MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chi tiết đáng sợ trong vụ Khashoggi: Nạn nhân bị "rút cạn máu" trước khi phân xác

25-11-2018 - 09:15 AM | Tài chính quốc tế

Một báo cáo mới về vụ sát hại nhà báo Ả Rập Saudi Jamal Khashoggi đã hé lộ những công đoạn "đáng sợ" trong vụ án gây chấn động dư luận thế giới này.

Theo New York Post, bác sĩ Salah al-Tubaigy - người đứng đầu Hội đồng Khoa học Pháp y Ả rập Saudi - đã trực tiếp sử dụng các công cụ mà 15 thành viên đội sát thủ mang tới Istanbul, nơi ông Khashoggi bị phục kích và giết hại vào ngày 2/10 vừa qua.

"Các sát thủ cởi bỏ quần áo khỏi thi thể của Khashoggi. Bác sĩ Tubaigy sau đó rút máu của nạn nhân và cho chảy vào bồn tắm. Tubaigy cũng là người trực tiếp phân xác," tờ Daily Sabah viết.

"Tubaigy đã được đào tạo về pháp y tại Đại học Glasgow, và một thời gian ngắn sau đó ông ta đã giới thiệu về dự án thiết bị phẫu thuật di động tại Australia."

 Chi tiết đáng sợ trong vụ Khashoggi: Nạn nhân bị rút cạn máu trước khi phân xác - Ảnh 1.

Bác sĩ Salah al-Tubaigy. Ảnh: Supplied

Cũng theo tờ Daily Sabah, đoạn ghi âm ghi lại vụ sát hại Khashoggi còn cho thấy các hung thủ Ả Rập Saudi đã phủ nền nhà lãnh sự quán bằng những tấm nhựa trước khi tiến hành phân xác.

Trong khi đó, tờ Hurriyet còn tiết lộ nhóm sát thủ còn sử dụng cả chất đông máu để hạn chế máu vương ra sàn.

Ban đầu, Ả Rập Saudi quả quyết Khashoggi đã rời lãnh sự quán ở Istanbul. Nhưng sau đó, chính quyền nước này lại thừa nhận rằng ông Khashoggi thiệt mạng trong một vụ ẩu đả.

Tới cuối tháng 10, Ả Rập Saudi lại cho rằng vụ sát hại nhà báo Khashoggi "đã được lên kế hoạch từ trước".

Bác sĩ Tubaigy, người từng làm trong Bộ Nội vụ Ả Rập Saudi, được cho là đã nhắc những người đeo tai nghe trước khi phân xác.

"Khi tôi làm việc này, tôi thường nghe nhạc," Tubaigy nói.

Theo Tất Đạt

Thời đại

Trở lên trên