MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chi tiêu cho nữ trang vẫn lớn bất chấp Covid, PNJ phá kỷ lục kinh doanh 3 quý liên tiếp

25-07-2021 - 11:36 AM | Doanh nghiệp

Chi tiêu cho nữ trang vẫn lớn bất chấp Covid, PNJ phá kỷ lục kinh doanh 3 quý liên tiếp

Số liệu cho thấy PNJ đã phá kỷ lục cả về doanh thu và lợi nhuận kể từ quý 4/2020 cho đến quý 2/2021, điều này đến từ những cải tiến trong mô hình kinh doanh và đẩy mạnh kênh bán hàng online.

Đại dịch COVID-19 bùng phát lập tức ảnh hưởng tiêu cực đến ngành bán lẻ mà đặc biệt với các mặt hàng xa xỉ phẩm như trường hợp của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). 

Doanh thu quý 2/2020 của PNJ giảm sâu và lợi nhuận chạm đáy nhiều năm. 

Tuy nhiên, làn sóng đại dịch lần thứ nhất dường như châm ngòi cho PNJ để có màn hồi phục hết sức mạnh mẽ sau đó và thích ứng với tình hình mới của thị trường. Liên tiếp các quý 4/2020, quý 1 và quý 2/2021, công ty bán lẻ trang sức này đạt kỷ lục tính theo quý về cả doanh thu lợi nhuận. 

PNJ phá kỷ lục kinh doanh 3 quý liên tiếp kể từ sau làn sóng COVID thứ nhất  - Ảnh 1.
PNJ phá kỷ lục kinh doanh 3 quý liên tiếp kể từ sau làn sóng COVID thứ nhất  - Ảnh 2.

Thành công này được lý giải bởi các yếu tố sau: 

- PNJ đã triển khai thành công các mô hình mới trong kinh doanh, đem lại hiệu quả cao và tăng năng suất lao động. Đồng thời, việc phát triển hệ thống, đầu tư nguồn nhân lực và số hóa công nghệ giúp tăng sức cạnh tranh của công ty trên thị trường.

- PNJ đã đẩy mạnh kênh online để đáp ứng nhu cầu mua sắm tại nhà ngày càng gia tăng trong đại dịch, triển khai dịch vụ giao hàng nhanh 4h (PNJ4H). Tăng trưởng doanh thu online 6 tháng đầu năm đạt 317% so với cùng kỳ.

- Trong tháng 5, PNJ đã ra mắt thương hiệu quốc tế Pandora theo mô hình Shop in Shop nhằm khai thác phân khúc khách hàng mới, tối ưu hóa không gian cửa hàng và tối ưu hóa chi phí cho hệ thống bán lẻ.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm, PNJ đạt doanh thu thuần 11.637 tỷ đồng, tăng 50%. Lợi nhuận sau thuế 736 tỷ đồng, tăng 67% so với cùng kỳ. Doanh thu kênh lẻ, vàng miếng và kênh sỉ tăng lần lượt 47%, 73% và 32%.

Đông A

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên