MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cháy cao ốc kinh hoàng tại Việt Nam: Nghiêm trọng nhất là vụ cháy tòa nhà ITC từng khiến 60 người chết

23-03-2018 - 16:52 PM | Bất động sản

Vụ cháy chung cư cao cấp Carina Plaza ở Sài Gòn khiến 13 người chết đang khiến dư luận bàng hoàng. Trước đó, nhiều vụ cháy chung cư đã xảy ra, trong đó có không ít những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng.

Cháy Trung tâm thương mại quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ITC) khiến 60 người chết

Vụ cháy xảy ra lúc 13h30 trưa 29/10/2002, do bất cẩn trong khi hàn xì, một ngọn lửa lớn đã bùng phát từ vũ trường Blue thuộc Trung tâm Thương mại Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh ITC, sau đó lan rộng và bốc lên dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả tòa nhà.

Cháy cao ốc kinh hoàng tại Việt Nam: Nghiêm trọng nhất là vụ cháy tòa nhà ITC từng khiến 60 người chết - Ảnh 1.

60 người chết, 70 người bị bỏng trong vụ cháy TTTM quốc tế ITC.

Vụ cháy làm chết 60 người trong đó có 4 người ngước ngoài, bị thương 70 người do bỏng, ngạt và nhảy từ trên tầng cao tòa nhà xuống. Thiệt hại tài sản lên đến hơn 32 tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra, nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn khủng khiếp này là khi hàn các bulong định vị trên trần, thợ hàn để vảy xỉ nhiệt độ khoảng 1.700 độ C bắn vào xốp cách âm gây cháy lan nhanh và cháy lớn.

Cháy chung cư cao cấp Carina Plaza làm 13 người chết

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1h30 ngày 23/3/2018 tại chung cư Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM).

Vào thời điểm trên, một đám cháy kèm theo tiếng nổ lớn xảy ra từ tầng hầm giữ ô tô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza. Ngay sau đó, đám cháy và khói đen lan lên các tầng. Hàng trăm cư dân ở tòa nhà hoảng loạn chạy lên tầng cao, chạy ra ban công để kêu cứu. Một số người bị kẹt lại, đã nhảy từ tầng ba xuống để thoát thân.

Cháy cao ốc kinh hoàng tại Việt Nam: Nghiêm trọng nhất là vụ cháy tòa nhà ITC từng khiến 60 người chết - Ảnh 2.

Cháy chung cư cao cấp Carina Plaza làm 13 người chết.

Vụ cháy khiến 13 người chết, 28 người bị thương, 13 ô tô để tầng hầm bị cháy trong đó có 5 xe bị cháy rụi. 150 chiếc xe máy bị cháy.

Thời điểm xảy ra cháy, chuông báo cháy chung cư và hệ thống loa thông báo cháy cũng không hoạt động. Hiện công an đang khám nghiệm hiện trường và làm rõ quá trình lắp đặt vận hành hệ thống PCCC của chung cư xảy ra hỏa hoạn.

Cháy lớn chung cư 18 tầng ở chung cư JSC làm 2 người chết

Vụ cháy xảy ra vào hồi 18h ngày 10/3/2010 tòa nhà chung cư JSC, thuộc Công ty công trình 34 (34, ngõ 164, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) khiến 2 người chết và nhiều người khác bị thương.

Cháy cao ốc kinh hoàng tại Việt Nam: Nghiêm trọng nhất là vụ cháy tòa nhà ITC từng khiến 60 người chết - Ảnh 3.

Đồ đạc tan hoang trong các căn hộ chung cư do bụi khói.

Nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do lửa bùng phát tại tầng 1, sau đó lan theo hệ thống đường rác bốc lên tầng 2, khiến cả tòa nhà chìm trong khói mù.

Hệ thống cửa kín, khói không thông thoát ra ngoài khiến nhiều người dân đang cư trú tại đây bị ngạt khói, bất tỉnh. Do bị ngạt khói, hai mẹ con sống tại căn hộ 1810, đã tử vong.Nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do lửa bùng phát tại tầng 1, sau đó lan theo hệ thống đường rác bốc lên tầng 2, khiến cả tòa nhà chìm trong khói mù.

Chung cư CT4A – KĐT Xa La Hà Đông

Đây là vụ cháy chung cư cực lớn xảy ra vào chiều ngày 13/10/2015 tại tầng hầm của chung cư CT4A Xa La. Tuy vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng đã để lại ký ức kinh hoàng cho những cư dân tại đây.

Cháy cao ốc kinh hoàng tại Việt Nam: Nghiêm trọng nhất là vụ cháy tòa nhà ITC từng khiến 60 người chết - Ảnh 4.

Vụ cháy khiến 10 người bị thương, thiêu cháy 45 xe đạp và 200 xe máy bị hư hỏng. Nguyên nhân của vụ cháy được cho là do sự cố ở bốt điện dưới tầng hầm tòa CT4A khiến lửa nhanh chóng lan theo đường dây điện, hộp kỹ thuật lên các tầng phía trên. Vụ cháy đã khiến 10 người bị thương, thiêu cháy hơn 200 xe máy.


Lan Nhi (Tổng Hợp)

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên