MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chàng trai bó tay trước câu hỏi của người yêu “Cái gì đã vỡ thì không thể lành được?”, mất 15 năm mới ngộ ra đáp án trong cay đắng: Hôn nhân muốn bền lâu không thể thiếu điều này!

29-05-2019 - 23:01 PM | Sống

Đây là điều cần thiết cho mọi cuộc hôn nhân, nhưng không phải ai cũng biết xây dựng và giữ gìn để gia đình êm ấm, hòa thuận.

Bạn không thể tỏ ra vô trách nhiệm rồi quên đi việc đó. Cuộc sống không cho bạn điều xa xỉ đó. Khi còn trẻ, một chàng trai nọ cũng vô trách nhiệm như vậy. Ở tuổi đó, tình yêu đến và đi hết sức nhanh chóng và thường xuyên.

"Cái gì đã vỡ rồi thì không thể lành lại?" bạn gái của chàng trai nọ hỏi. Cô ấy dường như đang rất bực bội và có chút tức giận. Tuy nhiên, phụ nữ lúc nào chẳng làm mình làm mẩy, kể cả với những chuyện nhỏ nhất. Tin tưởng điều đó, chàng trai cố gắng tập trung tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn gái.

Người yêu hỏi Cái gì đã vỡ thì không thể lành được?” khiến chàng trai bó tay, mất 15 năm mới ngộ ra đáp án trong cay đắng: Hôn nhân muốn bền lâu không thể thiếu điều này! - Ảnh 1.

"Cái cốc?" Chàng trai trả lời mà chẳng khác gì hỏi lại.

"Không phải." Cô bạn gái trả lời một cách lạnh lùng, báo hiệu rắc rối sắp ập tới.

"Trái tim?" Chàng trai cố tỏ ra lãng mạn.

"Không phải. Anh có thể chữa lành một trái tim tan vỡ," cô ấy vừa nói vừa nhìn thẳng vào mắt chàng trai. "Anh sẽ chẳng bao giờ hiểu đâu". Nói rồi, cô ném một cặp tất vào mặt chàng trai.

"Cái gì đây?" Chàng trai giãy nảy khi những chiếc tất trúng mặt mình trước khi rơi xuống dưới sàn.

"Đây là tất của anh. Anh vứt chúng lại ở nhà Anika cuối tuần trước. Đó cũng là cuối tuần mà anh đổi lịch hẹn với em. Đó cũng là cuối tuần mà anh kêu anh phải đi thăm bạn trong bệnh viện”, cô bỏ đi ngay khi vừa dứt lời. 1 tháng sau, khi cô gái tốt nghiệp đại học, chàng trai mới nhận ra đó là lần cuối cả hai còn nói chuyện với nhau.

Anika là bạn thân của cô gái đó. Cuối tuần đó là một sai lầm. Chàng trai vốn thầm thương trộm nhớ Anika và đó là lần đầu tiên họ đi quá giới hạn. Chàng trai đã lừa dối bạn gái mình, nhưng kể cả sau này anh ta cũng chẳng cảm thấy tội lỗi lắm.

15 năm sau, chàng trai mới biết đáp án cho câu hỏi mà bạn gái năm xưa đã hỏi mình - "Cái gì đã vỡ rồi thì không thể lành lại?".

Khi ấy, chàng trai đã kết hôn được 7 năm và là cha của một cô bé 5 tuổi. Anh ta yêu vợ của mình rất nhiều. Thế nhưng, ngày định mệnh ấy cuối cùng đã đến. Chàng trai bắt quả tang vợ mình ngoại tình với đối tác kinh doanh, đồng thời cũng là bạn thân nhất của anh ta. Vào lúc đó, chàng trai mới biết đáp án là gì.

Đó là niềm tin. Bạn không thể lấy lại niềm tin một khi nó đã vỡ vụn!

Người yêu hỏi Cái gì đã vỡ thì không thể lành được?” khiến chàng trai bó tay, mất 15 năm mới ngộ ra đáp án trong cay đắng: Hôn nhân muốn bền lâu không thể thiếu điều này! - Ảnh 2.

Niềm tin là yếu tố hàng đầu quyết định hạnh phúc và độ bền của một cuộc hôn nhân. Nếu hai vợ chồng không tin tưởng hay phản bội niềm tin của nhau, cuộc hôn nhân đó coi như chấm dứt. Dưới đây là những điều mà các cặp vợ chồng nên làm để củng cố niềm tin lẫn nhau.

Thành thật, cởi mở với nhau

Một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi không tin tưởng nhau, đó là do họ ít khi trò chuyện. Khi người bạn đời hỏi bạn điều gì đó, đừng trả lời qua loa hay cộc lốc. Mấu chốt là cả hai phải cởi mở, sẵn sàng ngồi xuống đối thoại với nhau.

Hỏi han về cuộc sống thường ngày

Hãy kể về những việc bạn làm trong ngày cho người bạn đời của mình, và lắng nghe khi họ làm điều tương tự. Điều này sẽ giúp cả hai vợ chồng biết về cuộc sống của người kia khi không ở bên cạnh nhau.

Chia sẻ bí mật với nhau

Chia sẻ bí mật có thể giúp vợ chồng trở nên gần gũi, thấu hiểu nhau hơn. Càng biết nhiều về đối phương, tình cảm của cả hai lại càng thêm đậm sâu.

Người yêu hỏi Cái gì đã vỡ thì không thể lành được?” khiến chàng trai bó tay, mất 15 năm mới ngộ ra đáp án trong cay đắng: Hôn nhân muốn bền lâu không thể thiếu điều này! - Ảnh 3.

Thể hiện sự quan tâm, chăm sóc

Hãy cho người kia cảm nhận được sự bảo vệ, che chở của bạn. Hãy dành tặng người bạn đời những lời khen, cho họ thấy họ có ý nghĩa thế nào với mình và đừng quên nói lời yêu họ.

Giới thiệu họ với bạn bè

Giới thiệu vợ/chồng mình với các bạn bè thân thiết và giúp đối phương nhanh chóng hòa đồng. Điều này sẽ làm giảm cảm giác bất an của người bạn đời.

Đặt mình vào vị trí của người kia

Hãy sống lý trí và đặt mình vào vị trí của người kia trước khi bạn đánh giá hay mất kiểm soát. Cả hai sẽ cảm thấy thấu hiểu nhau hơn, từ đó tăng thêm cảm giác tin tưởng.

Niềm tin không phải là một thứ có thể xây dựng chỉ trong một đêm. Hãy dành thời gian và tâm huyết cho nó để giữ gìn cuộc hôn nhân của chính mình.

Ngọc Hà

Times of India, Marriage

Trở lên trên