MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiếc iCar đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt - không phải của Apple mà từ hãng ô tô sắp gia nhập thị trường Việt Nam

21-03-2023 - 10:57 AM | Thị trường

Đây là một chiếc xe điện thể thao với thiết kế tương lai nhưng giá bán ở phân khúc tầm trung.

Chiếc iCar đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt - không phải của Apple mà từ hãng ô tô sắp gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Vào ngày 20/3, hãng sản xuất ô tô Trung Quốc Chery đã tiết lộ bản vẽ chiếc xe thể thao đầu tiên của họ mang tên iCar GT. iCar là một thương hiệu xe điện của Chery Automobile, thành lập vào năm 2021, tập trung vào những chiếc xe điện mini. Tuy nhiên, tháng 1 năm nay Chery tuyên bố họ sẽ cho ra mắt những chiếc SUV điện hiệu suất cao cũng như xe thể thao dưới tên thương hiệu iCar.

Chery chưa công bố nhiều thông tin chi tiết nhưng từ bản vẽ, có thể thấy đây là một chiếc coupe điện 2 cửa với kiểu dáng thuôn dài, cản trước lớn và mui xe nhô cao.

Một trong những điểm thiết kế khác biệt của iCarr GT là đèn trước và sau tạo hình biểu tượng chữ T, gần giống logo của Tesla. Như thường thấy trên các mẫu xe thể thao, cánh gió sau, bánh xe được làm rất lớn. Tuy nhiên, không phải tất cả yếu tố này đều sẽ được đưa vào thiết kế cho bản thương mại.

Chiếc iCar đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt - không phải của Apple mà từ hãng ô tô sắp gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh 2.
Chiếc iCar đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt - không phải của Apple mà từ hãng ô tô sắp gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh 3.

Bản concept của chiếc iCar GT sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải vào ngày 18/4. Tuy, GT sẽ không phải chiếc xe đầu tiên ra mắt dưới tên thương hiệu iCar. Hồi tháng 1, Chery công bố sẽ ra mắt chiếc SUV off-road chạy điện vào cuối năm nay. Xe có tên mã là S56 và hình ảnh ban đầu cũng đã được hé lộ.

Theo Sina, các dòng xe thuộc thương hiệu iCar sẽ nhắm đến phân khúc thị trường trong tầm giá 22.000-58.000 USD.

Năm 2022, Chery New Energy đạt tốc độ tăng trưởng doanh số 112,9% với 232.814 xe điện bán ra, trong đó chủ lực doanh số chính là chiếc Cery Ant và QQ Ice Cream mini EV.

Trong năm nay, Chery cũng sẽ gia nhập thị trường Việt Nam với mẫu xe đầu tiên thuộc thương hiệu Omoda là Omoda 5. Hãng cũng tiết lộ kế hoạch sẽ đưa bản chạy điện của mẫu xe này về nước.

Đức Nam

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên