MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi tiết "kỳ lạ" trong phòng khách sạn dễ gây ức chế cho du khách đặc biệt là vào mùa lạnh, nhưng mọi chuyện đều có lý do

17-12-2022 - 10:20 AM | Lifestyle

Dù kỳ lạ và đôi khi có chút bất tiện, nhưng lý do đằng sau hóa giải cho chi tiết này khiến du khách cũng phải gật đầu đồng ý.

Việc thuê khách sạn, resort để nghỉ ngơi là chuyện rất phổ biến hiện nay. Dù với mục đích đi du lịch hay đi công tác thì khách sạn vẫn là nơi để chúng ta có thể nghỉ ngơi sau một ngày vui chơi, làm việc mệt mỏi trong căn phòng sạch sẽ tinh tươm. Đặc biệt ở những nơi có không khí lạnh như ngoài miền Bắc nước ta thì việc trở về phòng và cuộn tròn trong một chiếc chăn ấm là điều tuyệt vời hơn bao giờ hết. Thế nhưng, tại một số khách sạn, việc rìa chăn luôn được nhét chặt dưới nệm gây nên sự khó chịu cho du khách trong lúc ngủ, khi tháo gỡ thì rất khó khăn. Điều này khiến nhiều người cảm thấy kỳ cục, đôi khi còn rất ức chế.

Chi tiết kỳ lạ trong phòng khách sạn dễ gây ức chế cho du khách đặc biệt là vào mùa lạnh, nhưng mọi chuyện đều có lý do - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tại sao rìa chăn luôn được nhét dưới nệm?

Chắc hẳn có rất nhiều người khi thuê khách sạn luôn thắc mắc không biết phải đắp chăn thế nào cho đúng cách trong khách sạn bởi chăn của phòng thường được kẹt rất chặt vào đệm giường, giống như họ không muốn khách gỡ ra mà cứ để nguyên vậy rồi chui vào chăn đi ngủ.

Nhiều người có thể hiểu đây là cách giúp cho du khách không bị thò chân ra khỏi chăn, nhưng vẫn khiến họ khó chịu bởi sự chật chội, không được thoải mái như đắp chăn ở nhà.

Chi tiết kỳ lạ trong phòng khách sạn dễ gây ức chế cho du khách đặc biệt là vào mùa lạnh, nhưng mọi chuyện đều có lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thực tế, đây là một trong những phương pháp dọn giường đến từ quân đội, được gọi với cái tên "phong bì thư". Nó giúp cho chăn không bị lơ lửng, chạm xuống đất, đồng thời giúp chiếc giường trở nên gọn gàng hơn.

Cách khách sạn làm thế này là có nguồn gốc từ văn hoá một số nước Âu/Mỹ, đặc biệt phổ biến với các quốc gia thuộc xứ lạnh. Có nhiều người họ thích khi ngủ được ép hơi chặt giữa 2 tấm ga giường như vậy, họ cảm thấy thế dễ chịu và ấm áp hơn. Bên cạnh đó, nếu như hệ thống sưởi khách sạn gặp trục trặc, nhân viên sẽ làm ấm nệm bằng một chai nước ấm, và cách kẹp chăn chặt xuống nệm như vậy sẽ giúp hơi ấm được giữ lại lâu hơn.

Đắp chăn thế nào là đúng khi ở khách sạn?

Nếu đã quen với việc chỉ cần chui vào chăn và nằm ngủ thì bạn có thể giữ nguyên chăn như vậy, vừa sưởi ấm cơ thể và đôi chân cũng không bị thò ra khỏi chăn trong suốt quá trình ngủ. Bên cạnh đó, tùy vào sở thích, thói quen mà bạn có thể bung gỡ hết chăn ra lúc ngủ sao cho thoải mái nhất.

Chi tiết kỳ lạ trong phòng khách sạn dễ gây ức chế cho du khách đặc biệt là vào mùa lạnh, nhưng mọi chuyện đều có lý do - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Chìm vào giấc ngủ trong một chiếc chăn ấm áp, có thể tùy ý kéo, cuộn tròn hay thậm chí là đạp tung khi ngủ sẽ khiến du khách dễ chịu và có một giấc ngủ ngon hơn. Dù chi tiết này không có gì quá to tát và cũng là một trong những tiêu chuẩn trong phong các phục vụ của khách sạn nhưng có thể thấy đôi khi nó vẫn gây ức chế cho du khách.

Đồng cảm với chi tiết kỳ lạ này, rất nhiều người trên cương vị khác nhau như khách hàng, nhân viên dọn phòng, chủ khách sạn cũng đưa ra ý kiến phản hồi về việc chăn kẹp chặt dưới nệm:

- “Mình cũng có thắc mắc như vậy nhưng mỗi lần thuê là mình tháo tung ra hết. Đắp mà bị chẹt ở dưới chân khó chịu lắm.” - P.V.L

- “Nhiều chỗ họ kẹp chắc đến nỗi mình không thể kéo ra được nên mình bỏ cuộc luôn ấy. Mình nghĩ đó chỉ là một cách sắp xếp giường cho đẹp mắt thôi, phẳng và không xê dịch nếu chỉ ngồi lên mà chưa nằm ngủ chẳng hạn, chứ chẳng liên quan gì đến đắp kiểu nào cả.” - T.H

- “Họ làm thế cho gọn gàng và thẩm mỹ, vào khách sạn đồ dùng đều gọn gàng sẽ đẹp mắt hơn. Còn đắp chăn như thế nào là quyền của khách hàng, bạn cứ bung ra để đắp, lăn lộn cho sướng.” - Đ.X.H

- “Thể hiện có phong cách chuyên nghiệp, như mỗi nhà hàng có cách quấn khăn giấy khác nhau vậy. ” - N.Q

- “Nhà mình cũng làm khách sạn, việc kẹp chặt mền vào nệm để trông gọn gàng, ngăn nắp tạo cảm giác thoải mái khi khách nhận phòng và theo ý mình là, bạn cứ kéo chăn ra đắp cho thoải mái, đừng ngại việc sau đó chúng mình phải dọn giường. Đó là công việc mà. Có điều, nếu bạn ở hai đêm, bạn có thể báo lại lễ tân là bạn không cần thay ga/chăn.” - V. N

Nguồn: Tổng hợp

Theo H.Trang

Trí thức trẻ

Trở lên trên