TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chẳng ai có thể ngờ đằng sau những bí ẩn không lời giải, giờ đây người ta phải ngất ngây với cảnh hoàng hôn ở "tam giác quỷ" Lop Nur

16-05-2022 - 15:45 PM | Lifestyle

Đằng sau những truyền thuyết thiên thu vạn cổ, cảnh sắc ở Lop Nur khiến bất cứ ai cũng phải xao xuyến.

Lop Nur không chỉ nổi tiếng với những điều kỳ lạ, linh dị đầy huyền bí như sự kiện ngọc bội Song Ngư, "tam giác quỷ" trong lục địa châu Á,... nằm ở lòng chảo Tarim, nơi bao nguy hiểm có thể nuốt chửng con người bất cứ lúc nào. Nhưng tạm gác những điều đó sang một bên, chẳng ai ngờ cảnh sắc hoàng hôn ở Lop Nur cũng nên thơ đến vậy.

Chẳng ai có thể ngờ đằng sau những bí ẩn không lời giải, giờ đây người ta phải ngất ngây với cảnh hoàng hôn ở tam giác quỷ Lop Nur - Ảnh 1.

Thật khó để Lop Nur trở lại thời hoàng kim, nhưng nơi đây đang dần hồi sinh dưới bàn tay của con người.

Lop Nur đang dần hồi sinh...

Lop Nur được mệnh danh là vùng đất chết chẳng ai dám đặt chân đến. Sa mạc mênh mông ở Lop Nur có thể nuốt chửng con người bất cứ lúc nào. Chôn vùi theo đó là những câu chuyện đầy bí ẩn. Nhiều năm trở lại đây, con người đã dần tìm cách "liên lạc" với vùng đất chết này bằng cách khai thác hồ muối ở đây để sản xuất phân bón kali.

Khi lượng nước được bơm vào lòng chảo Tarim kéo theo sự "hồi sinh" chậm rãi của Lop Nur, và cũng dần thu hút những người "yếu bóng vía" đến chiêm ngưỡng và cảm nhận sự huyền bí nơi này.

Ban ngày, những máy bơm nước hoạt động rộn ràng, nhà máy thu hoạch kali cũng tất bật...

Chẳng ai có thể ngờ đằng sau những bí ẩn không lời giải, giờ đây người ta phải ngất ngây với cảnh hoàng hôn ở tam giác quỷ Lop Nur - Ảnh 2.
Chẳng ai có thể ngờ đằng sau những bí ẩn không lời giải, giờ đây người ta phải ngất ngây với cảnh hoàng hôn ở tam giác quỷ Lop Nur - Ảnh 3.

Lượng máy bơm và nhà máy sản xuất kali hoạt động hết công suất. Trữ lượng kali ở Lop Nur dự tính khai thác được trong khoảng 30 năm.

Còn khi hoàng hôn xuống...

Lop Nur dưới ánh hoàng hôn

Chẳng ai có thể ngờ đằng sau những bí ẩn không lời giải, giờ đây người ta phải ngất ngây với cảnh hoàng hôn ở tam giác quỷ Lop Nur - Ảnh 4.
Chẳng ai có thể ngờ đằng sau những bí ẩn không lời giải, giờ đây người ta phải ngất ngây với cảnh hoàng hôn ở tam giác quỷ Lop Nur - Ảnh 5.

Nếu không biết, ai cũng sẽ nghĩ đây là một bãi biển tuyệt vời đang đón hoàng hôn phủ xuống mình...


Chẳng ai có thể ngờ đằng sau những bí ẩn không lời giải, giờ đây người ta phải ngất ngây với cảnh hoàng hôn ở tam giác quỷ Lop Nur - Ảnh 6.
Chẳng ai có thể ngờ đằng sau những bí ẩn không lời giải, giờ đây người ta phải ngất ngây với cảnh hoàng hôn ở tam giác quỷ Lop Nur - Ảnh 7.

Đặc trưng ở hồ muối Lop Nur là dạng khoáng vật tự nhiên Sylvit. Chúng là kali chloride. Chúng tạo thành những khối tinh thể từ màu trắng, pha vàng hoặc đỏ do tạp chất.


Chẳng ai có thể ngờ đằng sau những bí ẩn không lời giải, giờ đây người ta phải ngất ngây với cảnh hoàng hôn ở tam giác quỷ Lop Nur - Ảnh 8.
Chẳng ai có thể ngờ đằng sau những bí ẩn không lời giải, giờ đây người ta phải ngất ngây với cảnh hoàng hôn ở tam giác quỷ Lop Nur - Ảnh 9.

Những ụ khoáng vật Sylvit này tạo nên những hình thù kỳ lạ, thú vị nằm dưới dòng nước xanh thu hút rất nhiều khách đến thăm thú.


Chẳng ai có thể ngờ đằng sau những bí ẩn không lời giải, giờ đây người ta phải ngất ngây với cảnh hoàng hôn ở tam giác quỷ Lop Nur - Ảnh 10.

Và rồi, những tấm hình đẹp đẽ dưới ánh hoàng hôn của Lop Nur đã ra đời...https://afamily.vn/chang-ai-co-the-ngo-dang-sau-nhung-bi-an-khong-loi-giai-gio-day-nguoi-ta-phai-ngat-ngay-voi-canh-hoang-hon-o-tam-giac-quy-lop-nur-20220516015755621.chn

Theo CAPRICORNUS

Phụ nữ Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên