MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chặng đường hơn 130 năm hình thành và phát triển của thương hiệu quạt trần nổi tiếng Hunter

08-12-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Chặng đường hơn 130 năm hình thành và phát triển của thương hiệu quạt trần nổi tiếng Hunter

Trước máy điều hoà, quạt trần được xem là một phát minh lớn của nhân loại trong lĩnh vực điều hòa không khí. Quạt trần tiết kiệm không gian và thoáng mát, đối lưu không khí cho cả căn phòng, thậm chí ngày nay, quạt trần đã được cải tiến rất nhiều về kiểu dáng và được sử dụng như một vật dụng trang trí, decor không gian. Trên thế giới, đã có nhiều ý kiến khác nhau về việc ai mới thực sự là người phát minh ra sản phẩm vô cũng hữu dụng này.

Theo wikipedia, quạt trần chạy bằng điện đã được Philip Diehl sáng chế vào năm 1882, sử dụng động cơ máy khâu Singer và chỉ có 2 cánh, và quạt trần điện được phát triển cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chiếc quạt trần đầu tiên trên thế giới lại được chạy bằng sức nước…

Vào khoảng giữa những năm 1860-1870, ở ngoại ô NewYork, John Hunter và người con trai James Hunter đã chế tạo ra chiếc quạt trần đầu tiên được chạy bằng sức nước. Tại thời điểm đó, quạt trần chạy được nhờ một dòng nước chảy, kết hợp với một tua bin để kéo các cu roa và các cu roa này kéo chạy quạt có hai cánh. Hệ thống này có thể làm cho nhiều quạt chạy một lúc, do đó đã được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng, văn phòng. Một trong những hệ thống như thế đến ngày nay vẫn còn ở một số khu vực phía nam Hoa Kỳ, nơi chúng đã từng tỏ ra rất hữu dụng.

Mãi đến năm 1886, sau khi quạt trần được áp dụng công nghệ sử dụng điện, cha con nhà Hunter đã thành lập Công ty Hunter Fan. Trong một thời gian dài, cha con nhà Hunter đã đưa những chiếc quạt của mình đến Ấn Độ, vùng Viễn Đông, Châu Phi cũng như khắp mọi nơi tại Hoa Kỳ.

Năm 1896, gia đình nhà Hunter đã mua hoàn toàn Công ty Samuel Tuerk. Tên công ty được đổi thành Công ty Hunter Fan & Motor. Và thời đại của những chiếc quạt trần Hunter hiện đại bắt đầu với việc sản xuất các động cơ điện xoay chiều Tuerk Loại A ở Fulton, New York.

Năm 1906, Công ty Hunter Fan & Motor sản xuất động cơ "shaded pole" đầu tiên của mình chạy dòng điện xoay chiều, với phần động cơ ban đầu cho quạt trần Hunter được cung cấp bởi General Electric.

Năm 1936, Công ty Hunter Fan & Motor mua lại bộ phận sản xuất quạt của Công ty Century Electric ở St. Louis, MO. Năm 1938, tên công ty được đổi thành Công ty Hunter Fan and Ventilating.

Mặc dù phải trải qua quãng thời gian dài trong chiến tranh Thế giới thứ 2 và Đại suy thoái kinh tế thế giới, Hunter vẫn trụ vững và giữ được bản sắc của riêng mình, phát triển thêm nhiều sản phẩm mới với công nghệ vượt trội, hàng năm cung cấp ra thị trường hàng triệu quạt trần.

Những năm 2000, Hunter giới thiệu quạt trần Hunter trang trí cho phòng tắm, quạt cầm tay bằng kim loại, quạt trần Five Minute, quạt Auto Balance và quạt Concert Breeze - loại quạt đầu tiên trên thế giới tích hợp hệ thống âm thanh độ nét cao.

Trong suốt chiều dài lịch sử thương hiệu của mình, Quạt trần Hunter được cả thế giới tin dùng bởi sự bền bỉ, tĩnh lặng cũng như sự an toàn tuyệt đối cho người dùng. Bên cạnh đó là tinh thần làm việc và sáng tạo không ngừng nghỉ của các kỹ sư, nhà thiết kế để cho ra đời những mẫu quạt độc đáo nhất cũng là lý do giữ chân người tiêu dùng trong suốt hơn một thế kỷ qua.

Nguồn: sưu tầm Internet.
Nguồn: sưu tầm Internet.

Với bề dày lịch sử hơn 130 năm, quạt trần Hunter – vốn được coi như một di sản của nước Mỹ, mới chính là cha đẻ của ngành công nghiệp quạt trần hiện đại ngày nay.

LuxuryFan là nhà phân phối uỷ quyền của Hunter Fan tại Việt Nam. Bên cạnh Hunter - Casablanca, LuxuryFan còn được uỷ quyền phân phối các thương hiệu Quạt trần Mỹ uy tín khác như Fanimation, Minka Aire - George Kovacs, Matthews - Atlas... Đến nay, LuxuryFan đã có hệ thống 8 showrooms tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng với hệ thống đại lý và showroom liên kết trên toàn quốc. Chi tiết xem tại: http://www.quattranmy.com.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên