MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chân dung thiên kim tiểu thư 23 tuổi đảm đương gia sản cả tỷ đô: Từng bị nghi ngờ là “phú nhị đại bất tài” và đây là cách cô đáp trả dư luận

28-08-2021 - 19:05 PM | Sống

Chân dung thiên kim tiểu thư 23 tuổi đảm đương gia sản cả tỷ đô: Từng bị nghi ngờ là “phú nhị đại bất tài” và đây là cách cô đáp trả dư luận

Sinh ra vốn đã nằm ở vạch đích, nhưng tiểu thư nhà họ Tạ đã khẳng định mình còn có thể vươn xa hơn nữa.

Người xưa có câu "Không ai giàu ba họ". Tuy nhiên, CP Group (Tập đoàn Chính Thái) đã bước sang thế hệ thứ 4 và vẫn đang trên đà phát triển không ngừng. Hiện tại lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn có nông nghiệp, chăn nuôi, công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, bất động sản, tài chính, truyền thông... 

Tạ Kỳ Nhuận hiện là giám đốc của Công ty TNHH Tập đoàn Dược phẩm Chính Thái. Cô là một trong những người trẻ tuổi được thừa kế tài sản hàng trăm tỷ USD của gia đình ngay từ khi mới chào đời và sau này đính hôn với “hoàng tử” của Tập đoàn Tô Ninh. 

Trước đây, khi thừa hưởng số tài sản khổng lồ từ gia đình, Tạ Kỳ Nhuận bị mọi người nghi ngờ là nàng tiểu thư sinh ra đã ngậm thìa vàng và chhir biết sống dựa dẫm vào cha mẹ. Thế nhưng trái ngược với suy nghĩ của dư luận, cô đã chứng minh mình xứng đáng với vị trí hiện tại.

1. Tiểu thư sinh ra trong gia đình ba đời giàu có

Chân dung thiên kim tiểu thư 23 tuổi đảm đương gia sản cả tỷ đô: Từng bị nghi ngờ là “phú nhị đại bất tài” và đây là cách cô đáp trả dư luận - Ảnh 1.

Tiểu thư nhà họ Tạ (Nguồn: QQ)

Cha mẹ của Tạ Kỳ Nhuận là người sáng lập Công ty Dược sinh học Trung Quốc và là Chủ tịch của Tập đoàn dược phẩm Zhengda. Họ luôn bận rộn với công việc kinh doạnh nên không thể chăm sóc con gái thường xuyên. Từ nhỏ, tiểu thư nhà họ Tạ đã được gửi gắm cho các bảo mẫu được thuê riêng.

Nhưng dần dần cha mẹ của cô cảm thấy điều này không tốt cho con nên họ quyết định gửi con gái cho ông nội Tạ Chính Dân. Ông là người thân của Tạ Kỳ Nhuận và là giáo viên đầu tiên trong đời cô.

Ông nội dành nhiều tình yêu thương yêu cho cháu gái nên thường xuyên đưa cô đến sự kiện trang trọng đồng thời dạy cho Tạ Kỳ Nhuận những bài học đầu đời. Những bài học từ ông đã đặt nền móng vững chắc cho sự tương tác xã hội và linh hoạt của tiểu thư nhà họ Tạ trong tương lai. Nhờ ảnh hưởng từ ông nội nên Tạ Kỳ Nhuận có nhận thức vượt xa các bạn cùng trang lứa.

Sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng Tạ Kỳ Nhuận không lơ là việc học. Thay vào đó, cô được biết đến là một người ham học hỏi. Ngoài việc học tập những kiến thức cần thiết, cô cũng dành thời gian để tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác. 

Nhờ vậy, cô đã được nhận và học tại Trường Kinh doanh Wharton (thuộc Đại học Pennsylvania) tại Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp, Tạ Kỳ Nhuận trở về Trung Quốc và ngay lập tức đảm nhận vị trí Giám đốc của Công ty chế dược phẩm sinh học Trung Quốc, bắt đầu những bước đầu tiên trên con đường sử nghiệp của mình.

2. Bị nghi ngờ là bất tài, dựa hơi cha mẹ và cách đáp trả tinh tế

Chân dung thiên kim tiểu thư 23 tuổi đảm đương gia sản cả tỷ đô: Từng bị nghi ngờ là “phú nhị đại bất tài” và đây là cách cô đáp trả dư luận - Ảnh 2.

Dù mới 30 tuổi nhưng cô đã sở hữu nhiều thành tích khủng (Nguồn: 163)

Trong số tất cả các Giám đốc của tập đoàn, Kỳ Nhuận thu hút sự chú ý từ dư luận bởi thân phận đặc biệt của mình. Đặc biệt, khi đó cô mới 23 tuổi và trở thành người trẻ nhất trong số tất cả các Giám đốc điều hành cấp cao. Trong suốt một thời gian dài, cô đã bị nhiều người nghi ngờ là dựa vào mối quan hệ để đạt được vị trí hiện tại.

Những lời bình phẩm và nghi ngờ từ người ngoài không khiến Tạ Kỳ Nhuận dao động. Cô bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu của dư luận và tập trung phát triển sự nghiệp.

Trong khoảng thời gian sau đó, Tạ Kỳ Nhuận đã tiến hành cải tổ công ty dựa trên những kiến ​​thức học được khi đi du học. Cô không chỉ điều chỉnh hướng phát triển hiện tại của công ty mà còn đào sâu quy trình làm việc để thay đổi văn hóa của doanh nghiệp.

Tạ Kỳ Nhuận đã chứng minh tài năng của bản thân thông qua một loạt cải cách để loại bỏ những nhược điểm trước đó, đột phá mới trong chiến lược tiếp thị, mở rộng thị trường... Nhờ vậy, công việc kinh doanh của công ty đã phát triển đột phá. Cũng từ đó, sự nghi ngờ từ những người ngoài đã bị dập tắt.

Không dừng lại ở đó, tiểu thư nhà họ Tạ không có hứng thú với việc mua sắm và những thú tiêu khiển nhàm chán của giới trẻ. Khi có thời gian rảnh rỗi, cô thường “vùi đầu” vào sách và hỏi ý kiến ​​người đi trước về những điều mình chưa hiểu.

Vào năm 30 tuổi, Tạ Kỳ Nhuận lọt vào "Danh sách nữ doanh nhân Hurun 2019", cô và mẹ của mình đứng thứ 7 với khối tài sản 44 tỷ NDT. Bản thân cô đứng thứ 55 trong "Danh sách những nữ doanh nhân xuất sắc nhất Trung Quốc năm 2021". Cô đã hoàn toàn đập tan mối nghi ngờ về hình tượng "phú nhị đại bất tài" mà mọi người gán cho mình bấy lâu nay.

3. Cuộc sống viên mãn khiến nhiều người ghen tị

Chân dung thiên kim tiểu thư 23 tuổi đảm đương gia sản cả tỷ đô: Từng bị nghi ngờ là “phú nhị đại bất tài” và đây là cách cô đáp trả dư luận - Ảnh 3.

Tạ Kỳ Nhuận và vị hôn phu của mình (Nguồn: Sohu)

Sự thành công của Tạ Kỳ Nhuận không dừng lại trong sự nghiệp mà còn chuyện tình cảm của cô cũng có kết thúc viên mãn. Vị hôn phu của Kỳ Nhuận cũng có xuất thân phi thường. Anh là Trương Khang Dương, người thừa kế tương lai của Tập đoàn Tô Ninh. 

Nhà họ Trương và nhà họ Tạ luôn có mối quan hệ tốt đẹp, hai người quen nhau khi còn nhỏ, sau này cả hai cùng sang Mỹ du học và không lâu sau đó gặp lại nhau. Cùng ở nước ngoài học tập, cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau không lâu sau đó.

Sau khi trở về Trung Quốc, Tạ Kỳ Nhuận và người bạn thanh mai trúc mã đã chọn quay trở lại công tiếp quản công ty của gia đình. Tuy nhiên, quan hệ và quan hệ giữa hai người không hề bị ảnh hưởng bởi điều này. 

Sau khi giải quyết xong công việc hàng ngày, cả hai cũng sẽ tìm cơ hội gặp gỡ, trò chuyện và giúp đỡ lẫn nhau.

Hai người có hoàn cảnh gia đình và năng lực vượt trội nên được đánh giá là "cặp đôi vàng" trong giới kinh doanh. Hiện tại, Tạ Kỳ Nhuận và Trương Khang Dương đã đính hôn và phát triển sự nghiệp của bản thân mỗi ngày.

Thực tiễn đã chứng minh rằng, sự giáo dục của gia đình rất quan trọng đối với thế hệ sau. Tạ Kỳ Nhuận và Trương Khang Dương là những đại diện tiêu biểu cho điều này. Họ không chỉ trở thành những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trong ngành mà còn là những doanh nhân trẻ xuất sắc.

Câu chuyện của Tạ Kỳ Nhuận khẳng định nguồn gốc gia đình không hoàn toàn quyết định cuộc sống của thế hệ sau. Bất cứ ai muốn lập nghiệp và xây dựng công danh sự nghiệp trong tương lai thì đều phải dựa vào chính bản thân mình .

Tổng hợp

Thuỳ Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên