TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chàng trai 26 tuổi có sỏi trong mắt vì thói quen về đêm mà nhiều người trẻ mắc phải

22-05-2019 - 09:43 AM | Sống

Chàng trai 26 tuổi có sỏi trong mắt vì thói quen về đêm mà nhiều người trẻ mắc phải

Tối nào cũng tắt đèn rồi leo lên giường thức khuya làm việc khiến đôi mắt của chàng trai người Trung Quốc ngày càng bị ăn mòn, thậm chí còn xuất hiện cả sỏi trong mắt.

Điện thoại di động đã dần trở thành một công cụ liên lạc không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tùy theo từng mục đích sử dụng, có người dùng để chơi game, có người dùng để lướt Facebook hay có người sử dụng cho mục đích công việc. Và cứ thế, chiếc điện thoại gần như dính chặt không rời và tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe mà nhiều người không ngờ tới. Mới đây, lại có thêm một trường hợp dùng điện thoại vào ban đêm bị mắc bệnh sỏi mắt khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Chàng trai 26 tuổi có sỏi trong mắt vì thói quen về đêm mà nhiều người trẻ mắc phải - Ảnh 1.

Theo chia sẻ từ trang Cocomy, bệnh nhân tên Điền Dã (26 tuổi) đang sống tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Gần đây, Điền Dã thấy mắt mình thường xuyên bị cộm ngứa và anh không thể chớp mắt như bình thường. Sau đó, Điền Dã tới bệnh viện kiểm tra và bác sĩ thông báo mắt của anh đang chứa rất nhiều sỏi, chẩn đoán là bệnh sỏi mắt.

Chàng trai 26 tuổi có sỏi trong mắt vì thói quen về đêm mà nhiều người trẻ mắc phải - Ảnh 2.

Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện thấy phần mí mắt trên của Điền Dã có nhiều sỏi màu trắng, vàng. Một trong số đó còn bị vôi hóa rất nghiêm trọng. Cuối cùng, bác sĩ phải mất hơn 40 phút để lấy ra hết những viên sỏi trong mắt của Điền Dã.

Nguyên nhân từ đâu khiến Điền Dã mắc bệnh sỏi mắt?

Chia sẻ về thói quen sinh hoạt hàng ngày, Điền Dã là một người rất mê chơi game. Thậm chí, anh chàng này còn thường có thói quen tắt đèn tối om rồi leo lên giường nằm chơi game thâu đêm. Chính điều này khiến mắt phải làm việc liên tục không được nghỉ ngơi, đi kèm trong điều kiện thiếu ánh sáng nên mắt dần hình thành các hạt sỏi nhỏ, gây cộm ngứa, khó chịu.

Sau đó, bác sĩ cũng nhắn nhủ Điền Dã nên từ bỏ thói quen xấu này để bảo vệ đôi mắt của mình. Hãy sử dụng điện thoại ở nơi có đủ ánh sáng và giữ nó ở một khoảng cách phù hợp. Tuyệt đối không dùng điện thoại liên tục suốt nhiều tiếng và cần tránh sử dụng vào ban đêm.

Chàng trai 26 tuổi có sỏi trong mắt vì thói quen về đêm mà nhiều người trẻ mắc phải - Ảnh 3.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân nhập viện do dùng các thiết bị công nghệ cũng ngày càng tăng cao. Nhiều người trẻ đã mắc bệnh sỏi mắt do không chú ý chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của mình. Trước đó, một bệnh nhân là nữ giới (sống ở thành phố Dương Châu) cũng từng được chẩn đoán mắc bệnh sỏi mắt. Nguyên nhân đến từ thói quen trang điểm đậm ở mắt và sử dụng điện thoại liên tục cả ngày lẫn đêm.

Từ những trường hợp này, bạn nên chú ý giữ gìn đôi mắt của mình trong cuộc sống hàng ngày. Bởi sỏi mắt đang là căn bệnh ngày càng phổ biến, thường xảy ra ở một đại bộ phận giới trẻ do thói quen thức khuya và chưa bảo vệ mắt đúng cách. Bác sĩ cũng cho biết, sỏi mắt xuất phát từ các mảnh vụn tế bào hoặc chất bài tiết của kết mạc mắt, tích tụ trong tuyến meibomian mà hình thành. Các hạt sỏi trong mắt chủ yếu có màu trắng đục hoặc nâu vàng. Nếu phát hiện bệnh kịp thời thì không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu để bệnh ủ lâu thì có thể phải nhờ tới phương pháp phẫu thuật để loại bỏ.

Source (Nguồn): Cocomy

Theo Gà

Helino

Trở lên trên