MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cháy nhà ở HN: Tiếng kêu cứu tuyệt vọng qua điện thoại của 2 con gái

25-09-2017 - 13:43 PM | Xã hội

Người bố sau khi được giải cứu đã gọi điện thoại lên phòng 2 con gái, thì chỉ kịp nghe giọng các con yếu ớt, tuyệt vọng “Bố ơi! Con ngạt khói, không thở được”.

XEM CLIP:

Ngôi nhà 5 tầng kinh doanh lốp, sửa chữa ô tô tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, do ông Trần Văn Nam (SN 1969) làm chủ cháy lúc nửa đêm. 2 con gái ông không kịp thoát ra, bị ngạt khói và tử vong.

Mặt trước ngôi nhà 5 tầng

Anh Nguyễn Văn Đông (32 tuổi, hàng xóm đối diện nhà bị cháy), người trực tiếp tham gia giải cứu kể, anh đang ngủ trong nhà thì nghe thấy 3 tiếng nổ lớn.

“Bà Thư bán hàng đêm sang nhà tôi đập cửa ầm ầm, kêu cứu, ngôi nhà đối diện đang cháy, 2 vợ chồng tôi vội vàng chạy ra thì thấy khói đang bốc lên bao trọn ngôi nhà”.

Lúc đó cũng có vài người nữa đang tìm cách tiếp cận ngôi nhà. Không thể tiếp cận từ mặt trước, anh Đông phải vòng ra trụ sở đội CSGT số 12 ngay cạnh đó để tiếp cận phía sau ngôi nhà.

Hiện trường sau vụ cháy

Tầng 1 cháy dữ dội, tầng 2 khói bốc nghi ngút, anh cùng 3 người tìm cách phá cửa trèo lên tầng 3. Vào được bên trong thì anh thấy ông Nam cùng vợ đang bị ngạt khói, từ trong phòng bò ra. Nhóm giải cứu lần lượt đưa vợ chồng ông Nam cùng mẹ ông xuống, riêng anh Đông vừa cõng bé trai vừa bế một bé khác trèo khỏi căn nhà.

Xuống đến nơi do quá mệt và ngạt khói, anh Đông nằm vật ra đường, trong lúc đó ông Nam (chủ ngôi nhà) được giải cứu cũng gọi điện thoại lên cho 2 con gái vẫn đang mắc kẹt bên trong.

Anh Đông kể lại: “Ngay sau khi được cứu anh Nam gọi ngay lên cho 2 cháu bị kẹt trên tầng 4, lúc đó chỉ kịp nghe các cháu nói yếu ớt trong điện thoại: “Bố ơi, khói lắm, con không thở được”. Sau đó, anh Nam gọi cuộc thứ hai thì điện thoại đã mất tín hiệu”.

Anh Phùng Việt Anh (35 tuổi, hàng xóm) một trong những người đầu tiên tham gia chữa cháy cũng bị ngạt khói kể lại vụ việc

Anh Phùng Việt Anh (35 tuổi, hàng xóm sát ngôi nhà bị cháy) kể lại: “Lúc 1h15 phút sáng, vợ chồng tôi đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ ầm vang bên tai, ngay sát vách tường, giật mình tỉnh dậy thì thấy khói đang len lỏi vào nhà. Tôi mở cửa thì thấy nhà bên cạnh đang cháy dữ dội”.

Anh Việt Anh cho biết lúc đó lửa to, tiếng nổ phát ra liên tục, nhiều đàn ông muốn tiếp cận để chữa cháy và cứu người nhưng không được. Anh Việt Anh cùng anh Đông vòng ra sau ngôi nhà trèo lên tầng 2 và tầng 3 đạp cửa kính gọi chủ nhà nhưng không ai thưa. “Một lúc sau, tôi thấy anh Nam đạp được cửa kính bò ra, chúng tôi mới đưa được 5 người ra ngoài”.

Mặt sau ngôi nhà thiết kế theo kiểu "chuồng cọp" nên lực lượng cứu hộ phải rất vất vả mới tiếp cận được

Anh Việt Anh bị ngạt khói phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Trung tá Trần Văn Hùng (Trưởng phòng CS PCCC số 9, Công an TP Hà Nội) cho biết: “Ngôi nhà bị cháy thuộc dạng nhà ống, nhà ở kết hợp kinh doanh, chủ nhà còn kinh doanh, sửa chữa xe máy. Ngay sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã cử hàng chục xe chữa cháy gồm xe thang, xe chữa cháy vòi vươn đã được điều đến phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ. Cùng lúc đó lực lượng Công an huyện Chương Mỹ và người dân cũng có mặt hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ”.

Khi lực lượng PCCC đến nơi thì lửa đã bao trùm lên đến tầng 3, lực lượng PCCC đã rất vất vả tiếp cận vào các hướng ngôi nhà. Đằng sau nhà còn thiết kế kiểu “chuồng cọp” rất kiên cố, chủ nhà sử dụng lưới chống muỗi để bịt các chỗ trống nên các nạn nhân rất khó thoát.

Đám cháy vào nửa đêm, cháy được khoảng 30 phút và xuất hiện vài tiếng nổ thì các hộ liền kề mới phát hiện ra và báo cho cơ quan chức năng.

Người dân cho biết gia đình ông Nam chuyên sửa chữa ô tô, xe máy, nhà có 7 người sinh sống gồm 2 vợ chồng ông, mẹ ông Nam cùng 4 người con. Ngôi nhà bị cháy rộng khoảng 70m2, toàn bộ tầng 1 chứa lốp ô tô và các loại hóa chất dễ cháy.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Trưa nay, 2 bé gái con của vợ chồng ông Nam đã được đưa đi an táng.

Theo Trần Thường

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên