TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ dùng 1 USD mỗi ngày, nhặt quần áo cũ về mặc, 34 tuổi đã mua 3 căn nhà: Đây chính là lý do khiến cô gái 'tiết kiệm nhất Nhật Bản' phải sống ki bo hết sức

03-02-2022 - 14:36 PM | Sống

Chỉ dùng 1 USD mỗi ngày, nhặt quần áo cũ về mặc, 34 tuổi đã mua 3 căn nhà: Đây chính là lý do khiến cô gái 'tiết kiệm nhất Nhật Bản' phải sống ki bo hết sức

Một phụ nữ Nhật Bản sống cực tiết kiệm và chỉ tiêu khoảng 1 USD mỗi ngày cho 3 bữa ăn. Sự cần kiệm đó đã đem lại cho cô một tòa nhà 3 tầng trước năm 34 tuổi và danh xưng “cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản”.

Một phụ nữ Nhật Bản đã được chương trình truyền hình bình chọn là “Cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản”. Chính lối sống “ki bo” đến khó tin đã giúp cô tậu được hẳn 3 căn nhà - tài sản mà nhiều người cả đời cũng không thể có được.

Mục tiêu mua 3 căn nhà trước khi 34 tuổi

Chương trình “Shiawase! Bonbi Girl” của Nhật Bản từng phỏng vấn cô gái Saki Tamokami 27 tuổi. Từ năm 18 tuổi, Saki đã xác định mục tiêu của bản thân là “Mua 3 căn nhà trước 34 tuổi, sau đó sẽ về hưu”.

Saki là một người cực kỳ tiết kiệm. Để đạt được mục tiêu đề ra, cô tập trung làm việc để kiếm tiền với tôn chỉ “Dành dụm phần lớn tiền lương, chỉ chi tiêu một ít”.

Chỉ dùng 1 USD mỗi ngày, nhặt quần áo cũ về mặc, 34 tuổi đã mua 3 căn nhà: Đây chính là lý do khiến cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản phải sống ki bo hết sức - Ảnh 1.

Saki Tamokami được mệnh danh là "Cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản". Ảnh: Internet

Mặc quần áo cũ của người khác, nhặt đồ gia dụng về dùng…

Sau khi tốt nghiệp, Saki Tamokami làm việc trong một công ty bất động sản. Bên cạnh tiết kiệm tiền lương, cô còn dùng nhiều cách để giảm chi phí hàng ngày khiến ai cũng phải thán phục:

Quần áo mà cô mặc toàn bộ là đồ cũ của bạn bè hoặc của người khác.

Đồ đạc trong nhà như đồng hồ hay giường ngủ đều nhặt ở ngoài đường.

Dùng một cuốn sổ ghi chép trong suốt 10 năm. Cô ghi chép tất cả các khoản thu chi của mình, chặt chẽ đến mức dù chỉ tiêu 1 yên cũng sẽ được cô ghi chép lại cẩn thận.

Một ngày chỉ cho phép bản thân dùng hơn 1 USD cho 3 bữa ăn

Mỗi ngày Saki chỉ cho phép bản thân chi tiêu trong vòng 153 yên (hơn 1 USD) cho cả 3 bữa. Thức ăn trong tủ lạnh của cô đều được dán nhãn khuyến mãi hoặc giảm nửa giá. Buổi tối cô chỉ ăn mì udon có giá khoảng 30 yên và một ít rau, thậm chí còn không mua cả bát mà trực tiếp ăn trong nồi nhằm tiết kiệm nước rửa cũng như tiền... mua bát.

“Ông trời không phụ lòng người”, sau những ngày tháng tiết kiệm điên cuồng, cộng thêm vay một khoản nợ, cuối cùng cô cũng mua được căn nhà có gara đầu tiên ở Tokorozawa, tỉnh Saitama có giá khoảng 10 triệu yên (hơn 86 nghìn USD), cô ở một phòng và cho người khác thuê 2 phòng còn lại.

Mua thêm 2 căn nhà trong 4 năm sau đó, nhưng vẫn giữ nguyên lối sống cần kiệm

4 năm sau, nhóm chương trình đã đến thăm Saki một lần nữa để kiểm tra xem cô ấy có đạt được mục tiêu của mình hay chưa. Kết quả là cô đã mua thành công ngôi nhà thứ hai - một ngôi nhà bốn phòng ngủ ở thành phố Kodaira, Tokyo với giá 18 triệu yên (hơn 155 nghìn USD) để cho thuê.

Tiền thuê nhà và tiền lương hầu hết đều phải dùng cho việc trả nợ và để tiết kiệm mua căn nhà thứ 3, thế nên, cô cho biết mình không thể sống thảnh thơi và phải tiếp tục sống thanh đạm.

Cuối cùng mất 15 năm để hoàn thành lý tưởng mua 3 căn nhà

Mãi đến tháng 5 năm 2019, Saki mới thực hiện được ước nguyện cả đời của mình và mua căn nhà thứ 3 với giá 27 triệu yên (hơn 233 nghìn USD). Đến đây, cô bỏ việc và sống chủ yếu bằng tiền thuê nhà thu được.

Chỉ dùng 1 USD mỗi ngày, nhặt quần áo cũ về mặc, 34 tuổi đã mua 3 căn nhà: Đây chính là lý do khiến cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản phải sống ki bo hết sức - Ảnh 2.

Sau 15 năm, Saki đã hoàn thành ước mơ mua thành công 3 căn nhà. Ảnh: Internet

Lúc này mặc dù cô đã là một người khá giả, thế nhưng nhóm thực hiện chương trình phát hiện tủ lạnh nhà cô vẫn chất đầy mì udon. Sau tất cả, Saki đã dành 15 năm để mua 3 căn nhà, quá trình đấu tranh này đã thu hút sự bàn luận sôi nổi của nhiều cư dân mạng.

Một số cư dân mạng chỉ ra rằng “ước mơ” này của cô vẫn phải dựa vào các khoản vay, chắt chiu từng đồng lương, bấm bụng nhịn ăn không dám dùng đồng tiền do chính mình làm ra…

“Ki bo” điên cuồng chỉ vì chăm sóc những chú mèo hoang

Khi nhóm thực hiện chương trình hỏi tại sao Saki Tamokami lại cuồng tiết kiệm tiền đến vậy, họ mới phát hiện thì ra ẩn phía sau mục tiêu mua 3 nhà của Saki là một mộng tưởng không ai ngờ.

Saki nói rằng thật ra cô cần kiệm như vậy chỉ để giúp đỡ những chú mèo hoang. Cô nói: “Trước đây tôi đã từng nhận nuôi một chú mèo hoang, chú mèo đó đã cùng tôi vượt qua biết bao khó khăn trong cuộc sống.”

Vì vậy, cô mở một quán cà phê mèo để báo đáp sự đồng hành của chú mèo hoang đã bên cạnh mình năm nào. Vì giải cứu mèo hoang tốn rất nhiều tiền, thế nên, ở tuổi 18 cô đã quyết tâm trước năm 34 tuổi phải sở hữu 3 căn nhà cho riêng mình. Có như thế, ngay cả khi quán cà phê thua lỗ thì Saki vẫn có thể tiếp tục sống và chăm sóc lũ mèo hoang.


https://cafef.vn/chi-dung-1-usd-moi-ngay-nhat-quan-ao-cu-ve-mac-34-tuoi-da-mua-3-can-nha-day-chinh-la-ly-do-khien-co-gai-tiet-kiem-nhat-nhat-ban-phai-song-ki-bo-het-suc-2022010913321366.chn

Như Ý

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên