TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không phải con nhà trâm anh thế phiệt, chàng trai 30 tuổi tậu 3 căn nhà mà vẫn đủ điều kiện đi du lịch

17-02-2022 - 20:32 PM | Lifestyle

Ben Johnson chưa bao giờ tưởng tượng đến cảnh anh sở hữu 3 ngôi nhà, đặc biệt là khi chưa đạt đến ngưỡng tuổi 30.

Gần đây, một thợ sửa ống nước tên Ben Johnson ở Melbourne, Australia tiết lộ cách anh xây dựng danh mục tài sản của mình với ba ngôi nhà ở tuổi 30 mà không cần thay đổi bất kỳ thói quen nào trong lối sống. Người đàn ông 30 tuổi này không lớn lên trong giàu sang và luôn mơ ước về việc sở hữu ngôi nhà của riêng mình.

Ben Johnson mua căn nhà đầu tiên khi anh ở tuổi 25. Lúc bấy giờ, nó là căn nhà mới xây ở thành phố Ballarat, cách thủ đô Victoria một giờ đi xe. Khi ấy, Ben Johnson tiết kiệm được hơn 590 triệu đồng và vay ngân hàng 5,47 tỷ đồng.

Ben Johnson cho biết ban đầu dự tính sống trong ngôi nhà đó, hiện nó có giá 13,6 tỷ đồng, cao hơn gấp đôi những gì Ben Johnson đã trả cách đây 5 năm. Tuy nhiên vì phải "theo công việc", anh đã di chuyển đến Melbourne. Tại đây, anh thuê căn hộ một phòng ngủ. "Ban đầu tôi rất thất vọng vì không thể sống ở đó. Song mọi thứ đã ổn thoả", Ben Johnson tâm sự. 

Anh cũng thể hiện sự tiếc nuối khi không tiến vào thị trường bất động sản sớm hơn. Lúc bấy giờ, Ben Johnson lo ngại rằng không thể vừa đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt vừa dành tiền mua nhà.

Không phải con nhà trâm anh thế phiệt, chàng trai 30 tuổi tậu 3 căn nhà mà vẫn đủ điều kiện đi du lịch - Ảnh 1.

Ben Johnson, 30 tuổi, là thợ sửa ống nước tại Australia.

Ben Johnson đã nghỉ làm 10 tháng để đi du lịch qua châu Á và châu Âu với ngân sách hợp lý, phần lớn đến từ tiền cho thuê ngôi nhà đầu tiên. Tiền thuê nhà đã trả hết khoản thế chấp và Ben Johnson vẫn còn một chút dư dả. Do vậy, tiền bạc không phải mối bận tâm của người đàn ông 30 tuổi khi đi du lịch.

Ben Johnson sau đó đã phải đợi 4 năm để tích luỹ vốn nhằm đầu tư cho ngôi nhà thứ 2. Đó tiếp tục là căn nhà tại thành phố Ballarat. Với bất động sản thứ hai, Ben Johnson đã trả một khoản tiền đặt cọc cho mảnh đất và một khoản tiền riêng để xây nhà.

Người đàn ông này chia sẻ thêm tài sản đầu tiên khó kiếm nhất, các tài sản sau sẽ dễ dàng hơn.

Ngôi nhà thứ 3 của Ben Johnson toạ lạc tại thành phố Brisbane. Anh đã sử dụng tiền từ quỹ hưu bổng của mình với sự trợ giúp của một công ty có tên DDP Property, giúp anh kiếm được nơi ở phù hợp. "Tôi thấy một quảng cáo nói rằng nếu bạn có hơn 2,28 tỷ đồng tiền từ quỹ hưu bổng, bạn có thể dùng nó để mua nhà", Ben Johnson chia sẻ.

Không phải con nhà trâm anh thế phiệt, chàng trai 30 tuổi tậu 3 căn nhà mà vẫn đủ điều kiện đi du lịch - Ảnh 2.

Đối với Ben Johnson, việc sử dụng tiền từ quỹ hưu bổng rất có ý nghĩa vì số tiền này nằm trong kế hoạch nghỉ hưu. Anh không muốn làm việc đến khi 65 tuổi.

Đặc biệt, Ben Johnson chưa bao giờ nhìn thấy bất động sản ở thành phố Brisbane. Song anh vẫn có sự tự tin với lần giao dịch mua bán này. "Tôi đã nhờ người giám sát ngôi nhà và nó đang ở trong tình trạng rất tốt. Trước khi mua, căn nhà đã có người đến thuê", Ben Johnson nói.

Sự bùng nổ nhà ở gần đây tại khu vực Victoria cũng có lợi cho người đàn ông 30 tuổi này. Sự gia tăng bất động sản ở Ballarat tác động đến giá trị của cả hai ngôi nhà mà Ben Johnson sở hữu cũng như số tiền anh có thể đề nghị khi cho thuê.

Về lời khuyên cho việc xây dựng danh mục đầu tư, Ben Johnson gợi ý những người lần đầu mua nhà hoặc đang tìm kiếm bất động sản đầu tư nên đi theo khu vực, thay vì hướng đến thành phố lớn.

Không phải con nhà trâm anh thế phiệt, chàng trai 30 tuổi tậu 3 căn nhà mà vẫn đủ điều kiện đi du lịch - Ảnh 3.

Ben Johnson mua được 3 căn nhà ở tuổi 30 mà không phải từ bỏ sở thích du lịch.

"Thay vì mua một căn hộ nhỏ ở thành phố, bạn có thể mua ba ngôi nhà gia đình. Nếu ban đầu tôi quyết định mua nhà ở thành phố lớn, tôi sẽ không bao giờ mua được ba bất động sản. Đó là lý do tôi nghĩ cho thuê nhà là phương án hợp lý" là lời tâm sự của thợ sửa ống nước 30 tuổi.

HIện tại, Ben Johnson kiếm được hơn 1.300.000 đồng mỗi tuần. Sau khi ngôi nhà thứ 3 xây xong và có người đến thuê, anh sẽ kiếm được nhiều hơn thế. Ben Johnson có kế hoạch giữ những bất động sản này dài hạn. Vi vậy ngay cả khi mọi thứ trở nên tồi tệ, anh tin rằng mọi thứ sẽ quay về trạng thái bình thường và ổn định.

Theo Daily Mail

https://cafef.vn/chang-trai-tau-3-can-nha-o-tuoi-30-khong-phai-con-nha-tram-anh-the-phiet-mua-duoc-nha-ma-van-du-dieu-kien-di-du-lich-20220217170614836.chn

Lam Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên