MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chè trôi nước chùm ngây độc, lạ hút khách dịp Tết Đoan Ngọ

15-06-2021 - 08:19 AM | Thị trường

Riêng ngày Tết Đoan Ngọ đã có hơn 1.000 viên (mỗi viên 5.000 đồng) được chuyển đến khách hàng.

Để chuẩn bị mâm cúng Tết Đoan Ngọ, tại Cần Thơ trong 2 ngày 13 và 14/6 (nhằm mùng 4 – 5/5 Âm lịch) thị trường các loại hàng hóa, vật phẩm phục vụ Tết Đoan Ngọ khá sôi động, thu hút nhiều người mua. Trong đó, chè trôi nước là món truyền thống không thể thiếu. Và năm nay, tại Cần Thơ, chè trôi nước chùm ngây độc đáo xuất hiện, mang hương vị mới cho món ngon này.

Khảo sát một vòng các chợ tại quận Ninh Kiều, năm nay dù ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng người mua cúng Tết Đoan Ngọ vẫn không giảm nhiều. Giá một số món không thể thiếu trong mâm cúng như hoa, trái cây, cơm rượu, chè… cũng tăng nhẹ từ 10-20% so với ngày thường. Hoa cúc giá từ 20.000 - 30.000 đồng/bó, hoa huệ 60.000 – 70.000 đồng/bó; các loại chè trôi nước 20.000 – 50.000 đồng/hộp.

Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng lựa chọn đặt hàng món ăn cúng để đảm bảo chất lượng, điển hình như năm nay, nhiều người chọn chè trôi nước chùm ngây của nghệ nhân Lê Thị Bé Bảy.

Theo nghệ nhân Lê Thị Bé Bảy, ở Cồn Sơn, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, chùm ngây là một loại thực vật giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, nhất là góp phần ổn định đường huyết, giảm cholesterol, bảo vệ gan. Nhu cầu "ăn để khỏe" ngày càng phổ biến, do vậy, bản thân đã sáng tạo kết hợp bột chùm ngây tách nhẫn, tạo nên món chè trôi nước chùm ngây để phù hợp xu hướng thị trường.

Trước đây, chùm ngây đã được thử nghiệm làm bánh Tét, bánh ít và lần này đưa vào chè trôi nước cũng nhận nhiều phản hồi tích cực. Riêng ngày Tết Đoan Ngọ đã có hơn 1.000 viên (mỗi viên 5.000 đồng) được chuyển đến khách hàng. Chè trôi nước là món ngọt, nên có thêm chùm ngây sẽ làm cho món ăn cân bằng hơn về dinh dưỡng, tạo vị mới và màu sắc cũng hấp dẫn hơn.

"Ngày mùng 5/5 Tết Đoan Ngọ, người ta hay có thói quen cúng chè cho 1 năm vuông tròn, với tạo sự ngọt ngào cho những tháng còn lại của năm, nhân đây tôi nấu chè trôi nước chùm ngây phục vụ bà con. Trong mùa dịch, mọi người có xu hướng mua hàng về tận nhà, không la cà quán xá nên lượng hàng bán cũng bình ổn", Nghệ nhân Lê Thị Bé Bảy cho biết thêm.

Theo Hồng Phương

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên