TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chân dung 5 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018

17-10-2018 - 20:51 PM | Sống

Chân dung 5 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018

Đây là những người phụ nữ với sự giỏi giang cùng tính cách quyết đoán và mạnh mẽ đã góp phần thay đổi thế giới. Họ thành công trên tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, tài chính đến chính trị không hề thua kém bất cứ đấng mày râu nào.

5. Abigail Johnson (19/12/1961)

Abigail Pierrepont Johnson là một nữ doanh nhân người Mỹ. Kể từ năm 2014, Johnson đã là chủ tịch kiêm CEO của công ty đầu tư Mỹ Fidelity Investments (FMR), và cũng chủ tịch của công ty quốc tế Fidelity International (FIL). Tài sản của của bà vào khoảng 16,5 tỷ đô la, điều này giúp Johnson trở thành một trong những phụ nữ giàu có nhất thế giới.

Tạp chí Forbes cho biết, Abigail Johnson cũng từng nằm trong top những phụ nữ quyền lực nhất giới tài chính, chỉ sau Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Janet Yellen và Ana Patricaia Botin - Chủ tịch của Santander Group.

Chân dung 5 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018 - Ảnh 1.

4. Mary Barra (24/12/1961)

Mary Teresa Barra là Chủ tịch kiêm CEO của General Motors Company. Bà đã giữ vị trí CEO từ ngày 15/1/2014, và cũng là CEO nữ đầu tiên của một hãng ô tô lớn trên toàn cầu. Gia nhập Tập đoàn General Motor khi mới 18 tuổi và gắn bó cho đến bây giờ, nên nhiều người từng ví von rằng, bà Mary Barra là một người phụ nữ "có ô tô ở trong máu và có General Motor ở trong tim". Được biết, kể từ năm nay, Mary Barra cũng đã tham gia Hội đồng quản trị của Disney.

Chân dung 5 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018 - Ảnh 2.

3. Christine Lagarde (1/1/1956)

Christine Madeleine Odette Lagarde là Bộ trưởng Kinh tế, Công nghiệp và Việc làm đương nhiệm của Pháp và cũng là nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên trong các nước G8. Bà còn là cựu Bộ trưởng Bộ thương mại thời thủ tướng Dominique de Villepin và cựu Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp thời thủ tướng François Fillon. 

Cuối tháng 6/2011, bà trúng cử Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) cho nhiệm kì 5 năm bắt đầu từ 5/7/2011.

Khi là bộ trưởng Tài chính Pháp, Christine Lagarde đã nỗ lực theo đuổi không mệt mỏi những cải cách kinh tế thông minh và táo bạo. Trước khi bước vào chính trị, Lagarde đã là tổng giám đốc điều hành Baker & McKenzie, một trong những công ty luật lớn nhất thế giới lúc đó, từ năm 2004. Năm 2009, bà được tạp chí Financial Times bầu chọn là "Bộ trưởng tài chính xuất sắc nhất châu Âu”.

Chân dung 5 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018 - Ảnh 3.

2. Theresa May (1/10/1956)

Theresa Mary May là một nữ chính trị gia người Anh đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Vương quốc Anh và Lãnh tụ của Đảng Bảo thủ từ năm 2016. Bà đảm nhiệm vai trò Bộ trưởng Bộ Nội vụ từ 2010 tới 2016. Theresa May lần đầu được bầu làm Nghị sĩ Quốc hội (MP) của đơn vị bầu cử Maidenhead vào năm 1997.

Cũng nhờ sự lãnh đạo đầy mạnh mẽ và quyết đoán của bà Theresa May, đã đưa nước Anh vượt qua “cơn địa chấn” Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu).

Nhiều tờ báo uy tín thế giới đã so sánh bà Theresa với Thủ tướng Đức Angela Merkel - người được vinh danh là "người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018" và gọi người bà là "bà đầm thép" thứ 2 của Xứ sở sương mù.

Chân dung 5 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018 - Ảnh 4.

1. Angel Merkel (17/7/1954)

Thủ tướng Đức Angela Merkel, 64 tuổi đã được bình chọn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018. Theo bình chọn của tạp chí Forbes năm 2006 , Angela Merkel thế chỗ của Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, để đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, và liên tục giữ vị trí này trong mười năm kế tiếp sau đó.

Năm 2015, bà được tạp chí Time bầu chọn là nhân vật của năm do vai trò lãnh đạo của bà trong cuộc khủng hoảng nợ công , khủng hoảng người nhập cư châu Âu cũng như cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Năm 2017, bà Angela Merkel tiếp tục đắc cử thủ tướng Đức nhiệm kỳ lần thứ 4 sau kỳ bầu cử liên bang Đức.

Năm 2018, bà Merkel đứng thứ 4 trong danh sách 75 người quyền lực nhất thế giới, chỉ sau Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (xếp thứ nhất), Tổng thống Nga Vladimir Putin (xếp thứ hai) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (thứ 3).

Nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của bà mà nền kinh tế Đức đã có những bước tăng trưởng vượt bậc. Bên cạnh đó, Angel Merkel cũng là nữ lãnh đạo nhân từ được cả thế giới yêu mến với chính sách “mở rộng cánh cửa” cho những người di cư khốn khổ phải chạy trốn chiến tranh.

(Tổng hợp)

Theo Chan

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên