TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chìa khóa đầu tư cho con đạt học bổng Mỹ của bà mẹ doanh nhân 4 con

01-09-2017 - 13:30 PM | Sống

Chìa khóa đầu tư cho con đạt học bổng Mỹ của bà mẹ doanh nhân 4 con

Vừa điều hành doanh nghiệp, vừa nuôi dạy 4 đứa con, cách mà nữ doanh nhân này đồng hành để các con mình có thể giành học bổng danh giá ở Mỹ khiến nhiều người bất ngờ.

Gặp chị Trương Thị Hồng Minh tại TP.HCM, phong thái nhẹ nhàng của chị khiến nhiều người bất ngờ. Là doanh nhân, công việc vô cùng bận rộn nhưng khéo sắp xếp thời gian nên dù có đến 4 người con, chị vẫn chu toàn cả hai nhiệm vụ: kinh doanh và chăm sóc gia đình. Không những vậy, chị còn có không gian riêng để chăm sóc bản thân. “Với con thì hy sinh thời gian bao nhiêu cũng thấy đáng. Chỉ cần thấy con vui khỏe, học hành tiến bộ là tôi có thêm động lực để phấn đấu”, chị Minh nói.

Hai con du học bằng học bổng

Động lực của chị, là những bước chân vững vàng của con trai đầu Nguyễn Quang Vinh vào đại học Washington, Mỹ bắt đầu bằng suất học bổng giao lưu văn hóa. Tốt nghiệp hạng ưu cùng lúc 2 bằng đại học chuyên ngành quản trị tài chính và quản trị mạng, ngay khi vừa tốt nghiệp, Quang Vinh đã được các công ty bản địa săn đón. Hiện, Vinh đang nắm giữ vị trí quan trọng trong một công ty tại Mỹ.

Tiếp nối anh đầu, con trai thứ hai của chị, Nguyễn Hữu Cảnh cũng vừa xuất sắc giành được vị trí danh dự trong danh sách đào tạo phi công của Vietnam Airlines. Cảnh đang được đào tạo ở Nam Phi, nuôi ước mơ một ngày không xa sẽ cất cánh, tung bay trên bầu trời. Chị Minh tâm sự: “Nuôi con, cha mẹ nào mà chẳng mong con mình thành đạt. Nhìn thành tích của hai con, tôi vui lắm. Vì con sẽ có thể tự lo cho mình, phần vui hơn nữa là phấn đấu của con sẽ trở thành tấm gương để hai em nhỏ trong nhà noi theo”.

Thành tích của con là niềm vui lớn nhất của chị Hồng Minh.
Thành tích của con là niềm vui lớn nhất của chị Hồng Minh.

Rèn cho con tính tự lập từ nhỏ nên việc con đi học xa nhà, chị không lo lắng nhiều. Chị Minh kể, dù cứng rắn nhưng Nguyễn Quang Vinh cũng rất tình cảm. Có lần, nhân chuyến công tác nước ngoài, chị ghé thăm, được con nắm tay và bảo: “Cảm ơn mẹ vì mẹ đã tạo điều kiện cho con học Anh ngữ từ sớm. Nếu không, chắc con cũng sẽ khó mà đi xa được như hôm nay”.

Lời cảm ơn của con khiến chị rơi nước mắt. “Làm kinh doanh nên tôi biết, trong thế giới phẳng như hiện nay, chỉ có Anh ngữ mới giúp con có thể tự tin và tiếp cận được những điều mà cha mẹ không vươn tới được”, chị Minh nói.

Kiên trì đồng hành cùng con ngay từ bước khởi đầu

Xác định Anh ngữ sẽ là nền tảng cho con phát triển nên ngay từ khi con còn nhỏ, chị Trương Thị Hồng Minh đã đưa con đến các trung tâm ngoại ngữ. Bốn người con của chị đều được đào tạo ở ILA TP.HCM. Suất học bổng giao lưu Văn hóa kéo dài 1 năm mà con chị có được cũng do ILA tài trợ.

Từ bệ phóng này, con chị mới có thể thích nghi với đời sống ở Mỹ thuận lợi hơn. “Khi con báo rằng ngoài giờ học còn cộng tác bán thời gian với trường đại học Washington trong vai trò giảng viên tiếng Anh, tôi mừng và tự hào đến rơi nước mắt”, chị Minh chia sẻ.

Chị Minh thăm con ở nước ngoài.
Chị Minh thăm con ở nước ngoài.

Đồng hành cùng con ngay từ những khóa học Anh ngữ đầu tiên, chị Minh cho biết, chọn trường cho con học Anh ngữ cũng giống như “chọn mặt gửi vàng” bởi bước khởi đầu tốt sẽ giúp con vui thích và tự tin hơn khi học ngoại ngữ. Chị Minh cho biết, ở ILA, con chị tìm được sự vui thích khi đến trường. Điều này giúp bọn trẻ năng động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức. Nguyễn Thùy Ánh Linh và Nguyễn Long Khang, hai con nhỏ của chị hiện đang theo học ở ILA Nguyễn Đình Chiểu. Cả hai bé đều cực kỳ thích những giờ học Anh ngữ của mình.

Không dừng lại ở đó, theo bà mẹ doanh nhân này, khi đầu tư cho con học ngoại ngữ, cha mẹ phải hết sức kiên nhẫn. “Cần xác định là có thể mất năm năm, có khi mười năm đồng hành để con thực sự vượt trội về kỹ năng Anh ngữ”, chị nói. Khi đã có nền tảng ngoại ngữ, điều cần thiết tiếp theo là vai trò tư vấn của cha mẹ trong định hướng phát triển của con sau này. “Trên tất cả, phải tôn trọng, lắng nghe nhu cầu, ước mơ và khả năng của con. Có như vậy mới có thể đưa ra những lời khuyên đúng và phù hợp với con”, chị tư vấn.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên