MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Cháy" hàng trong siêu thị Tết

12-02-2018 - 15:34 PM | Thị trường

Nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng tăng cao, tại các quầy hàng như bánh, kẹo, trà, cà phê luôn trong tình trạng cháy hàng và không kịp phục vụ.

Khảo sát của người viết tại các siêu thị cho thấy, năm nay các mặt hàng phục vụ Tết như bánh kẹo, rượu, bia, nước ngọt, mứt khá phong phú, đa dạng về số lượng, mẫu mã đẹp, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng, giá cả các mặt hàng ổn định.

Cháy hàng trong siêu thị Tết - Ảnh 1.

Không khí mua sắm tại các cưa hàng, siêu thị đang nóng lên. Theo khảo sát, các siêu thị đồng loạt thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi dao động từ 5 đến 49% đối với hàng nghìn mặt hàng.

Cháy hàng trong siêu thị Tết - Ảnh 2.

Mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất gồm: các loại đồ khô như mộc nhĩ, nấm hương, măng, miến, đồ hải sản tươi sống, nước giải khát, bia, hạt dưa, hạt bí... Trong đó những mặt hàng được người tiêu dùng mua nhiều nhất là các loại đồ khô như hạt dẻ, hạt bí, mứt Tết bánh kẹo...

Cháy hàng trong siêu thị Tết - Ảnh 3.

Nhiều khách hàng lựa chọn mua sắm vào buổi tối những ngày giữa tuần hoặc mua sắm vào buổi trưa để tránh tình trạng thanh toán cả tiếng đồng hồ.

Cháy hàng trong siêu thị Tết - Ảnh 4.

Dù là thứ hai đầu tuần nhưng có khá đông người đến mua sắm tại siêu thị. Nhiều gian hàng vừa lên đã vơi đi nhanh chóng.

Cháy hàng trong siêu thị Tết - Ảnh 5.

Đặc biệt là ở khu vực bán bánh kẹo Tết.

Cháy hàng trong siêu thị Tết - Ảnh 6.

Khu vực đồ uống đã xuất hiện nhiều kệ rỗng nhưng nhân viên siêu thị chưa kịp lấp đầy

Cháy hàng trong siêu thị Tết - Ảnh 7.

Hình ảnh tương tự diễn ra tại quầy gia vị.

Cháy hàng trong siêu thị Tết - Ảnh 8.

Sức mua tăng vọt, nhân viên tại siêu thị phải căng mình phục vụ những ngày sát Tết.

Cháy hàng trong siêu thị Tết - Ảnh 9.

Chị Lan, một khách mua hàng tại Big C chia sẻ, các mặt hàng tại siêu thị vô cùng đa dạng và phong phú nên chỉ cần đi sắm một lần là có thể mua đầy đủ mặt hàng cần thiết cho gia đình ngày Tết. "Tuy nhiên, lượng khách đến siêu thị mua sắm khá đông, mỗi người đều mua đầy ắp từ 1 – 2 xe hàng nên đôi khi muốn mua sản phẩm bất kỳ nào đó tôi đều phải đợi nhân viên mang thêm đồ ra".

Cháy hàng trong siêu thị Tết - Ảnh 10.

Quầy bán kẹo theo cân thu hút một lượng lớn khách hàng ngay từ sáng sớm. Mức giá mặt hàng này giao động từ 30.000 đồng đến 170.000 đồng/kg. Đối với mặt hàng mứt Tết giá dao động từ 50.000 đồng - 150.000 đồng/kg tùy theo sản phẩm mà khách hàng lựa chọn.

Cháy hàng trong siêu thị Tết - Ảnh 11.

Quầy cân và tính tiền cho các sản phẩm bánh kẹo và mứt tết luôn trong tình trạng quá tải. Nhân viên phải làm việc liên tục mới có thể phục vụ hết khách hàng.

Cháy hàng trong siêu thị Tết - Ảnh 12.

Càng gần trưa, số lượng người đến mua sắm càng đông. Các quầy thu ngân đều mở cửa và hoạt động hết công suất.

Trương Ngọc Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên