TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chất vấn gay gắt, đòi di dời trạm thu phí BOT

21-04-2017 - 15:43 PM | Thời sự

Chất vấn gay gắt, đòi di dời trạm thu phí BOT
Ảnh minh họa.

Sáng 21/4, trước "sức ép" của người dân yêu cầu di dời hoặc miễn 100%vé qua trạm thu phí BOT Cầu Rác (đặt trên quốc lộ 1A, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), chính quyền địa phương và Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà đã đối thoại với người dân tại UBND xã Cẩm Trung.

Người dân đã chất vấn, tại sao thu hoàn vốn đường tránh TP Hà Tĩnh nhưng lại đặt trạm trên quốc lộ 1A? Có người dân "than thở" xe ô tô của người dân địa phương đi lại hằng ngày, rồi đưa con đi viện, thuê ô tô chở lúa cũng mất gấp đôi tiền thuê vì tiền phí... Điều này rất vô lý.

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Phạm Đăng Nhật tổng hợp ý kiến đề xuất của các chủ phương tiện để yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu, trả lời như: Đề xuất chủ đầu tư di dời trạm thu phí, nếu không đi dời thì thì miễn 100% phí cho tất cả phương tiện hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh; trả lời rõ tổng mức đầu tư đường BOT tránh TP Hà Tĩnh và từ 2009 đến nay đã thu được bao nhiêu tiền vé rồi và còn bao nhiêu nữa thì hoàn vốn; thời hạn thu phí còn bao nhiêu năm nữa? Tại sao thu mức giá vé trên (hiện phí xe ô tô con qua trạm Cầu Rác là 35.000 đồng/lượt, vé tháng 1.050.000 đồng/xe/tháng; xe 12-30 ghế ngồi và xe tải 2-4 tấn là 50.000 đồng/lượt, vé tháng 1,5 triệu đồng/xe/tháng) và cấp nào cho phép đặt trạm BOT ở trên quốc lộ 1A và cho phu phí...

Tại buổi đối thoại, ông Lương Văn Sơn, Giám đốc Ban chiến lược đầu tư Tổng công ty Sông Đà (chủ đầu tư tuyến BOT tránh TP Hà Tĩnh), chia sẻ với ý kiến và những bức xúc của người dân và hứa sẽ sớm trả lời người dân.

Theo Đắc Lam

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên