MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chân dung Mazda CX-5 thế hệ mới sắp ra mắt

26-05-2021 - 09:59 AM | Thị trường

Bản chạy thử của Mazda CX-5 đã xuất hiện tại Mỹ, cho thấy ngày ra mắt chính thức của sản phẩm này không còn xa.

Mazda CX-5 thế hệ mới là một trong những mẫu xe được chờ đón nhất trên thị trường. Theo các tin đồn gần đây, crossover của thương hiệu Nhật có thể ra mắt vào năm 2022. Dựa trên các hình ảnh bản thử nghiệm của sản phẩm này lộ diện trên đường, CarAdvice đã phác hoạ lại chân dung của mẫu xe này.

Điểm thay đổi dễ nhận thấy nhất của Mada CX-5 mới ở mặt trước là lưới tản nhiệt mỏng hơn, tinh tế hơn so với phiên bản trước. Đèn pha LED vẫn giữ phong cách đặc trưng của thương hiệu Nhật. Đèn LED ban ngày được đặt ở vị trí khá tự do.

Chân dung Mazda CX-5 thế hệ mới sắp ra mắt - Ảnh 1.

Phong cách thiết kế của xe khá giống với các mẫu CX-3 và CX-30 mới nhất của Mazda. Cửa xe không hề có các đường nét góc cạnh thường thấy ở các đối thủ như Hyundai Tucson mới. Một điểm thú vị là dù được xác nhận là chuyển sang nền tảng dẫn động cầu sau, khoảng cách giữa trụ A và trục trước của xe dường như ngắn hơn đáng kể so với hầu hết các mẫu xe dẫn động cầu sau hiện nay. Mazda CX-5 sẽ sử dụng kiến trúc "Large", được sử dụng trên Mazda 6 thế hệ tiếp theo, cũng như các mẫu SUV kích thước lớn hơn là CX-8 và CX-9.

Ở mặt sau, đèn hậu LED dạng "đôi mắt thiên thần" được đặt sát 2 mép cửa sau, các khe hút gió nổi bật và ống xả kép đặt dưới. Thông tin về nội thất của xe chưa được tiết lộ nhưng người ta tin rằng xe sẽ sử dụng màn hình mới, lớn hơn cỡ 8,8 inch của CX-30. Đồng hồ kỹ thuật số của xe có thể cũng được làm mới.

Thông tin rò rỉ trước đây hé lộ CX-5 sẽ được trang bị động cơ SkyActiv-X 6 xy lanh 3.0L chạy xăng với công suất 210 kW/340 Nm và động cơ diesel 3.3L công suất 210 kW/600 Nm.

Phiên bản thấp hơn so thể dùng động cơ xăng 2.5L công suất 140 kW/270 Nm hoặc động cơ tăng áp 2.5L 170 kW/420 nM hoặc động cơ tăng áp diesel 2.2L 140 kW/450 Nm, tất cả đều dùng 4 xy lanh. Phiên bản tiêu chuẩn được cho sẽ sử dụng hệ dẫn động cầu sau trong khi bản cao cấp trang bị dẫn động 4 bánh.

Chân dung Mazda CX-5 thế hệ mới sắp ra mắt - Ảnh 2.

Về kích thước, trang Best Car khẳng định CX-5 có chiều dài 4.600 mm, cao 1.680 mm – dài hơn 50 mm và cao hơn 5 mm so với thế hệ hiện tại. Trang này tin rằng Mazda sẽ cho ra mắt phiên bản CX-50 với kiểu dáng coupe từ giữa năm 2023 với phần mái thấp hơn 60 mm và thiết kế hơi dốc về phía sau.

Best Car khẳng định Mazda CX-5 200 sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 nhưng với việc các phiên bản chạy thử xuất hiện ngày càng nhiều trên đất Mỹ, người ta tin rằng bản quốc tế của nó sẽ ra mắt sớm hơn nhiều. Thông thường, bản chạy thử sẽ xuất hiện trên đường vài tháng trước khi xe chính thức ra mắt. Mazda3, CX-5 bản hiện tại, CX-9 bản chạy thử đều xuất hiện trước khi ra mắt khoảng 3 tháng.

Tham khảo nguồn: CarAdrive

Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên