MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chàng trai bệnh ung thư bị người phụ nữ trung niên tát nhập viện

21-08-2023 - 15:56 PM | Sống

Mới đây, vụ việc chàng trai mắc bệnh ung thư không nhường chỗ trên xe buýt khiến dư luận Trung Quốc sục sôi.

Mới đây, vụ việc "chàng trai mắc bệnh ung thư không nhường chỗ trên xe buýt" khiến dư luận Trung Quốc sục sôi.

Được biết, người phụ nữ trung niên lên xe buýt công cộng nhưng đang lúc giờ cao điểm nên không còn chỗ ngồi. Thế là bà yêu cầu một thanh niên có dáng người gầy gò nhường chỗ cho mình. Điều đáng nói là chàng trai này mắc bệnh ung thư dạ dày, sức khỏe yếu ớt, đứng trên mặt đất bằng phẳng còn không thể cầm cự quá lâu chứ đừng nói phải đứng trên xe buýt đang di chuyển và hành khách đông đúc.

Chàng trai bệnh ung thư bị người phụ nữ trung niên tát nhập viện - Ảnh 1.

Hình minh họa

Biết lực bất tòng tâm nên chàng trai đã nói với người phụ nữ đáng tuổi bà của mình rằng bản thân bị bệnh, do đó không thể nhường chỗ. Thế nhưng bà không tin, thậm chí còn châm biếm: “Trai tráng khỏe mạnh mà không muốn nhường chỗ cho bà già, còn viện cớ đủ điều. Tôi đây mang bệnh trong người nên mới không đứng được”.

Không chỉ dùng câu từ mắng chửi chàng trai vô học bằng tâm thế của “người già yếu đuối và người trẻ nên nhường nhịn, kính trọng”, bà ta còn độc miệng nói to rằng: “Trẻ tuổi mà không lo học hành cho tốt, vô học nên mới nói ra lý do nhảm nhí như vậy”.

Chàng trai bệnh ung thư bị người phụ nữ trung niên tát nhập viện - Ảnh 2.

Chàng thanh niên đã đáp trả một câu: “Dì à, trông dì cũng khỏe khoắn mà, không giống người bị bệnh”, kèm theo đó là tiếng bật cười của nhiều hành khách khác. Câu nói này đã khiến người phụ nữ nổi giận đùng đùng, liền giáng cho cậu một bạt tai. Có lẽ lực tay quá mạnh nên đã khiến chàng trai đập đầu vào cửa kiếng, máu trên đầu từ từ chảy xuống.

Ai mà ngờ, sau cú tát này, cậu thanh niên đã ngã xuống sàn xe bất tỉnh nhân sự. Tình huống khiến cả người phụ nữ và hành khách trên xe không khỏi căng thẳng.

Hành vi bạo lực và thái độ không một chút lịch sự của người phụ nữ đã khiến nhiều hành khách phẫn nộ. Có người đã gọi cấp cứu, người thì báo cảnh sát. Ban đầu người phụ nữ còn ngỡ rằng chàng trai đóng kịch giả vờ, nhưng qua một lúc không thấy cậu tỉnh dậy, bà mới bắt đầu đổ mồ hôi hột.

Cảnh sát nhanh chóng có mặt và sau đó đã đưa người phụ nữ trung niên về đồn. Một hành khách đã quay lại toàn bộ quá trình mâu thuẫn và đăng tải lên mạng xã hội.

Chàng trai bệnh ung thư bị người phụ nữ trung niên tát nhập viện - Ảnh 3.

Hình ảnh từ video quay cảnh mâu thuẫn giữa người phụ nữ trung niên và chàng trai bệnh ung thư

Theo kết quả kiểm tra sơ bộ của bệnh viện, chàng trai bị ung thư đã bị đánh đến mức não bị chấn thương. Gia đình chàng trai yêu cầu bà phải bồi thường 1 triệu NDT (hơn 3,2 tỷ đồng), nhưng bà đã từ chối và cho rằng việc thanh niên hôn mê ngã xuống đất là vì sức khỏe vốn không tốt, không phải do cú tát của bà. Đương nhiên phía người nhà nạn nhân không dễ dàng cho qua.

Người phụ nữ biết mình đã gặp họa nên chỉ đành chấp nhận, bản thân bà cũng không muốn mình lớn tuổi mà còn phải vướng vòng lao lý. Thế nhưng hối hận cũng đã muộn màng.

Chàng trai bệnh ung thư bị người phụ nữ trung niên tát nhập viện - Ảnh 4.

Hình ảnh của chàng trai sau khi nhập viện cấp cứu được người nhà đăng tải trên nền tảng TikTok

Một cư dân mạng đã lên tiếng: “Cho dù đứng ở góc nhìn giá trị tư tưởng kính già nhường trẻ, thì chàng trai này có quyền không nhường chỗ ngồi vì cậu đã nói rõ bản thân không được khỏe. Thế nhưng bà cô này lại không tin, cho rằng cậu cố chấp không nhường. Do đó, việc phải nhờ công lý can thiệp để bắt bà ta gánh chịu hậu quả cho hành động của mình là hoàn toàn đúng đắn”.

Đồng thời, phía người nhà của chàng trai còn tuyên bố, nếu cú tát của người phụ nữ trung niên gây ảnh hưởng đến căn bệnh ung thư, khiến bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn thì bà ta cũng phải chịu một phần trách nhiệm.

Nguồn: 163, Sohu

Theo Trung Hạ

Phụ nữ mới

Trở lên trên