MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chặt chém du khách, tài xế taxi Thái Lan bị cấm hành nghề suốt đời

20-03-2023 - 21:29 PM | Tài chính quốc tế

Nổi lòng tham tính giá cước cao hơn qui định khi chở một du khách Đài Loan (Trung Quốc) đã khiến một tài xế taxi tại Thái Lan bị cấm hành nghề suốt đời.

Tài xế taxi (giấu tên) bị cáo buộc đã sử dụng bảng giá vé cố định giả mạo khi đón chở khách từ sân bay quốc Suvarnabhumi về trung tâm thủ đô Bangkok - Thái Lan . Bảng giá vé này do người tài xế taxi tự in ra, đã tính phí cho nữ du khách Đài Loan từ 1.200 - 1.500 baht, trong khi sử dụng đồng hồ tính tiền chỉ khoảng 300 baht.

Hành vi "chặt chém" nữ du khách Đài Loan của tài xế taxi nói trên bị phát giác nhờ một bài đăng trên Facebook. Bài đăng này có hình ảnh bảng giá cước cố định giả mạo, kèm dòng chú thích: Xấu hổ! Một nữ du khách Đài Loan sử dụng dịch vụ taxi từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok đã bị tính phí 1.200-1.500 baht. Tài xế taxi khẳng định bảng giá cước do sân bay quốc tế Suvarnabhumi đưa ra.

Chặt chém du khách, tài xế taxi Thái Lan bị cấm hành nghề suốt đời - Ảnh 1.

Hành vi "chặt chém" du khách của tài xế taxi Thái Lan bị bóc phốt nhờ một bài đăng trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: THE NATION

Trước phản ứng gay gắt từ dư luận, Ban quản lý sân bay Suvarnabhumi hôm 19-3 đã mời tài xế liên quan lên làm việc. Họ nói bảng giá cước là giả. Tất cả tài xế taxi phải đăng ký với sân bay để đón khách và được yêu cầu sử dụng đồng hồ tính tiền thay vì tính giá cố định.

Bước đầu, người tài xế có hành vi "chặt chém" du khách đã bị cấm suốt đời không được đón trả khách ở sân bay quốc tế Suvarnabhumi.

Ngoài ra, sân bay cũng đã gửi công văn đề nghị Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan tước giấy phép hoạt động taxi đối với người này vì "đã làm xấu hình ảnh đất nước". Ban quản lý sân bay cũng nghi ngờ tài xế taxi này có thể đã "chặt chém" nhiều du khách khác ở nhiều thời điểm khác nhau.

Có thông tin cho rằng sân bay Suvarnabhumi đã đưa ra qui định về khoản phụ phí 50 baht khi sử dụng dịch vụ taxi tại sân bay. Điều này dẫn đến việc cánh tài xế taxi phải tính giá cố định cho các cuốc xe từ sân bay về trung tâm thủ đô Thái Lan.

Đáp lại, Ban quản lý sân bay Suvarnabhumi giải thích rằng khoản phụ phí 50 baht đó thuộc về tài xế taxi. Mục đích của khoản phụ phí nhằm khuyến khích các tài xế taxi đón khách từ sân bay.

Theo Bằng Hưng

Người Lao động

Trở lên trên