây, hoa mơ trở thành biểu tượng của vẻ đẹp trong nghịch cảnh, tượng trưng cho sự trường thọ vì hoa và quả có thể sinh sối nảy nở trên cành cây khô không có lá.

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng - Ảnh 4.

Theo chia sẻ từ những người chuyên bán cành mơ rừng trên đường Âu Cơ cho hay, số lượng khách đặt trước cây hoa mơ chưng Tết năm nay tăng vọt so với năm trước.

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng - Ảnh 5.

"Cứ đến dịp cận Tết, rất nhiều người đặt mua những cành mơ rừng vì thấy lạ, độc đáo. Đêm qua tôi mới chuyển xuống Hà Nội 20 cành, sáng nay chưa kịp bày ra khách đã đến đặt mua gần hết", anh Trần Trọng Hưng, 1 đầu mối bán cây mơ rừng khoe.

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng - Ảnh 6.

Nhiều vị khách phải đặt cọc từ năm trước vì muốn có được những cành hoa mơ đạp nhất với đầy đủ hoa, quả, lộc không "đụng hàng".

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng - Ảnh 7.

Hiện nay, những cành hoa mơ có dáng đẹp, thân có rêu đang được khách hàng tìm mua nhiều nhất, thân cây càng sần sùi, xấu xí càng được lòng người mua.

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng - Ảnh 8.

Chị Nguyễn Thị Thùy, Đội Cấn, Hà Nội cho biết: "Năm nay hoa mơ "xuống phố" sớm hơn năm trước, nên tôi đã mua 2 cành về chưng Tết thay cho hoa đào. Nhưng do chậm chân nên không mua được những cành rêu mốc nhiều hoa và nụ vì đã có người đặt từ trước".

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng - Ảnh 9.

Theo tìm hiểu, do lượng khách tìm mua loại cây này khá nhiều, hơn nữa đây cũng là thời điểm đầu mùa nên giá của những cành hoa mơ đang ở mức khá cao, dao động từ 7- 12 triệu đồng, tuỳ vào kích cỡ, hình dáng của cây.

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng - Ảnh 10.

"Các loại cây nhỏ hơn thì có giá 1-3 triệu đồng, những cây lớn, đẹp có đủ rễ hoa và lộc thì có giá từ 12 triệu đồng trở lên, cây càng già, thân cây càng mốc xanh, sần sùi, hoa chi chít mọc ra từ những mắt xấu xí thì giá càng cao", ông Vũ Trọng, 1 chủ hàng bán hoa mơ tại Lạc Long Quân cho hay.

Chán đào quất, người Hà Nội săn tìm mơ rừng cổ thụ giá hơn 12 triệu đồng - Ảnh 11.

Nói về cách chọn 1 cành hoa mơ chuẩn đẹp để chưng Tết, ông Quân cũng tiết lộ, 1 cành hoa mơ đủ tiêu chuẩn đẹp là đáp ứng được đúng thế và dáng gọn gàng. Đặc biệt, chúng phải có đủ hoa, quả, nụ và lộc. Những cành có thêm rêu mốc sần sùi thì càng đẹp.

Theo Hương Nguyễn

Báo Dân Sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên