MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng

27-01-2023 - 06:12 AM | Lifestyle

Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng

Sau cải tạo, căn nhà trở nên hiện đại hơn với tone màu trung tính, nhẹ nhàng.

Hầu hết các căn nhà trong ngõ đều phải cân nhắc rất kỹ trong câu chuyện cải tạo. Bởi vì có rất nhiều hạn chế trong di chuyển nguyên vật liệu cũng như có thể ảnh hưởng đến các nhà xung quanh, gia chủ cần tính toán cẩn thận.

Dù vậy, vẫn có nhiều người quyết định cải tạo căn nhà trong ngõ để phù hợp với nhu cầu của gia đình hơn. Gia chủ của căn nhà phố 5 tầng tại Hoàng Cầu, Hà Nội có diện tích 3.7x9.7m là một trong những người như vậy.

Được biết hiện trạng căn nhà 35m2 có phần kết cấu chính còn tốt. Tuy nhiên, do đã xây lâu cũng như qua vài lần “làm mới", phong cách trong nhà không đồng nhất với nhiều chi tiết không còn phù hợp với nhu cầu của gia đình. Cụ thể, khu bếp đã xuống cấp khá nhiều, hệ thống chiếu sáng của khu vực tầng 1 bị hỏng gần như hoàn toàn. Một nhược điểm nữa là căn nhà ở trong ngõ bị bao quanh bởi 5-6 căn nhà lớn khác khiến không gian sinh hoạt khá tối và bí.

 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 1.
 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Căn nhà trước cải tạo

Sau khi chủ nhà cùng kiến trúc sư làm việc với nhau, cả 2 bên đã đưa đến quyết định lần cải tạo này sẽ thiết kế ngôi nhà theo hơi hướng Nhật Bản, tối giản, pha một chút Scandinavian, tập trung chủ yếu vào không gian và ánh sáng. Tone màu trong nhà không sáng như trong các showroom hay cửa hàng quần áo mà giữ ở mức trung tính. Điểm nhấn trong phong cách này là màu gỗ cùng cây xanh để tạo ra không gian nhẹ nhàng, dễ chịu, giúp chủ nhà có thể thư thái đầu óc mỗi khi đi làm về.

Tầng 1 sau khi được “làm mới" mang đến cảm giác không gian “chill" như ở các quán cà phê. Nền gạch giả bê tông phù hợp với phong cách trầm tính, điềm đạm của gia chủ. Gian bếp nhỏ tối giản nhưng vẫn đủ các thiết bị, công năng cần thiết.

 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 3.
 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 4.
 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Không gian tầng 1 sau khi cải tạo

 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 6.
 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Khu vực bếp tối giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Nhà 35m2 có cửa chính hướng ra ngõ chính và 1 mặt hông hướng ra ngõ nhỏ nên KTS đề xuất sử dụng mảng tường kính lớn hướng ra hông, vừa giúp lấy thêm ánh sáng cho tầng 1 thiếu sáng, đảm bảo riêng tư và không ảnh hưởng đến các công trình bên cạnh. Mảng tường kính cũng được sử dụng để làm vách ngăn giữa khu vực thang và bàn ăn, tạo nên sự đồng nhất trong thiết kế tầng 1.

 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 8.
 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 9.

Tường kính là vách ngăn tinh tế, đảm bảo sự riêng tư cho không gian riêng của gia chủ nhưng không khiến ngôi nhà trông thô cứng

Từ cầu thang đi lên, không gian tầng 2 được thiết kế dựa trên sở thích của gia chủ. Là 1 người thích tập luyện võ, kiếm đạo Nhật và có lối sống tối giản, phòng khách tầng 2 đã được sửa thành 1 phòng tập (Dojo) tại nhà. Tầng 3 được cải tạo thành phòng làm việc, phòng ngủ, gian thờ và giặt giũ.

 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 10.
 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 11.

Không gian tầng 2 được thiết kế theo mong muốn của chủ nhà

Tổng chi phí gia chủ đã bỏ ra để cải tạo nhà lần này là 350 triệu đồng với 5 tháng làm việc và thi công. Để căn nhà trở nên hiện đại cũng như đáp ứng được nhu cầu trong lâu dài, gia chủ còn sơn mới, làm trần thạch cao và lắp thêm đèn.

 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 12.
 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 13.

Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

"Cẩm nang chơi với nhà" là tuyến nội dung song hành cùng chương trình, được thực hiện bởi Là Nhà x Happynest.


 Chi 350 triệu cải tạo căn nhà 35m2 trong ngõ, thành quả đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 15.

Theo Tô Diệp

Trí thức trẻ

Trở lên trên