MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Biển lửa lan rộng, uy hiếp đường dây 500KV

29-06-2019 - 20:14 PM | Xã hội

Cho đến đầu giờ chiều nay (29/6), ngọn lửa tiếp tục cháy và lan rộng từ thị trấn Xuân An sang các địa bàn xã Xuân Hồng, Xuân Lam. Cơ quan chức năng di dời cột bơm xăng dầu tại hai cây xăng ở thị trấn Xuân An để đảm bảo an toàn.

Sau khi ngọn lửa bùng phát lại vào lúc 2h sáng nay, 29/6, UBND huyện Nghi Xuân huy động hơn 1000 người cùng các phương tiện chữa cháy từ tỉnh Nghệ An sang để ứng cứu. Thế nhưng do trời nắng nóng, địa bàn cháy rộng lớn nên khó khăn trong việc khống chế đám cháy.

Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Biển lửa lan rộng, uy hiếp đường dây 500KV - Ảnh 1.

Di dời nhiều cột bơm xăng tại thị trấn Xuân An, Nghi Xuân.

Trong sáng nay, để đề phòng ngọn lửa cháy xuống khi vực người dân ở và kinh doanh, lực lượng chức năng đã tháo các cột bơm xăng dầu ra khỏi cửa hàng, các thiết bị, đồ vật trong 2 cửa hàng này cũng đã di chuyển khỏi cửa hàng trong sáng nay. Tại các bể chứa xăng dầu đã được lấp cát, bảo đảm an toàn tránh cháy nổ. Các lực lượng chức năng túc trực 24/24 tại các điểm cháy để chữa cháy và lên các phương án ứng cứu.

Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Biển lửa lan rộng, uy hiếp đường dây 500KV - Ảnh 2.

Hơn 1000 người. .. được huy động dập lửa


Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Biển lửa lan rộng, uy hiếp đường dây 500KV - Ảnh 3.

hiều cây xăng nằm dưới dãy núi Hồng đang lên các phương án phòng ngọn lửa lan tới.

Cho đến 14h cùng ngày, ngọn lửa tiếp tục cháy lan sang địa bàn xã Xuân Hồng và nguy cơ cháy sang địa bàn khác. Theo lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân, cho đến thời điểm này công tác di dời và đảm bảo tài sản cho người dân đã được đảm bảo và lên phương án.

Sáng nay, Công an huyện Nghi Xuân tạm giữ một đối tượng nghi gây ra vụ cháy rừng tại thị trấn Xuân An để điều tra làm rõ.

Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Biển lửa lan rộng, uy hiếp đường dây 500KV - Ảnh 4.

Ngọn lửa tiếp tục lan sang các địa bàn khác ở huyện Nghi Xuân.

Như Tiền Phong đưa tin, vụ cháy xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 28/6, tại tiểu khu 92, thuộc rừng thông thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Sau gần 10 giờ với hơn 1000 người tham gia chữa cháy, khoảng 23 giờ, ngày 28/6, ngọn lửa được khống chế.

Để tránh gây thiệt hại cho người dân, UBND huyện Nghi Xuân di dời gần 100 hộ dân tại tổ 1, thị trấn Xuân An. Sau đó ngọn lửa tiếp tục bùng phát trở lại vào 2 giờ, ngày 29/6.

Vụ cháy đang uy hiếp đường dây điện cao thế, đường dây 500KV đoạn Đà Nẵng - Hà Tĩnh.

Hiện có hơn 1.000 cán bộ và người dân đã xuyên đêm nỗ lực để dập lửa

Lực lượng PCCC tỉnh Nghệ An cũng cử lực lượng cùng phương tiện sang để hỗ trợ.

Theo Minh Thùy

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên