MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chàng trai chi 2,3 tỷ về quê xây nhà thực hiện mong muốn của bố mẹ: Sống thong dong tự tại, không ganh đua với đời

04-04-2022 - 17:16 PM | Lifestyle

Chàng trai chi 2,3 tỷ về quê xây nhà thực hiện mong muốn của bố mẹ: Sống thong dong tự tại, không ganh đua với đời

Đôi khi cuộc sống hiện đại mệt mỏi lại khiến mình muốn trở về nơi thanh bình, yên tĩnh. Biết sao được "thích gió trời hơn gió điều hoà mà"...

Mỗi khi quá mệt mỏi với cuộc sống đô thị xô bồ, nhiều người lại lẩm nhẩm đôi ba câu hát "Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau. Cùng lắm thì mình về quê, nuôi cá và trồng thêm rau". Cuộc sống vùng thôn quê qua lời hát của Đen Vâu thật đơn giản, mộc mạc và đầy thoải mái. Chẳng còn những deadline "dí" liên hoàn, cũng chẳng còn những chồng tài liệu cần xử lý. Nhưng thử hỏi mấy ai đủ dũng khí rời thành phố phồn hoa để về quê sống cuộc đời thong dong, không bon chen với đời.

Chàng trai chi 2,3 tỷ về quê xây nhà thực hiện mong muốn của bố mẹ: Sống thong dong tự tại, không ganh đua với đời - Ảnh 1.

Căn nhà nhỏ ở quê của anh Nguyễn Thanh Tuấn đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng

Mới đây, những hình về căn nhà nơi thôn quê yên bình của anh Nguyễn Thanh Tuấn đã thu hút được sự chú ý rất nhiều từ cộng đồng nghiện nhà. Được biết, căn nhà của anh Tuấn được xây dựng ở vùng Đồng bằng Bắc Trung Bộ. Thực ra, theo kế hoạch ban đầu, ngôi nhà này sẽ được xây sớm hơn để bố mẹ anh an hưởng tuổi già. Tuy nhiên, do nhiều biến cố xảy ra khiến kế hoạch xây nhà phải lùi lại. Bởi vậy, anh Tuấn quyết định xây ngôi nhà này để thực hiện mong muốn của bố mẹ.

Chàng trai chi 2,3 tỷ về quê xây nhà thực hiện mong muốn của bố mẹ: Sống thong dong tự tại, không ganh đua với đời - Ảnh 2.

Mặt hông ngôi nhà với thiết kế tổ ong để đón được nhiều ánh sáng nhất có thể


Chàng trai chi 2,3 tỷ về quê xây nhà thực hiện mong muốn của bố mẹ: Sống thong dong tự tại, không ganh đua với đời - Ảnh 3.

Căn nhà có nhiều khoảng không để đón ánh sáng tự nhiên


Chàng trai chi 2,3 tỷ về quê xây nhà thực hiện mong muốn của bố mẹ: Sống thong dong tự tại, không ganh đua với đời - Ảnh 4.

Khoảng hiên rộng của căn nhà


Ngôi nhà của anh Tuấn không được xây dựng theo phong cách nào cả. Nó có chút gì đó của kiểu nhà farmhouse kết hợp cùng với một chút phong cách hiện đại. Vì là xây nhà ở quê nên cách thiết kế cũng như sắp đặt các đồ đạc trong nhà đều hướng tới sự thoải mái, rộng rãi và thoáng mát. Những đồ nội thất ở trong nhà cũng được anh Tuấn đặt làm riêng.

Chàng trai chi 2,3 tỷ về quê xây nhà thực hiện mong muốn của bố mẹ: Sống thong dong tự tại, không ganh đua với đời - Ảnh 5.
Chàng trai chi 2,3 tỷ về quê xây nhà thực hiện mong muốn của bố mẹ: Sống thong dong tự tại, không ganh đua với đời - Ảnh 6.
Chàng trai chi 2,3 tỷ về quê xây nhà thực hiện mong muốn của bố mẹ: Sống thong dong tự tại, không ganh đua với đời - Ảnh 7.
Chàng trai chi 2,3 tỷ về quê xây nhà thực hiện mong muốn của bố mẹ: Sống thong dong tự tại, không ganh đua với đời - Ảnh 8.

Phía trước căn nhà, anh Tuấn cũng tạo một mảnh vườn nhỏ, và trồng những loại cây dễ sống, dễ chăm sóc. Phía sau nhà còn có một khoảng hiên rộng rãi. Nơi này được anh Tuấn dùng để tổ chức những buổi tiệc BBQ ngoài trời cùng người thân bạn bè của mình. "Đôi khi cuộc sống hiện đại mệt mỏi lại khiến mình muốn trở về nơi thanh bình, yên tĩnh. Biết sao được 'thích gió trời hơn gió điều hòa mà'".

Chàng trai chi 2,3 tỷ về quê xây nhà thực hiện mong muốn của bố mẹ: Sống thong dong tự tại, không ganh đua với đời - Ảnh 9.
Chàng trai chi 2,3 tỷ về quê xây nhà thực hiện mong muốn của bố mẹ: Sống thong dong tự tại, không ganh đua với đời - Ảnh 10.

Một ngôi nhà nhỏ, một mảnh vườn xinh xắn, một cuộc sống thôn quê bình yên chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định rõ mình về quê để chơi hay ở. Bởi dịch chuyển đến một vùng đất mới cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải làm quen lại từ đầu với một cuộc sống mới. Một cuộc sống khác xa cuộc sống trước đây của bạn. Không siêu thị, không hàng quán nhộn nhịp, không rạp chiều phim, không party, club, không bạn bè,... Và nhất là bạn vẫn cần có một công việc để trang trải cho cuộc sống của mình. Chứ không phải nuôi cá và trồng thêm rau là đủ để sống qua ngày.

Nguồn: NVCC

https://kenh14.vn/chang-trai-chi-23-ty-ve-que-xay-nha-thuc-hien-mong-muon-cua-bo-me-song-thong-dong-tu-tai-khong-ganh-dua-voi-doi-20220403204828615.chn

Theo Tú Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên