MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi tiết VF 5 - xe điện giá 'mềm' nhất của VinFast, chờ ngày về Việt Nam đấu Raize, Sonet

06-01-2022 - 19:13 PM | Thị trường

VF 5 nhiều khả năng sẽ là model thay thế cho Fadil sau khi VinFast dừng kinh doanh xe xăng vào cuối năm nay.

Chi tiết VF 5 - xe điện giá mềm nhất của VinFast, chờ ngày về Việt Nam đầu Raize, Sonet - Ảnh 1.

5 mẫu xe mới nếu nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng đủ sức tạo ra hàng loạt sự thay đổi trên thị trường ô tô Việt Nam. Tuy nhiên trước mắt trong năm 2022 (khoảng cuối năm), người dùng Việt Nam sẽ chỉ đón 2 mẫu xe mới của VinFast là VF 8 và VF 9 - là những mẫu SUV có giá trên 1 tỷ đồng. Nếu muốn những chiếc xe giá mềm hơn, bạn sẽ phải đợi thêm một thời gian.

Chi tiết VF 5 - xe điện giá mềm nhất của VinFast, chờ ngày về Việt Nam đầu Raize, Sonet - Ảnh 2.

Đây chính là VF 5, chiếc SUV đô thị có giá rẻ nhất trong dải sản phẩm vừa ra mắt của VinFast. Một số người cho rằng đây sẽ là sản phẩm thay thế cho mẫu Fadil sau khi VinFast dừng kinh doanh ô tô xăng vào cuối năm nay. Một số khác tin rằng VF 5 khi về nước sẽ là đối trọng của nhiều chiếc SUV mini đang gây tiếng vang lớn gần đây như Toyota Raize hay Kia Sonet.

Chi tiết VF 5 - xe điện giá mềm nhất của VinFast, chờ ngày về Việt Nam đầu Raize, Sonet - Ảnh 3.

Tất nhiên, việc so sánh xe điện với một mẫu xe xăng là không hoàn toàn chuẩn xác. Tuy nhiên, với chính sách định giá như của VinFast, nhiều khả năng VF 5 khi về nước sẽ tạo ra nhiều bất ngờ thú vị ở một phân khúc đang rất hot hiện nay. Trước đó, VinFast đã mở bán VF e34 ở phân khúc C với giá 590 triệu (đã trừ khuyến mại).

Chi tiết VF 5 - xe điện giá mềm nhất của VinFast, chờ ngày về Việt Nam đầu Raize, Sonet - Ảnh 4.

VF 5 sở hữu thiết kế cơ bản. Dải đèn LED là yếu tố nhận diện thương hiệu của VinFast đã được thay thế bằng một dải nhựa mỏng bao quanh logo chữ V.

Chi tiết VF 5 - xe điện giá mềm nhất của VinFast, chờ ngày về Việt Nam đầu Raize, Sonet - Ảnh 5.

Các đường nét trên xe tỏ ra khá hiện đại, chẳng hạn như vòm bánh xe lớn với các đường gân dập mạnh mẽ. Thiết kế xe 2 tông màu cũng rất phổ biến trên các mẫu xe cỡ nhỏ thế hệ mới gần đây.

Chi tiết VF 5 - xe điện giá mềm nhất của VinFast, chờ ngày về Việt Nam đầu Raize, Sonet - Ảnh 6.

Tương tự, mặt sau cũng là một dải nhựa thay thế cho đèn LED. Cản sau trông khá bề thế, tất nhiên là chỉ so với các mẫu xe cỡ nhỏ. So với kích cỡ của xe, bánh được làm lớn, thiết kế 5 chấu tạo điểm nhấn cho xe.

Chi tiết VF 5 - xe điện giá mềm nhất của VinFast, chờ ngày về Việt Nam đầu Raize, Sonet - Ảnh 7.

VinFast chưa công bố các thông số cụ thể của xe cũng như phạm vi hoạt động. Với một mẫu xe điện cỡ nhỏ, phạm vi hoạt động có thể sẽ không quá cao và chỉ phù hợp cho việc di chuyển trong đô thị. VinFast từng công bố tất cả mẫu xe của hãng đều sẽ trang bị các tính năng ADAS hỗ trợ lái nâng cao. Nếu VF 5 cũng trang bị công nghệ này, nó sẽ có nhiều lợi điểm cạnh tranh với đối thủ là xe truyền thống.

Chi tiết VF 5 - xe điện giá mềm nhất của VinFast, chờ ngày về Việt Nam đầu Raize, Sonet - Ảnh 8.

Vào cabin, VF 5 gây nhiều bất ngờ với thiết kế khoang nội thất hiện đại. Vô lăng dạng D-cut với các nút bấm, đồng hồ truyền thống thay bằng màn hình hiển thị các thông số của xe. Trong khi đó, màn hình chính dù có kích thước nhỏ nhưng được thiết kế nổi với các đường vát cách điệu.

Chi tiết VF 5 - xe điện giá mềm nhất của VinFast, chờ ngày về Việt Nam đầu Raize, Sonet - Ảnh 9.

Tất nhiên, các chi tiết này vẫn màn nhiều yếu tố concept. Thiết kế thực tế có thể sẽ thay đổi khi xe ra mắt thị trường. Mặc dù vậy, người dùng vẫn có thể kỳ vọng vào nhiều trang bị hiện đại của VF 5 so với các mẫu xe cỡ A hiện nay.

Chi tiết VF 5 - xe điện giá mềm nhất của VinFast, chờ ngày về Việt Nam đầu Raize, Sonet - Ảnh 10.

VinFast công bố dừng kinh doanh các sản phẩm xe xăng vào cuối năm 2022. Do đó, sẽ là lý tưởng nếu hãng kịp đưa VF 5 về nước vào thời điểm đầu 2023 để tạo ra một sự thay thế xứng đáng cho mẫu Fadil, vốn rất được thị trường ưa chuộng hiện nay.

Đức Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên