MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chi gần 80 triệu đồng, nhóm bạn 4 người đi xuyên Việt trong 35 ngày để kỷ niệm 10 năm tình bạn

27-09-2022 - 11:06 AM | Lifestyle

Trở về từ chuyến phượt qua 22 tỉnh thành trong suốt 35 ngày Kim Ngân (Đồng Nai) và 3 người bạn thân đồng hành đã có trải nghiệm đáng nhớ kỷ niệm 10 năm tình bạn của mình.

Ấp ủ một chuyến phượt cùng nhau từ lúc học đại học nhưng phải 5 năm sau, Kim Ngân và nhóm bạn thân mới có thể hiện thực hoá mong ước. Tình cờ chuyến đi này lại là cột mốc đánh dấu 10 năm tình bạn và 20 năm học chung trường của 4 người bạn: Ngân, Thành, Thảo, Hùng.

Đã từng có những chuyến du lịch cùng nhau song đây là chuyến đi dài nhất mà nhóm bạn của Ngân thực hiện. Theo chia sẻ của Kim Ngân, chuyến đi này được chuẩn bị từ tháng 12/2021 để mọi người thu xếp công việc, đến tháng 3/2022 là lên lịch trình và chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho chuyến đi. Và 20/6/2022, chuyến đi bắt đầu khởi hành từ Đồng Nai, đi dọc biển miền Trung và khắp vùng núi Đông Bắc - Tây Bắc trong suốt 35 ngày bằng 2 chiếc xe máy.

Chi gần 80 triệu đồng, nhóm bạn 4 người đi xuyên Việt trong 35 ngày để kỷ niệm 10 năm tình bạn - Ảnh 1.

Nghỉ việc để lên thực hiện hành trình của tuổi trẻ

Vào thời điểm tháng 6/2022, khi 2 bạn nam quyết định xin nghỉ việc ở công ty cũ và sẽ tìm việc mới sau khi kết thúc chuyến đi, cả nhóm khá bất ngờ và háo hức. Ngân cho biết cô làm freelancer và kinh doanh cho gia đình nên công việc không bị gò bó về thời gian. Còn Thảo là giáo viên nên thời gian chuyến đi trùng với thời điểm nghỉ hè nên không có quá nhiều lo lắng.

Ngân chia sẻ lịch trình của nhóm là do Thành đảm nhận, từ quyết định cung đường đi thế nào cho đến các địa điểm dự định sẽ ghé thăm. Về phần ăn uống, nghỉ ngơi, chính Ngân và Thảo phụ trách. "Ai có nhiệm vụ gì thì đưa ý kiến để cả nhóm quyết định. Phân công rõ ràng nên chuyến đi khá suôn sẻ'', Ngân cười và nói. Chia sẻ thêm cô cho biết kế hoạch lên sẵn như vậy nhưng nếu đi đến tỉnh thành nào có nhiều cảnh đẹp, nhóm bạn sẽ ở lại lâu hơn.

Chi gần 80 triệu đồng, nhóm bạn 4 người đi xuyên Việt trong 35 ngày để kỷ niệm 10 năm tình bạn - Ảnh 2.

Trong suốt hành trình đa phần Thành và Hùng cầm lái. ''So với những chuyến đi thông thường như lên ô tô và nằm ngủ chờ đến địa điểm thì phượt bằng xe máy là trải nghiệm hoàn toàn khác. Điểm khác biệt lớn nhất là mình được cảm nhận toàn bộ cảnh đẹp với góc nhìn 360 độ và đi trên những cung đường đẹp nhất Tổ quốc. Không chỉ cảnh đẹp, đó còn là nắng, gió, bụi đường và cơ hội được gặp những người bạn đường tuyệt vời'', Ngân tâm sự.

Sự cố đáng nhớ trên đường

Dự tính chuyến đi kéo dài 30-40 ngày và nhóm của Ngân đã hoàn thành hành trình ở ngày thứ 35. Rong ruổi khắp 22 tỉnh thành, Hà Giang là địa điểm cô ấn tượng nhất. "Hà Giang vẫn như vậy, là điểm đến yêu thích của mọi tín đồ xê dịch. Cung đường đèo ở Hà Giang mang một vẻ đẹp rất riêng so với những nơi khác", Ngân chia sẻ.

Dù đi vào mùa mưa bão song nhóm của Ngân chỉ gặp mưa lớn 2 lần trong đó có cơn mưa đá tại núi Thủng (Cao Bằng). “Đường trong núi khá khó đi, có đoạn dốc đứng. Khi mưa trút xuống, xe của tụi mình và người dân bị mắc lầy, phải đẩy lên rất cực. Nhưng đổi lại, cả nhóm có trải nghiệm khó quên”, Ngân kể.

Chi gần 80 triệu đồng, nhóm bạn 4 người đi xuyên Việt trong 35 ngày để kỷ niệm 10 năm tình bạn - Ảnh 3.

Đoạn đường dọc bờ biển miền Trung tới Ninh Bình thời tiết nắng gắt cũng là kỉ niệm đáng nhớ đối với nhóm bạn này. "Nắng rất gắt, đi 3-4 hôm tụi mình phải dành một ngày để nghỉ ngơi. Nhưng ra tới vùng núi phía Bắc, thời tiết mát mẻ hơn nhiều. Cực nhất là hai bạn nam phải chạy xe đường dài. Mình thì bình thường hay tập thể dục nên sức khỏe cũng khá tốt”, cô chia sẻ.

Ngoài ra những sự cố về xe trên đường là điều không tránh khỏi. Ngay ngày đầu tiên, nhóm đã bị thủng lốp 2 lần vào buổi chiều tại Ninh Thuận và buổi tối ở Nha Trang. Một lần gãy gương xe ở Quảng Trị và sự cố gãy yên xe xảy ra ở Sa Pa. Nhóm cũng từng ngã xe trên đường đi Cao Bằng. Tuy nhiên đó chỉ là cú ngã nhẹ, không phải tai nạn.

Kết hợp trong chuyến đi, nhóm của Ngân còn trekking ở một số địa điểm như Vách Đá Thần (Hà Giang), sống lưng khủng long Bình Liêu...

Chi gần 80 triệu đồng, nhóm bạn 4 người đi xuyên Việt trong 35 ngày để kỷ niệm 10 năm tình bạn - Ảnh 4.
Chi gần 80 triệu đồng, nhóm bạn 4 người đi xuyên Việt trong 35 ngày để kỷ niệm 10 năm tình bạn - Ảnh 5.
Chi gần 80 triệu đồng, nhóm bạn 4 người đi xuyên Việt trong 35 ngày để kỷ niệm 10 năm tình bạn - Ảnh 6.

Chia sẻ sau chuyến đi, Ngân cho biết đây là hành trình để nhóm bạn tự thưởng cho bản thân và cho phép mình được làm điều yêu thích.

Tổng chi phí cho chuyến đi xuyên Việt dài này bằng xe máy của nhóm bạn 4 người ước tính gần 80 triệu đồng (hơn 19 triệu đồng/người), chưa bao gồm vé máy bay từ Hà Nội về TP.HCM.

Chia sẻ kinh nghiệm, về ăn uống, Ngân cho biết không nên tin tưởng tuyệt đối vào các quán được đánh giá trên mạng. Nhóm của cô lựa chọn địa chỉ mà người dân địa phương thường ăn và dành những nhận xét tốt.

Về chỗ nghỉ, hội bạn thân chủ yếu đặt homestay qua ứng dụng do có nhiều lựa chọn và mức giá, đồng thời chỉ phải thanh toán khi nhận phòng. Nhóm đặt phòng trước khi tới địa điểm nghỉ ngơi khoảng 4-12 tiếng.

Ngân lưu ý xe cộ phải được kiểm tra trước khi đi và hàn thêm khung giá đỡ phía sau để cột hành lý. Cả nhóm không nên mang quá nhiều vật dụng cá nhân để hạn chế đồ lỉnh kỉnh vì có thể mua ở bất kì đâu dọc đường đi

Ngân cho biết sau chuyến đi này nhóm bạn mong muốn có thể thực hiện chuyến đi sang Campuchia - Lào - Thái Lan bằng xe máy.

Chi gần 80 triệu đồng, nhóm bạn 4 người đi xuyên Việt trong 35 ngày để kỷ niệm 10 năm tình bạn - Ảnh 7.

Ảnh: Kim Ngân


Đinh Anh

Trí thức trẻ

Trở lên trên