Chảo dính nhiều dầu mỡ cứ ngỡ dùng nước nóng sẽ giải quyết được vấn đề nhưng đây lại là hành động hoàn toàn sai lầm, khiến tiền không cánh mà bay
Ảnh minh họa.
Nhiều người cho rằng nước nóng có thể khiến nồi xoong chảo dính mỡ được rửa sạch nhanh hơn, tuy nhiên, thói quen này không tốt như bạn vẫn tưởng.
- 09-04-202211 ứng dụng Android được phát hiện bí mật thu thập dữ liệu từ hàng triệu người dùng, kiểm tra ngay xem máy của bạn có đang cài đặt?
- 05-04-2022Chuỗi cơm quê của Trường Giang tiếp tục gây tranh cãi với giá hơn 100 nghìn/phần, nhìn thành phẩm ship về nhà chàng trai bảo “tiếc tiền hùi hụi”
- 05-04-2022Hàng loạt sản phẩm Apple sắp thành "đồ cổ"
Sau khi nấu ăn xong nhiều người tiện tay rửa chảo cũng như xoong nồi đang còn nóng để tiết kiệm thời gian cũng như rửa lúc nóng sẽ sạch nhanh hơn. Tuy nhiên các chuyên gia dụng cụ nhà bếp khuyên chúng ta không nên làm như vậy, bởi việc này sẽ khiến tuổi thọ của chảo bị rút ngắn hơn.
Ảnh minh họa.
Chia sẻ trên The Kitchn, ông Doyle James, là chủ tịch của Công ty sửa chữa đường ống nước có tên là Mr. Rooter cho biết, nước lạnh thực sự là lựa chọn tốt hơn khi rửa cặn dầu mỡ trên các chảo dầu. Nước lạnh giúp giữ cho dầu mỡ ở trạng thái rắn, do đó nó có thể đi qua các đường ống một cách dễ dàng và mà không gây tắc nghẽn. Trong khi đó, nếu bạn rửa các chảo dính nhiều dầu mỡ bằng nước nóng, nước nóng làm tan chảy dầu mỡ, sau đó chúng nhanh chóng bị đông đặc lại khi nguội đi và theo thời gian, lớp dầu mỡ dày lên và dần dần làm tắc đường thoát nước
Ngoài ra, nếu vừa rửa xoong chảo bằng nước nóng rồi bạn chuyển qua vòi nước lạnh tráng lại thì tình trạng sốc nhiệt đột ngột có thể khiến xoong chảo bị cong vênh và nứt. Cùng với đó, bề mặt đáy chảo cũng sẽ xuất hiện "các điểm nóng và lạnh", sự truyền nhiệt không đều khiến thức ăn nấu không ngon, không chín đều.
Vậy làm thế nào để rửa xoong chảo dính mỡ đúng cách?
Ảnh minh họa.
Đầu tiên, bạn cần đổ hết phần dầu mỡ dính trong xoong chảo ra và lau càng sạch càng tốt trước khi rửa bằng nước rửa bát.
Rửa bằng dấm ăn
Dấm ăn là thứ rất dễ tìm và cũng có thể rửa sạch các loại nồi chảo bị dính vết cháy hay dầu mỡ. Bạn chỉ cần đổ một chút dấm vào chảo đầy mỡ, ngâm một chút, sau đó bạn có thể dễ dàng rửa được.
Rửa bằng chanh
Để loại bỏ vết dầu mỡ trên chảo, bạn cắt lấy miếng chanh dày rồi cho một ít muối lên bề mặt miếng chanh. Dùng miếng chanh có rải muối và chà đều khắp bề mặt chảo. Sau đó, bạn chỉ cần dùng giấy ăn lau chảo lại nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước rửa chén.
Rửa bằng baking soda
Bạn hãy cho baking soda và nước vào chảo rồi ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn có thể dễ dàng rửa chảo bằng nước lạnh.
Tham khảo: Huffpost, The Kitchn