MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Cháy" hàng Tết trong siêu thị

25-01-2017 - 15:49 PM | Thị trường

Sát Tết, nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng tăng cao. Tại các siêu thị, quầy hàng hóa bánh, kẹo, trà, cà phê luôn trong tình trạng "cháy hàng" và không kịp phục vụ.

Theo khảo sát tại các siêu thị trên địa bàn TP. Hà Nội, trong những ngày này các mặt hàng như bánh mứt, nước giải khát, quần áo, sản phẩm thiết yếu… được bày bán với số lượng lớn, cùng với đó là hàng loạt các chương trình ưu đãi nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Khách hàng đến siêu thị mua sắm dịp sát tết tăng vọt, nhân viên luôn phải làm việc với công suất cao mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Với lượng khách lớn, đôi lúc những kệ hàng sẽ trồng rỗng.

Đặc biệt là ở khu vực bán bánh kẹo Tết.

Khu vực đồ uống đã xuất hiện nhiều kệ rỗng nhưng nhân viên siêu thị chưa kịp lấp đầy.

Hình ảnh tương tự ở quầy đồ ăn vặt, nhất là các loại hạt rang.

Tại siêu thị Metro (Hà Nội), lượng khách đến mua sắm dịp sát tết luôn trong tình trạng đông đúc, các sản phẩm như bánh kẹo, lạp xưởng, mứt tết, khô mực, dưa món, bắp cải, hàng thời trang … là những sản phẩm bán khá chạy. Nhiều khách hàng lựa chọn mua sắm vào buổi tối những ngày giữa tuần hoặc mua sắm vào buổi trưa.

Chị Hoàng Minh, một khách mua hàng ở Metro chia sẻ, mặt hàng tại các siêu thị vô cùng đa dạng và phong phú nên chỉ cần đi sắm một lần là có thể mua đầy đủ mặt hàng cần thiết cho gia đình ngày Tết. "Tuy nhiên, lượng khách đến siêu thị mua sắm khá đông, mỗi người đều mua đầy ắp từ 1 – 2 xe hàng nên đôi khi muốn mua sản phẩm bất kỳ nào đó tôi đều phải đợi nhân viên mang thêm đồ ra mới có thể tham khảo mẫu mã cũng như giả cả.".

Nhân viên tại siêu thị Big C cho biết, chủ yếu khách đến mua hàng để biếu và trưng bày Tết với số lượng rất lớn khiến nhân viên không kịp phục vụ. Nhân viên luôn trong tình trạng túc trực, kiểm tra và mang hàng hóa lên kệ liên tục.

Theo Ngọc Anh

Trí thức trẻ

Trở lên trên