MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chi hơn 8 triệu/ tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong nhà tắm: Bí quyết lần đầu ở riêng của cậu bạn Hà Nội

01-07-2022 - 18:04 PM | Lifestyle

Chi hơn 8 triệu/ tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong nhà tắm: Bí quyết lần đầu ở riêng của cậu bạn Hà Nội

"Mình nghĩ ấn tượng ban đầu khi đi xem nhà là yếu tố quan trọng để quyết định thuê hay không thuê", Nam Anh chia sẻ.

Để quyết định thuê 1 căn nhà hay không thường sẽ dựa vào nhiều yếu tố chẳng hạn như vị trí, giá thuê hay tiện ích của căn nhà. Còn đối với Nam Anh 27 tuổi, đó chính là trong nhà tắm có... tủ gương để chứa đồ dùng sinh hoạt.

Chắc hẳn ai cũng hỏi tại sao lại như vậy. Cùng gặp Nguyễn Như Nam Anh, 27 tuổi, hiện đang là Nhà sáng tạo nội dung (YouTuber - Content Creator) để hiểu rõ hơn quá trình đi đến quyết định thuê nhà cũng như quan điểm của cậu bạn trong câu chuyện này.

Chi hơn 8 triệu/ tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong nhà tắm: Bí quyết lần đầu ở riêng của cậu bạn Hà Nội - Ảnh 1.

Nguyễn Như Nam Anh

Xin chào Nam Anh,

Tại sao bạn lại quyết định ra ở riêng và thuê nhà tại thời điểm này? 

Kể từ khi trở về Việt Nam sau khi du học Nhật (cuối năm 2018) thì mình vẫn sống với bố mẹ cho đến tháng 3 năm nay (2022). Mình nghĩ đến chuyện chuyển ra ở riêng từ cuối năm ngoái (2021), vì một số lý do chính:

Đầu tiên là vì tiếng ồn. Ngôi nhà đối diện nhà bố mẹ bắt đầu xây nhà từ tháng 2/2022, đồng thời ở ngoài đầu ngõ cũng đang tiến hành thi công làm đường, nên nhìn chung rất là ồn. Mặt khác, mình thì hay làm việc ở nhà, nên cần một không gian yên tĩnh.

Bên cạnh đó, mình muốn trải nghiệm nhiều hơn. Chuyển ra ở riêng sẽ là một thử thách, một trải nghiệm giúp mình gặt hái được nhiều kinh nghiệm mới trong cuộc sống, đặc biệt là trong việc quản lý cuộc sống và tài chính cá nhân.

Hiện tại mình đang thuê 1 căn hộ Gia Lâm, Hà Nội với diện tích 67m2 bao gồm 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Giá thuê hàng tháng tổng cộng 8,7 triệu đồng bao gồm 7,5 triệu tiền thuê và 1,2 triệu phí dịch vụ, tiện ích. Một số tiêu chí mình đưa ra khi đi thuê nhà, bao gồm: yên tĩnh, có ánh sáng và có chút quang cảnh (view) đẹp bên ngoài.

Chi hơn 8 triệu/ tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong nhà tắm: Bí quyết lần đầu ở riêng của cậu bạn Hà Nội - Ảnh 2.
Chi hơn 8 triệu/ tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong nhà tắm: Bí quyết lần đầu ở riêng của cậu bạn Hà Nội - Ảnh 3.

Phòng khách với màu sắc trang nhã, đơn giản nhưng vẫn rất tiện nghi

Bố mẹ có góp ý gì với Nam Anh trong quá trình thuê nhà không, đặc biệt như chuyện tài chính?

Về giá thuê và căn hộ thuê thì bố mẹ để mình được phép tự do lựa chọn. Trong quá trình hỏi thuê thì bố mẹ có gợi ý mình hỏi chủ nhà hỗ trợ và lắp đặt sẵn cho mình một số món đồ như máy giặt, giàn phơi, rèm…

Được biết bạn thuê nhà trống và làm lại nội thất, vì sao Nam Anh lại có lựa chọn này?

Bản thân mình là một người rất coi trọng không gian căn phòng, và muốn được sống trong một ngôi nhà có những món đồ nội thất phù hợp với lối sống của bản thân. Thế nên dù có là thuê nhà thì mình vẫn muốn được đầu tư một chút vào nội thất để có thể cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nói về việc đầu tư cho nội thất, thật ra mình thấy nó không quá tốn kém như mình tưởng tượng. Mình tự vẽ và thiết kế một vài món đồ như kệ tivi, bàn cafe, khung giường, tủ sách hay là bàn đảo bếp, rồi nhờ một bên đồ gỗ đóng, sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp. Tổng chi phí cho những món đồ này chỉ rơi vào khoảng 10 triệu đồng. Ngoài ra, mình có mua thêm sofa, bàn ăn và một vài món đồ khác, nhưng chung quy tổng chi phí mình bỏ ra cho nội thất chỉ rơi vào khoảng 35-40 triệu đồng.

Chi hơn 8 triệu/ tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong nhà tắm: Bí quyết lần đầu ở riêng của cậu bạn Hà Nội - Ảnh 4.
Chi hơn 8 triệu/ tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong nhà tắm: Bí quyết lần đầu ở riêng của cậu bạn Hà Nội - Ảnh 5.
Chi hơn 8 triệu/ tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong nhà tắm: Bí quyết lần đầu ở riêng của cậu bạn Hà Nội - Ảnh 6.
Chi hơn 8 triệu/ tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong nhà tắm: Bí quyết lần đầu ở riêng của cậu bạn Hà Nội - Ảnh 7.

Khu bếp gọn gàng ngăn nắp

Dựa trên kinh nghiệm của mình, bạn nghĩ yếu tố tiên quyết để đi đến lựa chọn thuê 1 ngôi nhà là gì?

Thú thật mình không có nhiều kinh nghiệm trong việc thuê nhà, vì đây là lần đầu mình chuyển ra ở riêng. Căn hộ mà mình đang thuê cũng là căn hộ duy nhất mình đi xem, nhưng đã mê ngay trong lần đi xem đầu tiên.

Lúc ấy mình rất ấn tượng với một thứ, đó là trong nhà tắm có tủ gương để chứa đồ dùng sinh hoạt, giúp không gian bồn rửa mặt luôn gọn gàng, ít đồ. Mình nghĩ ấn tượng ban đầu khi đi xem nhà có lẽ sẽ là một yếu tố quan trọng giúp mình đưa ra quyết định thuê hay không thuê ngay trong khoảnh khắc đó.

Chi hơn 8 triệu/ tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong nhà tắm: Bí quyết lần đầu ở riêng của cậu bạn Hà Nội - Ảnh 8.
Chi hơn 8 triệu/ tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong nhà tắm: Bí quyết lần đầu ở riêng của cậu bạn Hà Nội - Ảnh 9.

Góc làm việc hiện đại

Cảm giác khi ở riêng và có 1 ngôi nhà dù chỉ là thuê như thế nào? 

Tự do hơn, và dù cho là thuê, nhưng nó vẫn là nhà của mình trong khoảng thời gian này. Do đó, mình vẫn rất coi trọng và chăm sóc nó.

Chi hơn 8 triệu/ tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong nhà tắm: Bí quyết lần đầu ở riêng của cậu bạn Hà Nội - Ảnh 10.

Quang cảnh (view) thành phố

Bạn có lời khuyên gì cho những bạn trẻ cũng đang chuẩn bị thuê nhà không? 

Dù chỉ là thuê nhà thì đó vẫn sẽ là nơi bạn sinh sống, ăn uống, đi ngủ mỗi ngày. Hãy tìm cho mình một nơi mà bạn thực sự cảm thấy rằng bản thân sẽ có những ngày thật tuyệt, dù chỉ là trong nửa năm hay 1-2 năm.

Nếu được, hãy biến ngôi nhà bạn thuê thành một không gian của riêng mình. Được sống trong một ngôi nhà có những món đồ nội thất phù hợp với lối sống của bản thân chắc chắn sẽ giúp chất lượng sống của bạn được cải thiện, hỗ trợ bạn có những ngày tháng tuyệt vời ở ngôi nhà, căn hộ mà bản thân đang thuê.

Xin cảm ơn Nam Anh vì những chia sẻ!

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/chi-hon-8-trieu--thang-thue-nha-vi-1-chi-tiet-trong-nha-tam-bi-quyet-lan-dau-o-rieng-cua-cau-ban-ha-noi-20220628155812535.chn

Theo Như Anh

Trí thức trẻ

Trở lên trên