MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chàng trai mù cầm tờ vé trúng số nhờ giúp đỡ, phản ứng của người giàu - nghèo sẽ khiến bạn ngã ngửa

31-08-2016 - 08:37 AM | Sống

Phản ứng của những người lắm tiền nhiều của và những người vô gia cư khi đối mặt với tờ vé số trúng 500 đô la và anh chàng mù đã khiến hàng triệu người vô cùng bất ngờ.

Trong một thử nghiệm xã hội do mình thực hiện, Johal - một Youtuber khá nổi tiếng - đã cho người xem thấy được phản ứng khác biệt của người giàu và người vô gia cư khi đối mặt với tình huống "một cục tiền bất ngờ từ trên trời rơi xuống".

Xuất hiện trong màn thử nghiệm xã hội này, Johal đã giả vờ bị mù, sau đó, cầm theo một tấm vé số ghi rõ thông tin mình trúng số đi lang thang khắp nơi.

Ban đầu, anh ghé thăm khu vực của những người giàu có. Gây kinh ngạc là cả 2 người đàn ông lắm tiền nhiều của, khi được nhờ xem giúp có tờ vé trúng số nào không, lại tìm mọi cách để lừa lọc anh chàng mù nhằm trục lợi, ôm trọn chiếc vé trúng số.


Người đàn ông đầu tiên nhanh chóng cầm tờ vé số và biến mất trong tích tắc.

Người đàn ông đầu tiên nhanh chóng cầm tờ vé số và biến mất trong tích tắc.

Thậm chí, khi bị vạch trần đây chỉ là màn kịch, một người đàn ông thậm chí còn bực tức, chửi thề rồi bỏ đi mà chẳng cảm thấy có chút hối lỗi, áy náy.

Người khác thì tức tối khi bị vạch trần sự giả dối.
Người khác thì tức tối khi bị vạch trần sự giả dối.

Trái ngược hoàn toàn với phản ứng của những người giàu có này, 2 người vô gia cư xuất hiện trong video lại vô cùng trung thực và tốt bụng.

2 người vô gia cư lại rất trung thực, tốt bụng.
2 người vô gia cư lại rất trung thực, tốt bụng.

Không chỉ giúp anh chàng mù biết được mình đã trúng số mà họ còn tỏ ra vô cùng hứng khởi khi được chung vui với anh chàng kém may mắn. Kết quả, Johal đã tháo bỏ chiếc kính đen và gửi tặng 2 người vô gia cư một khoản tiền dù nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa để tôn vinh sự trung thực của họ.

Johal, người thực hiện thử nghiệm xã hội trên.
Johal, người thực hiện thử nghiệm xã hội trên.

Đoạn video sau khi được đăng tải đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem. Dù rằng đã được thực hiện vào năm 2015 thế nhưng đoạn video này vẫn có giá trị mãi mãi khi cho thấy hiện thực, trong đó, xã hội luôn tồn tại 2 loại người tốt xấu khác nhau.

Theo Trang Đỗ

Trí thức trẻ/ Kênh 14

Trở lên trên