TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ cần thả điện thoại vào túi xách, pin sẽ được sạc đầy: Ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời của 9X bỏ việc để theo đuổi đam mê

11-11-2016 - 11:28 AM | Sống

Liz Salcedo chia sẻ, pin điện thoại luôn không đủ cho việc sử dụng suốt ngày dài trong khi việc cắm sạc lại khiến người dùng gặp khó khăn khi làm việc, đi ra ngoài. Nhận thấy mọi phụ nữ đều mang theo túi xách bên mình, Liz Salcedo đã suy nghĩ nhiều và quyết định khởi nghiệp với sản phẩm tiện lợi: Túi sạc điện thoại không dây.

Trước khi khởi nghiệp với sản phẩm túi sạc không dây - Everpurse, Liz Salcedo là một nhân viên của tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ phụ nữ nhiễm HIV ở San Francisco. Công việc bận rộn khiến Salcedo luôn quên sạc điện thoại. Khi hết pin, cô không thể liên lạc với mọi người để giải quyết công việc hay gặp gỡ và gần như không kiểm soát được mọi thứ khi chiếc điện thoại sập nguồn.

Thay vì tạo thói quen sạc điện thoại hay lo lắng về việc tiết kiệm pin, Liz tìm tòi và phát triển một chiếc túi hoàn hảo và có thể sạc điện thoại không dây. Mọi phụ nữ đều mang túi xách đi khắp nơi và thật tuyệt khi họ chỉ cần bỏ điện thoại vào túi, pin sẽ được sạc liên tục.

Ý tưởng bắt đầu từ nhu cầu bản thân

Ý tưởng của Liz có vẻ không khả thi tại thời điểm công nghệ chưa phát triển đột phá của năm 2011. “Chồng đã gợi ý cho tôi về chiếc túi có thể sạc năng lượng cho điện thoại mà không cần nút bấm hay kết nối dây cáp. Chỉ đơn giản, bạn để điện thoại vào túi và pin sẽ được sạc đầy. Đó thực sự là ý tưởng hoàn hảo”, Liz nhớ lại.

Sau rất nhiều nghiên cứu, Liz và chồng cùng tìm ra cách để tạo ra chiếc túi có thể sạc điện thoại đầu tiên. Họ tích hợp công nghệ sạc không dây, đặt pin và các thiết bị hỗ trợ dưới lớp lót của túi. Chiếc túi cho phép điện thoại có thể kết nối với nguồn điện mà không cần cắm dây hay bật công tắc. Sản phẩm ví thời trang – sạc điện thoại đầu tiên của Salcedo mang đúng tính chất DIY – đồ handmade. Cô sử dụng hạt nhựa, đun nóng chảy, bọc chúng với các lá bạc để tạo khuôn cho sản phẩm sạc điện thoại trong ví.

Sau nhiều thử nghiệm, Liz đã có thể sạc điện thoại tự động trong túi và ngắt sạc pin khi cô lấy điện thoại ra. Để sạc điện cho chiếc túi, bạn chỉ cần đặt túi lên chiếc thảm sạc không dây trong vài giờ. Năng lượng được nạp vào túi có thể đủ dùng cho điện thoại trong vài ngày.

Quyết định khởi nghiệp

Sinh ra trong một gia đình có bố và ông nội là doanh nhân, Liz Salcedo nhạy cảm với các ý tưởng kinh doanh và sở thích của bản thân. Truyền thống gia đình đã thôi thúc Salcedo quyết tâm biến ý tưởng của cô thành hiện thực.

Tháng 6 năm 2012, Liz từ bỏ công việc văn phòng và bắt đầu khởi nghiệp với sản phẩm túi sạc không dây Everpurse. Kể từ sản phẩm đầu tiên, Salcedo đã có một chặng đường dài để phát triển sản phẩm ví sạc dự phòng. Những sản phẩm Everpurse đầu tiên là đồ handmade, tuy nhiên, Salcedo bắt buộc phải tìm một đối tác sản xuất để bắt kịp nhu cầu của thị trường.

Năm 2015, một bước ngoặt lớn đối với Everpurse khi quyết định hợp tác với hãng Kate Spade New York để sáng tạo ra một dòng sản phẩm túi thời trang dạng lớn với giá dao động từ 198 USD đến 698 USD.

Hiện nay, có nhiều hãng túi thời trang kết hợp sạc điện thoại như Mighty Purse của Hbutler nhưng Everpurse vẫn chiếm ưu thế với công nghệ sạc không dây và kiểu dáng thời trang.

Trong tương lai, Everpurse có thể tạo thành một thương hiệu thời trang – công nghệ. Túi xách – sạc điện thoại thời trang chỉ là một sản phẩm có tính chất bước đệm.

“Bạn có thể tìm hiểu và thực hiện mọi điều nếu đầu tư thời gian và sự kiên nhẫn đúng cách. Hãy đặt ra tất cả những điều bạn có và cứ thực hiện đi. Không một kế hoạch nào thực sự hoàn hảo, bạn chỉ cần kiên trì”, bà chủ hãng Everpurse chia sẻ.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Entrepreneur

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên