MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cháy chung cư cao cấp Carina 13 người chết: Công ty 577 vô can?

28-03-2018 - 09:55 AM | Bất động sản

Nhiều cư dân Carina bức xúc khi lãnh đạo Công ty 577 cho rằng họ không phải là chủ đầu tư dự án này.

Tối 27/3, trên diễn đàn của cư dân chung cư Carina Plaza vẫn tiếp tục tranh luận về việc ông Đoàn Tường Triệu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư 577 cho biết công ty này không phải là chủ đầu tư dự án Carina mà là Công ty TNHH Hùng Thanh.

Cụ thể, chiều 26/3 khi nói về tính chính danh của chủ đầu tư chung cư Carina, ông Đoàn Tường Triệu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư 577 (Công ty 577), cho biết Công ty 577 trên thực tế chỉ sở hữu 95% cổ phiếu, chứ không sở hữu 95% dự án. "Do đó, chủ đầu tư xây dựng, đóng tiền sử dụng đất dự án Carina Plaza là công ty TNHH Hùng Thanh ngay từ đầu khởi công dự án nên chúng tôi không liên quan. Công ty Hùng Thanh có hai lần đại hội cư dân nhưng không thống nhất được. Do đó, phải thuê một đơn vị quản lý việc vận hành trong thời gian qua", ông Triệu nói.

Văn bản này phát đi lập tức nhận lấy cơn thịnh nộ của cư dân chung cư Carina, đặc biệt là sau khi Công an TP.HCM quyết định khởi tố vụ án cháy chung cư Carina làm 13 người tử vong. Rất nhiều cư dân cho rằng ông Triệu đang tìm cách chối bỏ trách nhiệm và tìm người "thí tốt" sau vụ hỏa hoạn. "Chưa khắc phục xong hậu quả đã lo trốn trách nhiệm rồi", một cư dân bức xúc.

Cháy chung cư cao cấp Carina 13 người chết: Công ty 577 vô can? - Ảnh 1.
Trên nóc chung cư Carina gắn thương hiệu công ty 577

Thế nhưng trong hai lần tổ chức Hội nghị chung cư, ông Đoàn Tường Triệu đều được giới thiệu với tư cách là đại diện chủ đầu tư. Cụ thể, tại biên bản họp cư dân chung cư Carina lần 1 vào ngày 20/3/2016, trong biên bản ghi đại diện chủ đầu tư gồm: ông  Đoàn Tường Triệu - GĐ điều hành công ty 577; ông Trần Đức Nhân, Giám đốc Công ty TNHH XD-TM-SX Hùng Thanh. Tại cuộc họp Hội nghị nhà chung cư Carina vào ngày 14/8/2016 cũng giới thiệu công Triệu, ông Nhân là đại diện chủ đầu tư.

Cháy chung cư cao cấp Carina 13 người chết: Công ty 577 vô can? - Ảnh 2.
Trong khi đó ông Triệu cho rằng Công ty 577 chỉ sở hữu 95% cổ phần Công ty Hùng Thanh chứ không phải chủ đầu tư dự án Carina.

Một cư dân cũng cho biết tại cuộc hội nghị chung cư Carina lần 1, người dân đã phản ánh tình hình PCCC của chung cư còn nhiều bất cập, lúc đó có cả ông Triệu và chính chủ đầu tư đã hứa khắc phục nhưng sau đó đâu lại vào đấy.

Nhiều cư dân khác cũng cho rằng ngay trên nóc nhà chung cư ghi rõ thương hiệu công ty 577, người dân thấy thương hiệu của công ty này nên mới mua nhà chứ nếu Hùng Thanh thì chắc chắn họ không mua.

Theo Phan Tư

Báo giao thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên