MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chi Cục trưởng thuộc Sở Y tế Tuyên Quang say xỉn, túm áo và cản trở CSGT khi bị xử lý

20-01-2021 - 15:46 PM | Xã hội

Hiện trường vụ việc. Ảnh cát từ clip. Nguồn: Tạp chí Đời sống pháp luật.

Hiện trường vụ việc. Ảnh cát từ clip. Nguồn: Tạp chí Đời sống pháp luật.

Bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Tuyên Quang đang say xỉn đã có hành vi chống đối, cản trở, túm cổ áo CSGT.

Theo phản ánh của báo chí, khi bị cảnh sát giao thông TP Tuyên Quang yêu cầu về trụ sở tiến hành đo nồng độ cồn, ông Lại Quốc Đạt, Chi Cục trưởng Chi Cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (thuộc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang) điều khiển xe ô tô hiệu Toyota Prado đã hành vi chống đối, cản trở túm cổ áo CSGT kèm theo những lời lẽ xúc phạm.

Trưa ngày 20/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành Hưng, quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin sự việc liên quan đến ông Lại Quốc Đạt và báo cáo lên UBND tỉnh để có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

"Theo báo cáo bước đầu của ông Đạt có thừa nhận đã vi phạm trong quá trình điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, bị CSGT xử lý.Tuy nhiên, các nội dung cụ thể đang được cơ quan công an TP Tuyên Quang xác minh, làm rõ.

Do đó, tôi đã đề nghị phía cơ quan công an có văn bản cụ thể gửi sang Sở để làm rõ mức độ vi phạm của ông Đạt để báo cáo tỉnh nhằm có hướng xử lý", ông Hưng nói.

Quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang nêu rõ, bản thân ông không nắm được cụ thể việc ông Đạt đã sử dụng rượu bia vào buổi trưa ngày xảy ra vụ việc (ngày 11/1) như thế nào, nhưng đây là cán bộ đã có tuổi, sức khoẻ cũng có vấn đề, từng bị bệnh.

Lãnh đạo Sở Y tế Tuyên Quang cho biết thêm, ông Đạt dù là Chi Cục trưởng Chi Cục thuộc Sở nhưng lại là cán bộ do UBND tỉnh quản lý. Do đó, mọi việc xử lý sau này sẽ do UBND tỉnh Tuyên Quang xem xét, quyết định và Sở sẽ có đề xuất cụ thể.

Cùng trao đổi với PV, một lãnh đạo khác của Sở Y tế Tuyên Quang cho hay, quá trình làm việc, ông Lại Quốc Đạt đã thừa nhận việc có uống rượu và có những hành vi không chuẩn đối với CSGT như video được người dân quay lại.

Vị này nói, hiện cơ quan công an hoàn thiện hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tước bằng lái xe theo quy định đối với ông Đạt về hành vi sử dụng rượu bia khi lái xe.

Đối với hành vi cản trở CSGT đang trong quá trình xác minh, điều tra, làm rõ và hoàn thiện hồ sơ, xử lý.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, khoảng 14h, ngày 11/1, người dân phát hiện xe ôtô nhãn hiệu Toyota Prado BKS: 22A-059.xx phóng nhanh, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã đuổi theo, ghi hình và thông báo cho lực lượng CSGT TP Tuyên Quang.

Cùng thời điểm trên, một nhóm thanh niên do có xích mích với ông Lại Quốc Đạt nên đã đuổi theo đến tận trụ sở Chi cục Dân số - KHHGD tỉnh Tuyên Quang để đôi co tiếp.

Sau đó, đội CSGT TP Tuyên Quang có mặt, tiếp cận và dừng phương tiện thì nhận thấy lái xe là ông Lại Quốc Đạt nồng nặc mùi rượu, chân đứng không vững nên đã yêu cầu ông này lên xe về đội CSGT thành phố để tiến hành đo nồng độ cồn theo quy định.

Tuy nhiên, ông Lại Quốc Đạt không chấp hành mà bất ngờ có hành vi hành hung, túm cổ áo CSGT kèm theo lời lẽ coi thường, xúc phạm người thi hành nhiệm vụ. Toàn bộ chi tiết sự việc đều được rất nhiều người dân chứng kiến và ghi lại.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, Lại Quốc Đạt vi phạm ở mức phạt kịch khung, trên 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên