TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ trong 13 ngày đầu năm, Đồng Nai hút 226 triệu USD vốn FDI

14-01-2021 - 09:49 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Chỉ trong 13 ngày đầu năm, Đồng Nai hút 226 triệu USD vốn FDI

Đây là con số cao nhất so với cùng kỳ khoảng 5 năm qua, theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai đã thu hút được 11 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); trong đó có 3 dự án cấp mới, 8 dự án tăng vốn trong 13 ngày đầu năm 2021.

Lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho hay, trong 11 dự án FDI nêu trên, có nhiều dự án vốn lớn như dự án Hansol Electronics (Khu công nghiệp Hố Nai) với vốn đầu tư 100 triệu USD; dự án nhà máy Công ty Ojitex (Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn), vốn đầu tư 60 triệu USD.

2 dự án này có các nhà đầu tư đều đã có dự án đang hoạt động ở Việt Nam. Thời gian qua, việc sản xuất, kinh doanh của họ thuận lợi nên mở thêm dự án mới. 

Ông Phạm Văn Cường, Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai khẳng định, thu hút FDI của Đồng Nai tăng cao ngay từ đầu năm 2021 là do nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng vào nền kinh tế Việt Nam, cũng như môi trường đầu tư ở Đồng Nai. 

Qua đó giúp nhà đầu tư nước ngoài thấy được Việt Nam cũng như Đồng Nai có môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi. 

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo đó, Đồng Nai sẽ có thêm 3 KCN là Long Đức 3, Bàu Cạn - Tân Hiệp (H.Long Thành), Xuân Quế - Sông Nhạn (H.Cẩm Mỹ). Như vậy, trên địa bàn tỉnh hiện được quy hoạch 38 KCN và đã có 32 KCN được thành lập, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đạt hơn 80%, quỹ đất cho thuê không còn nhiều.

Ông Park Hyun Bae, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai cho hay: “Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã khởi công, tới đây sẽ có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến tỉnh đầu tư hơn. Vừa qua, có nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã nhờ hiệp hội tìm hiểu các thông tin về đất đai, môi trường đầu tư của Đồng Nai với dự tính sẽ đầu tư các dự án lớn từ vài chục đến cả trăm triệu USD. Muốn đón được những dự án có vốn lớn, tỉnh phải có sẵn quỹ đất công nghiệp với diện tích rộng để doanh nghiệp thuê”.

Thái Quỳnh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên