TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chân dung công ty dược phẩm Hàn Quốc vừa ký MOU để mua quyền cung cấp vaccine Nanocovax

19-08-2021 - 11:49 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Chân dung công ty dược phẩm Hàn Quốc vừa ký MOU để mua quyền cung cấp vaccine Nanocovax

Mới đây, Công ty dược phẩm HLB (Hàn Quốc) đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với Nanogen để mua quyền cung cấp vaccine Nanocovax trên toàn cầu, ngoại trừ ở Việt Nam và Ấn Độ.

HLB Inc được thành lập vào năm 1975 và có trụ sở tại Ulsan (Hàn Quốc). Lĩnh vực chính của HLB là sản xuất và kinh doanh thuyền cứu sinh và các thiết bị điện. Công ty cung cấp các kỹ sư và nhà sản xuất thiết bị điện, đồng thời cung cấp các dịch vụ trả góp liên quan cho các nhà máy xử lý nước thải, hệ thống điều khiển tự động và các hệ thống khác.

Ngoài ra, HLB cũng tham gia vào việc cung cấp các dịch vụ nghiên cứu và phát triển các dược phẩm tự nhiên. Theo chia sẻ của người đứng đầu tập đoàn, Chủ tịch HLB Jin Yang-gon, HLB đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty sinh học dược phẩm hàng đầu. Hệ sinh thái y dược sinh học của tập đoàn bao gồm 8 công ty, phụ trách những mảng khác nhau từ nghiên cứu, sản xuất đến phân phối các sản phẩm liên quan đến y học.

Chân dung công ty dược phẩm Hàn Quốc vừa ký MOU để mua quyền cung cấp vaccine Nanocovax - Ảnh 1.

Hệ sinh thái y dược sinh học của HLB. Nguồn: HLB

Đầu tiên là Shinhwa Advance. Kể từ khi thành lập vào năm 1991, Shinhwa Advance phụ trách việc kinh doanh và phân phối thuốc chuyên khoa từ các công ty dược phẩm lớn cho các bệnh viện ở Hàn Quốc. Các khách hàng lớn của Shinhwa Advance bao gồm những cái tên tiêu biểu như Pfizer, AstraZeneca, gsk, Novatis,…

Tiếp theo là Hwajin Medical (1993). Hiện công ty đã phát triển thành nhà sản xuất chuyên sản xuất các thiết bị y tế và hiện chiếm tới 20-25% thị trường ống tiêm trong nước. Các sản phẩm chính là ống tiêm dùng một lần, kim tiêm dùng một lần và ống tiêm lọc.

Được thành lập vào năm 1998, HLB Pharma đã thực hiện bước đầu tiên để phát triển thành một công ty phát triển các loại thuốc mới chuyên điều trị các bệnh thoái hóa não. Công ty sẽ nỗ lực không ngừng để phát triển các loại thuốc mới với mục tiêu phát triển công ty thông qua việc cứu chữa và chăm sóc bệnh nhân.

Đây cũng là công ty đã ký MOU với Nanogen vào tháng 12 năm ngoái để cùng nhau mở rộng sự hiện diện của họ trên thị trường dược phẩm toàn cầu.

Elevar Therapeutics, được thành lập vào năm 2005, công ty đã phát triển các loại thuốc chữa trị cho nhiều loại ung thư khác nhau dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong việc phát triển các loại thuốc chống ung thư.

Ngoài ra còn có Immunomic Therapeutics, Inc. (ITI), được thành lập vào năm 2006, đây là một công ty công nghệ sinh học của tư nhân tiên phong trong việc nghiên cứu các nền tảng liệu pháp miễn dịch axit nucleic. HLB Cell (2009) chủ yếu tập trung vào nghiên cứu tế bào gốc chuyên biệt, bao gồm gan nhân tạo sinh học và nghiên cứu kỹ thuật y sinh. HLB Life Science là công ty chuyên nghiên cứu các loại thuốc ngăn ngừa ung thư. 

Quỳnh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên