TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cháy hàng, Hyundai Santa Fe chênh 80 triệu đồng tại đại lý

08-03-2022 - 09:02 AM | Thị trường

Cháy hàng, Hyundai Santa Fe chênh 80 triệu đồng tại đại lý
Ảnh minh họa.

Mẫu SUV Hyundai Santa Fe liên tục gặp phải tình trạng cháy hàng, chênh giá tới 80 triệu đồng tại đại lý. Thậm chí, có một số nơi không nhận đặt cọc do sợ không kịp giao xe đến khách hàng.

Cụ thể, Hyundai Santa Fe Tiêu chuẩn ghi nhận mức giá chênh 30 triệu đồng với động cơ xăng và 40 triệu đồng với động cơ dầu. Trong khi đó, phiên bản cao cấp hiện chênh giá 60 triệu đồng với động cơ xăng và 80 triệu đồng với động cơ dầu.

Như vậy, để sở hữu Hyundai Santa Fe bản xăng tiêu chuẩn khách hàng cần trả số tiền là 1,06 tỉ đồng, bản Dầu Tiêu chuẩn có giá 1,17 tỉ đồng, bản Xăng Cao cấp có giá 1,3 tỉ đồng và bản Dầu Cao cấp có giá 1,42 tỉ đồng.

Một số đại lý cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc Hyundai SantaFe bán bia kèm lạc là do tình trạng thiếu chip, dẫn đến nguồn cung không đủ cầu. Bên cạnh đó, đối với khách hàng muốn nhận xe trước ngày 31/5/2022 (thời điểm hết thời hạn giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp của Chính phủ) đặt cọc thời điểm này các đại lý buộc phải từ chối do sợ không kịp giao xe cho khách.

Bước sang năm 2022, Hyundai Santa Fe tại Việt Nam khai tử hai phiên bản Xăng Đặc biệt và Dầu Đặc biệt. Như vậy, xe chỉ còn 4 phiên bản, bao gồm: Xăng Tiêu chuẩn, Xăng Cao cấp, Dầu Tiêu chuẩn và Dầu Cao Cấp.

TC Motor đã cập nhật cho Hyundai Santa Fe phiên bản Cao cấp tính năng ga tự động thông minh (Smart Cruise Control), tự động giữ khoảng cách với xe phía trước. Đây là một trong những tính năng thuộc gói công nghệ an toàn Smart Sense, nhưng chưa được trang bị ngay từ thời điểm ra mắt. Việc bổ sung trang bị khiến giá bán 2 phiên bản Xăng Cao cấp và Dầu Cao cấp tăng 20 triệu đồng, giá mới lần lượt 1,26 tỷ đồng và 1,36 tỷ đồng.

Xe có 2 tùy chọn động cơ, gồm động cơ xăng Smartstream Theta III 2.5Lvà động cơ dầu Smartstream D2.2 mới có cải tiến, kết hợp số tự động 6 cấp và 8 cấp ly hợp kép ướt, cùng tùy chọn dẫn động 4 bánh.

Ngoài ra, trang bị an toàn vẫn có ABS, BA, EBD, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành lên/xuống dốc, cảnh báo điểm mù, cảnh báo lùi phương tiện cắt ngang, cảm biến áp suất lốp và 6 túi khí. Bên cạnh đó là gói công nghệ an toàn Smart Sense, gồm hỗ trợ giữ làn đường, đèn pha thích ứng, giám sát và tránh va chạm điểm mù, tránh va chạm với người đi bộ và hỗ trợ đỗ xe chủ động.

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Santa Fe là đối thủ cạnh tranh với Honda CR-V, Toyota Fortuner,…

https://cafef.vn/chay-hang-hyundai-santa-fe-chenh-80-trieu-dong-tai-dai-ly-20220308083537507.chn

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên