TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ là tắm thôi nhưng nếu không biết cách thì chẳng tốt cho da và giảm được stress đâu!

27-11-2016 - 20:22 PM | Sống

Chỉ là tắm thôi nhưng nếu không biết cách thì chẳng tốt cho da và giảm được stress đâu!

Liệu bạn đã bao giờ phân vân giữa việc tắm bồn và tắm vòi hoa sen, cách nào sẽ có lợi hơn? Có những người thích việc ngâm mình trong bồn tắm cả giờ để thư giãn, nhưng có những người lại thích xả dưới vòi sen mạnh. Cách tắm nào có lợi cho da và sức khoẻ hơn?

Cùng xem các phân tích dưới đây của chuyên gia giúp bạn hiểu hơn về lợi ích cũng như những nguy hiểm tiềm tàng mà hai cách tắm này mang lại:

Tắm như nào sẽ tốt hơn cho làn da của chúng ta?

Theo một bác sĩ của Học viện Da Liễu Mỹ, cả hai cách tắm đều tốt cho việc giữ sạch sẽ tuy nhiên ngồi uể oải trong bồn tắm lại khiến da chúng ta dễ bị khô.

Các chuyên gia cũng cảnh báo việc tắm trong các bồn tắm ở spa có thể dẫn đến viên nang lông hoặc phát ban do dịch vụ vệ sinh không đảm bảo hoặc có thể lây nhiễm từ những người khác.

Thông thường sau khi tắm trong bồn dù ở nhà hay nơi công cộng, chúng ta nên xả lại một lượt nước dưới vòi sen để đảm bảo hơn.

Cách tắm nào sạch sẽ hơn?

Không có bằng chứng nào cho thấy tắm bồn hay tắm vòi sen giúp sạch sẽ hơn bởi nó phụ thuộc vào cách bạn tắm, trong bao lâu và chà mạnh như thế nào.

Emma Guttman-Yassky , một giáo sư và phó chủ tịch của Sở Da liễu tại Trường Y khoa Mount Sinai Medical Center cho biết: “Chúng ta không cần phải có vòi sen khỏe hay tắm thật lâu trong bồn để được sạch sẽ. Thậm chí, việc chà người quá mạnh sẽ chỉ làm da bạn yếu đi và dễ bị khô”.

Dù bằng cách nào chúng ta chỉ cần đảm bảo là đã gột rửa hết xà phòng sau khi tắm để không bị viêm da.

Cách tắm nào sẽ tốt hơn cho môi trường?

Nước từ vòi sen không chỉ giúp làm sạch cơ thể bạn mà còn xả sạch bụi bẩn xung quanh trong lúc bạn đang tắm. Đồng thời, việc tắm bằng vòi sen sẽ tiết kiệm nước hơn hẳn.

Để làm đầy một bồn tắm trung bình chúng ta dùng tới 36 lít nước trong khi lại chỉ cần khoảng 5 lít nước dưới vòi sen - theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ.

Cách tắm nào tốt hơn cho việc giảm stress?

Có thể các bạn không biết nhưng vòi sen ngay lập tức làm tăng nhiệt độ của phòng khiến bạn cảm thấy thư thái hơn việc ngồi đợi nước trong bồn tắm đầy lên.

Vì vậy, nếu cần phải suy nghĩ thì không nơi nào tuyệt hơn đứng dưới vòi sen đâu nhé.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Huffingtonpost

Trở lên trên