MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chỉ trong vòng 10 năm, Trung Quốc trở thành quốc gia sản sinh nhiều tỷ phú nhất thế giới với những con số đáng ngưỡng mộ

10-05-2020 - 11:45 AM | Tài chính quốc tế

Bất chấp đại dịch Covid-19, số lượng tỷ phú ở Trung Quốc vẫn gia tăng với khối lượng tài sản khổng lồ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nền kinh tế thế giới đã bị ảnh hưởng ít nhiều, khiến số lượng tỷ phú cũng sụt giảm. Theo Forbes, năm nay, số lượng tỷ phú đã giảm từ 2.153 xuống còn 2.059.

Trung Quốc vẫn là quốc gia nổi bật khi sở hữu số lượng lớn những tỷ phú USD của thế giới. Theo danh sách tỷ phú 2020 tạp chí Forbes mới công bố, Trung Quốc đại lục hiện có 389 tỷ phú, nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ với 614 người.

Mặc dù Trung Quốc vẫn đang trong quá trình hồi phục hồi kinh tế sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng quốc gia này cũng phải cảm thấy tự hào khi giá trị tài sản của nhóm tỷ phú đại lục đạt 1,2 nghìn tỷ USD năm 2020, tăng 982 tỷ USD so với một năm trước.

Không chỉ vậy, Trung Quốc còn ghi tên mình là nước có số lượng tỷ phú tăng nhiều nhất trong một thập kỷ qua. Vào năm 2010, quốc gia này chỉ mới ghi nhận 64 tỷ phú, sau 10 năm, Trung Quốc sản sinh thêm 325 tỷ phú mới. Nhờ thu nhập tăng, người tiêu dùng nước này ngày càng chi nhiều tiền cho y tế và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giúp tạo ra nhiều tỷ phú mới trong lĩnh vực này.

Sau đây là danh sách 10 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm 2020, theo số liệu mới nhất của Forbes:

Tỷ phú Jack Ma là người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản là 38,8 tỷ USD. Ông chính là người đồng sáng lập “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba.

Chỉ trong vòng 10 năm, Trung Quốc trở thành quốc gia sản sinh nhiều tỷ phú nhất thế giới với những con số đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 1.

Bám theo sát nút là ông Ma Huateng, hay còn được biết đến với tên gọi Pony Ma, đồng sáng lập Tencent vào năm 1998. Khối tài sản của ông ước tính là 38,1 tỷ USD.

Chỉ trong vòng 10 năm, Trung Quốc trở thành quốc gia sản sinh nhiều tỷ phú nhất thế giới với những con số đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 2.

Ông Hui Ka Yan là chủ tịch Evergrande Group, một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc. Ông là người giàu thứ 3 Trung Quốc với khối tài sản trị giá 21,8 tỷ USD.

Chỉ trong vòng 10 năm, Trung Quốc trở thành quốc gia sản sinh nhiều tỷ phú nhất thế giới với những con số đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 3.

He Xiangjian là tỷ phú trong ngành thiết bị gia dụng với khối tài sản là 21,6 tỷ USD.

Chỉ trong vòng 10 năm, Trung Quốc trở thành quốc gia sản sinh nhiều tỷ phú nhất thế giới với những con số đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 4.

Nữ doanh nhân Yang Huiyan sở hữu 57% và là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn bất động sản Country Garden do cha của bà sáng lập. Khối tài sản của bà là 20,3 tỷ USD.

Chỉ trong vòng 10 năm, Trung Quốc trở thành quốc gia sản sinh nhiều tỷ phú nhất thế giới với những con số đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 5.

Qin Yinglin là một trong những tỷ phú có tài sản tăng mạnh nhất trong một năm qua. Hiện ông chủ hãng thực phẩm Muyuan Foodstuffs sở hữu 18,5 tỷ USD, tăng 330% so với tài sản trên bảng xếp hạng của Forbes năm 2019 (4,3 tỷ USD).

Chỉ trong vòng 10 năm, Trung Quốc trở thành quốc gia sản sinh nhiều tỷ phú nhất thế giới với những con số đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 6.

William Ding là tỷ phú game và Internet đầu tiên của Trung Quốc. Ông thành lập công ty game Netease vào năm 1997. Khối tài sản của ông hiện này là 17 tỷ USD.

Chỉ trong vòng 10 năm, Trung Quốc trở thành quốc gia sản sinh nhiều tỷ phú nhất thế giới với những con số đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 7.

Colin Zheng Huang là người đứng đầu Pinduoduo, một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Ông là người giàu thứ 8 Trung Quốc với khối tài sản là 16,5 tỷ USD.

Chỉ trong vòng 10 năm, Trung Quốc trở thành quốc gia sản sinh nhiều tỷ phú nhất thế giới với những con số đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 8.

Zhang là chủ tịch của Bytedance, công ty đứng sau ứng dụng âm nhạc và mạng xã hội TikTok, hiện là startup giá trị nhất thế giới. Tài sản của ông này trị giá 16,2 tỷ USD.

Chỉ trong vòng 10 năm, Trung Quốc trở thành quốc gia sản sinh nhiều tỷ phú nhất thế giới với những con số đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 9.

Wang Wei là chủ tịch của công ty chuyển phát nhanh SF Express. Khối tài sản của ông ước tính 15,2 tỷ USD.


Theo Diệp Lục

ICTVietnam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên