TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chị em đua nhau mua chè đậu đỏ "thoát ế" trong ngày Thất Tịch, hàng quán đồng loạt thông báo cháy hàng

07-08-2019 - 16:26 PM | Thị trường

Chị em đua nhau mua chè đậu đỏ "thoát ế" trong ngày Thất Tịch, hàng quán đồng loạt thông báo cháy hàng
Ảnh minh họa.

Nhiều cửa hàng đã đưa ra thông báo ngừng phục vụ những món ăn có liên quan đến đậu đỏ do lượng đơn hàng quá lớn, làm không kịp để phục vụ khách.

Ngày Thất Tịch (mùng 7/7 âm lịch) được xem là Lễ tình yêu của một số nước châu Á, gắn liền với câu chuyện về Ngưu Lang - Chức Nữ. Trong ngày này, nhiều cặp đôi nam nữ yêu nhau thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên ngày càng bền chặt, và sẽ mãi mãi bên nhau. 

Cũng trong ngày Thất Tịch, người ta còn truyền tai nhau, ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch cũng là một cách để cầu nhân duyên may mắn, sớm gặp được ý trung nhân hoặc đến được với người mình đang yêu. Còn nếu đã có đôi có cặp thì ăn đậu đỏ bạn sẽ bên nhau lâu dài, tình cảm bền vững.

Theo khảo sát của phóng viên, tại các cửa hàng chè, tào phớ, trà sữa...trong ngày hôm nay, những món ăn liên quan đến đậu đỏ đều ở trong trạng thái đã bán hết hoặc khách hàng phải chờ rất lâu mới có món ăn.

Các món ăn liên quan đến đậu đỏ đều được thông báo đã hết hàng trên nhiều ứng dụng gọi thức ăn.

Chị Linh (24 tuổi), nhân viên văn phòng tại Thanh Xuân chia sẻ, hôm nay là ngày Lễ Thất Tịch nên chị và mọi người trong phòng rủ nhau đặt chè đậu đỏ để mong tình duyên may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên, khi gọi điện đến quán chè thì chủ cửa hàng thông báo phải chờ hơn 1 tiếng đồng hồ mới có do lượng khách đặt hàng quá lớn.

Tương tự, chị Thu, nhân viên văn phòng tại phố Khâm Thiên cho biết, chị đã thử qua nhiều ứng dụng gọi món ăn nhưng những món có đậu đỏ đều cháy hàng.

"Tìm mãi trong ứng dụng mới có 1 cửa hàng còn chè đậu đỏ để đặt mua nhưng chỉ khoảng 5 phút sau nhân viên giao hàng đã gọi điện lại là quán hết chè đậu đỏ, chưa kịp update lên hệ thống".

Anh Hùng, chủ cửa hàng chè trên đường Nguyễn Trãi cho biết, ngay từ đầu giờ sáng cửa hàng anh liên tục nhận được những đơn hàng chè đậu đỏ với số lượng lớn.

"Dù đã chuẩn bị từ trước nhưng tôi cũng không nghĩ lượng đơn hàng hôm nay lại tăng đột biến đến như vậy. Nhân viên phải liên tục nấu chè để kịp phục vụ khách. Từ sáng tới giờ, cửa hàng tôi đã bán được khoảng hơn 500 cốc".

Chị Hương, chủ cửa hàng chè trên đương Ngụy Như Kon Tum thì chia sẻ, chỉ trong buổi chiều hôm nay chị đã phải từ chối khoảng 50-60 cốc chè đậu đỏ gọi ship do không có hàng để phục vụ khách. Lượng khách đến cửa hàng tìm mua chè đậu đỏ, sữa chua đậu đỏ... vẫn tiếp tăng lên chưa có dấu hiệu giảm.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên