TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Bình:

Cháy kho bông rộng trên 2000m2 trong cụm công nghiệp

07-11-2020 - 15:35 PM | Xã hội

Cháy kho bông rộng trên 2000m2 trong cụm công nghiệp

Đêm qua, 6/11, ngọn lửa đã bùng phát ở một kho bông rộng trên 2.000m2 tại cụm công nghiệp Vũ Ninh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) và biến thành đám cháy lớn do trong khi đang chứa trên 600 tấn bông là vật liệu dễ cháy.

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, tối qua đã xảy ra một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà kho của Công ty TNHH Logitex nằm trong cụm công nghiệp Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Theo đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 6/11, Phòng Cảnh sát PCCC - cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thái Bình nhận được thông tin của người dân, báo cháy tại địa điểm trên.

Cháy kho bông rộng trên 2000m2 trong cụm công nghiệp - Ảnh 1.

Đám cháy bùng phát dữ dội ở kho bông rộng trên 2.000m2, chứa 600 tấn bông - Ảnh: Hoàng Long

Lực lượng cảnh sát PCCC - cứu hộ cứu nạn đã điều 4 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy chữa cháy cùng 70 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.

Đồng thời, lực lượng của địa phương gồm chính quyền, Công an huyện Kiến Xương, Điện lực Kiến Xương cũng đã tham gia phối hợp xử lý để dập lửa và ngăn không cho cháy lan ra khu vực lân cận, tiến hành sơ tán kho tàng, thiết bị ở khu vực giáp đám cháy.

Do khu vực xảy ra cháy là nhà kho chứa bông, có diện tích trên 2.000m2, chứa khoảng 600 tấn bông nên ngọn lửa bùng phát dữ dội. Lực lượng chữa cháy phải mất hơn 2 giờ mới khống chế được đám cháy ở kho bông.

Cháy kho bông rộng trên 2000m2 trong cụm công nghiệp - Ảnh 2.
Cháy kho bông rộng trên 2000m2 trong cụm công nghiệp - Ảnh 3.
Cháy kho bông rộng trên 2000m2 trong cụm công nghiệp - Ảnh 4.

Người dân thức trắng đêm theo dõi lực lượng chức năng chữa cháy - Ảnh: Hoàng Long

Sau đó, các đơn vị chữa cháy phải làm việc xuyên đêm để phun nước vào kho bông, ngăn tàn lửa bùng phát trở lại. Nhiều công nhân, người dân ở khu vực cũng thức trắng đêm để theo dõi và hỗ trợ chữa cháy.

Đến sáng nay, đám cháy đã cơ bản được dập tắt, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước để chống cháy trở lại.

Hiện trường cho thấy toàn bộ kho bông rộng trên 2.000 mét gần như bị thiêu rụi.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng làm thiệt hạ i khoảng 20 tỉ đồng. Hiện nay, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình và Công an tỉnh Thái Bình đã đến hiện trường kiểm tra và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh, Công an huyện Kiến Xương cùng các bên liên quan phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.


Theo Hoàng Long

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên